Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » TCI giải đáp: Niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền

TCI giải đáp: Niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều chuyên gia nha khoa khuyến khích lựa chọn để cải thiện tình trạng răng hô, móm. Nhiều trường hợp lựa chọn niềng răng chỉnh nha để loại bỏ tình trạng hô ở hai răng cửa. Vậy niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền, hãy cùng TCI tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Có niềng 2 răng cửa hô được không?

Hai răng cửa bị hô là tình trạng không ít người gặp phải, gây nên rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày như:

– Giảm khả năng ăn nhai do răng cửa bị hô gây nên tình trạng lệch khớp cắn.

– Lực nhai phân bố không đều trên răng có thể khiến tình trạng sai lệch nghiêm trọng hơn, thậm chí là lệch lạc cả những răng khác và gây nên sự mất cân đối khuôn mặt.

– Dễ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng… do khó vệ sinh răng miệng hằng ngày.

– Làm hạn chế phát âm, khiến nhiều người rơi vào tình trạng nói không rõ chữ, nói ngọng.

Răng hô về lâu dài ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng, khiến mọi người tự ti khi giao tiếp xã hội.

Niềng răng chỉnh nha chính là một trong những giải pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng hô răng cửa của mình. Vậy có thể niềng hai răng cửa bị hô được không? Theo các chuyên gia nha khoa TCI, niềng 2 răng cửa bị hô chỉ mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn thực sự khi bố trí khay niềng ở cả hai hàm răng. Nhiều người lựa chọn niềng riêng một hàm có răng bị hô vì cho rằng như vậy tiết kiệm chi phí. Trên thực tế, niềng một hàm có thể gây ra rất nhiều rủi ro như không cân đối khớp cắn làm giảm khả năng ăn nhai và gây nên tình trạng lệch mặt.

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng hô răng cửa

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng hô răng cửa

2. Niềng 2 răng cửa hô có những phương pháp nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng được áp dụng để cải thiện tình trạng hô ở răng. Tại các cơ sở nha khoa phổ biến với các phương pháp: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng mắc cài sứ, niềng mặt trong, niềng không mắc cài…

Niềng răng cửa bằng mắc cài kim loại: Phương pháp niềng răng chỉnh nha phổ biến nhất được đánh giá cao về hiệu quả cũng như chi phí thực hiện. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha được làm bằng chất liệu kim loại để tạo lực siết giúp điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Niềng răng bằng mắc cài kim loại tạo lực siết răng lớn giúp rút ngắn thời gian niềng, thường được áp dụng với trường hợp sai lệch lớn ở răng. Tuy nhiên khí cụ bằng kim loại có thể khiến người niềng cảm thấy khó chịu và kém tự tin trong quá trình niềng.

– Niềng răng cửa bằng mắc cài sứ: Phương pháp này được thực hiện có tính chất gần giống với niềng răng bằng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt là bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ được làm bằng sứ cao cấp an toàn và tệp màu với răng để thực hiện chỉnh nha. Bên cạnh hiệu quả niềng thì mắc cài sứ còn đảm bảo thẩm mỹ cho mọi người trong quá trình niềng răng hô.

– Niềng răng cửa bằng mắc cài mặt trong: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ gắn khí cụ niềng được làm từ nhiều chất liệu vào mặt trong (mặt lưỡi) để tiến hành chỉnh nha, khắc phục tình trạng hô răng cửa. Hiệu quả chỉnh nha cao kết hợp thẩm mỹ vượt trội vì người đối diện khó có thể phát hiện ra khiến nhiều người ưa thích lựa chọn niềng mặt trong. Tuy nhiên, khí cụ niềng có thể gây nên tình trạng cộm cấn, vướng víu cho người niềng.

– Niềng răng cửa bằng khay niềng trong suốt: Phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, sử dụng khay niềng trong suốt được làm bằng chất liệu đặc biệt. Khay niềng được thiết kế ôm sát cung răng của từng người, tạo lực siết vừa phải để điều chỉnh vị trí của răng cửa bị hô. Khay có thể tháo lắp linh hoạt giúp mọi người dễ dàng thay đổi khay theo tình trạng răng hiện tại và dễ dàng vệ sinh hằng ngày. Người niềng có thể yên tâm về tính thẩm mỹ bởi khay niềng trong suốt rất khó phát hiện.

Khay niềng được thiết kế ôm sát cung răng của từng người, tạo lực siết vừa phải để điều chỉnh vị trí của răng cửa bị hô

Khay niềng được thiết kế ôm sát cung răng của từng người, tạo lực siết vừa phải để điều chỉnh vị trí của răng cửa bị hô

Sự đa dạng các phương pháp niềng răng giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp cận và lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng cũng như tình hình tài chính của bản thân mình hơn. Về cơ bản, bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám sức khỏe răng miệng của bạn để tư vấn phương pháp phù hợp nhằm mang lại hiệu quả chỉnh nha lâu dài.

3. Niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền?

Tại các nha khoa, chi phí niềng 2 răng cửa bị hô có thể dao động từ khoảng vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Phương pháp thực hiện là yếu tố chính quyết định tới mức chí phí mọi người phải bỏ ra khi có nhu cầu niềng răng. Các phương pháp truyền thống thường có chi phí rẻ hơn so với phương pháp hiện đại như niềng răng không mắc cài.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng quyết định một phần chí phí niềng.  Nếu mắc phải bệnh lý, bác sĩ sẽ phải chỉ định điều trị trước khi tiến hành niềng để có thể đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Trong một số trường hợp cần phải nhổ răng hoặc trồng răng trước khi niềng. Do đó, có thể bạn phải chi trả nhiều tiền hơn so với người không gặp phải các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Niềng răng được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn nên cũng khiến cho mức phí niềng tăng lên.

Bạn cần liên hệ trực tiếp tới các nha khoa để được thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp niềng phù hợp, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

4. Làm sao để tiết kiệm chi phí niềng răng hô?

Cách tiết kiệm tiền niềng răng hiệu quả nhất được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo chính là nên niềng răng khi còn trẻ để rút ngắn thời gian niềng cũng như đạt được kết quả chỉnh nha như ý. Thông thường, một ca niềng răng trẻ em có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Trong khi đó, người lớn có thể mất tới 2-3 năm khi muốn niềng răng.

Niềng răng khi tình trạng hô chưa nghiêm trọng cũng là một trong những cách giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian niềng. Bạn cũng nên lựa chọn thực hiện niềng răng chỉnh nha tại nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả ngay trong một lần niềng, tránh tình trạng niềng xong không cải thiện được tình trạng hô.

Sau khi lắp khí cụ hoặc khay niềng, bạn nên tuân thủ lời khuyên chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ. Chăm sóc răng miệng đúng cách để ngăn ngừa bệnh lý như sâu răng, viêm lợi khiến cho quá trình niềng răng kéo dài và có thể mất thêm một số chi phí điều trị. Đồng thời, bạn nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để có thể chủ động nắm được tình trạng răng được niềng và có phương pháp khắc phục kịp thời.

Tuân thủ lịch tái khám sau khi niềng răng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa

Tuân thủ lịch tái khám sau khi niềng răng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa

Như vậy, những thông tin mà TCI chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp băn khoăn niềng 2 răng cửa bị hô bao nhiêu tiền. Bạn cần tới nha khoa càng sớm càng tốt để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng sức khỏe răng miệng và tư vấn phương pháp phù hợp để có thể tiết kiệm chi phí niềng răng tối đa. Đồng thời đừng quên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và thực hiện niềng răng với bác sĩ chuyên môn cao để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất và an toàn với sức khỏe răng miệng của mình nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital