Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Tẩy trắng răng laser whitening có phải là phương pháp an toàn không?

Tẩy trắng răng laser whitening có phải là phương pháp an toàn không?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trăng răng tuy nhiên tẩy trắng răng laser whitening lại là phương pháp được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đắn đo “Đây có phải là phương pháp an toàn không?”

1. Tổng quan về phương pháp tẩy trắng răng laser whitening

Đây là phương pháp bôi thuốc làm trắng lên bề mặt răng và sử dụng ánh sáng laser để chiếu xạ vào cấu trúc răng nhằm giúp thuốc trắng răng được hoạt động và giúp răng trắng sáng. Phải hiểu rõ rằng, bản chất tia laser không có tác dụng tẩy trắng răng mà chỉ hoạt hoá thuốc làm trắng nhưng ngược lại nếu không có tia laser thì thuốc không thể hoạt động.

Phương pháp này được áp dụng cho các đối tượng như:

– Răng xỉn màu ở mặt ngoài do mảng bám đồ ăn, đồ uống có chất tạo màu….

– Răng bị nhiễm màu của kháng sinh.

– Răng bị xỉn màu do hút thuốc lá, thuốc lào.

– Những người có nhu cầu có hàm răng trắng sáng hơn.

tẩy trắng răng laser whitening

Laser whitening là phương pháp bôi thuốc làm trắng lên bề mặt răng và sử dụng ánh sáng laser để chiếu xạ vào cấu trúc răng nhằm giúp thuốc trắng răng được hoạt động và giúp răng trắng sáng.

2. Những ưu điểm vượt trội của tẩy trắng răng laser whitening

2.1 Mang lại hiệu quả cao

Đây là phương pháp làm trắng răng hiện đại, sử dụng công nghệ ánh sáng lạnh đi qua 12.000 sợi quang học, ánh sáng khoảng 480 – 520 nanomet kích hoạt gel tẩy trắng để làm răng trắng sáng lên từ 2 – 3 tone so với màu răng gốc.

2.2 Không gây đau

Phương pháp này chỉ tác động lên bề mặt của răng, hoàn toàn không gây tổn thương đến răng hay khu vực xung quanh nên bệnh nhân sẽ không bị đau đớn, ê buốt hay bất cứ biến chứng gì.

2.3 Giúp răng chắc khoẻ hơn

Không giống một số phương pháp tẩy trắng răng thông thường khác, phương pháp này còn bù đắp bề mặt men răng, hạn chế được sự tái bám của thực phẩm, răng bền màu và chắc hơn, nhờ đó sức khoẻ răng miệng cũng cải thiện và tránh được những bệnh lý nha khoa.

2.4 Thời gian thực hiện nhanh

Sau khoảng 30 – 60 phút là bạn đã có thể sở hữu một hàm răng trắng sáng và tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Thời gian tẩy trắng răng nhanh chóng, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, hàm răng của bạn đã trắng sáng tự nhiên và mang lại cho bạn sự tự tin cùng nụ cười rạng rỡ

Thời gian tẩy trắng răng nhanh chóng, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, hàm răng của bạn đã trắng sáng tự nhiên và mang lại cho bạn sự tự tin cùng nụ cười rạng rỡ

3. Tẩy trắng răng laser whitening có phải là phương pháp an toàn không?

– Nồng độ thuốc tẩy trắng có trong phương pháp này đã được Hiệp hội Nha Khoa Pháp ADF tiến hành kiểm định và kết luận an toàn với nhiều đối tượng và không gây ảnh hưởng đến mô mềm. Tuy nhiên theo các các bác sĩ, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người bị thiểu sản men răng hay khuyết cổ răng, sâu răng hàng loạt thì không phải đối tượng nên sử dụng cách tẩy trắng răng này.

– Bên cạnh đó, ánh sáng Laser cũng được kiểm định có bước sóng an toàn, ở ngưỡng cho phép, giúp lấy đi sắc tố màu trên răng nhưng không ảnh hưởng đến men răng hay có tác động sâu đến cấu trúc răng.

4. Quy trình tẩy trắng răng laser whitening

4.1 Thăm khám tổng quát

Bác sĩ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân để kiểm tra tình hình răng miệng chung, xem bệnh nhân có thuộc nhóm đối tượng không nên tẩy trắng răng hay không. Những thông tin này giúp bác sĩ có thể phân tích được mức độ ố vàng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình tẩy trắng. Nếu bệnh nhân có bệnh lý nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị để xử lý dứt điểm trước khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ răng.

4.2 Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân và dùng thước trắng răng đo xem màu sắc răng của bệnh nhân đang nằm ở mức độ nào.

Bác sĩ cho bệnh nhân xem thang đo để biết được mức độ ố vàng của răng hiện tại

Bác sĩ cho bệnh nhân xem thang đo để biết được mức độ ố vàng của răng hiện tại

4.3 Đặt thuốc tẩy trắng

Để tránh làm tổn thương các bộ phận xung quanh, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên khoa để cách ly môi, nướu cho bệnh nhân sau đó bôi thuốc tẩy trắng lên khắp bề mặt răng. Bạn nên chọn tẩy trắng răng ở các cơ sở y tế uy tín vì bác sĩ có chuyên môn cao tại đây sẽ điều chỉnh được chính xác lượng thuốc tẩy trắng cần dùng dựa theo tình trạng ố vàng răng của bệnh nhân cũng như mức nhiệt phù hợp với từng vị trí trong khoang miệng.

4.4 Chiếu đèn laser

Để giúp cho mắt bạn không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ đeo kính để bảo vệ mắt, sau đó mới tiến hành chiếu đèn. Đèn laser sẽ được chiếu thẳng vào phần răng đã được bôi thuốc, giúp kích hoạt được sâu các phân tử tẩy trắng, răng dần dần sẽ trắng lên.

Trong giai đoạn thực hiện, bác sĩ sẽ theo dõi kỹ và thỉnh thoảng sẽ thay thuốc, điều chỉnh nồng độ thuốc để giúp việc tẩy trắng đạt kết quả tốt nhất.

4.5 Kiểm tra và hẹn lịch tái khám

Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng cho bệnh nhân và tháo dụng cụ cách ly. Để kết quả được tốt nhất, bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân về cách thức chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Hy vọng rằng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề tẩy trắng răng bằng phương pháp laser whitening. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về phương pháp này, hãy liên hệ với các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên môn tư vấn nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital