Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Tập thể dục thế nào để tốt cho tim mạch?

Tập thể dục thế nào để tốt cho tim mạch?

Thưa bác sĩ, mẹ em 46 tuổi, mẹ em bị chứng rối loạn nhịp tim, hiện mẹ em vẫn uống thuốc và điều trị theo đơn của bác sĩ. Em có tìm hiểu qua internet bệnh tim mạch nên tập thể dục. Em muốn hỏi tập thể dục thế nào để tốt cho tim mạch? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Lê Nhung (Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, tập thể dục tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe của tim mạch nói riêng. Tuy nhiên tập thể dục thế nào để tốt cho tim mạch không phải ai cũng biết. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc về cách tập thể dục tốt cho tim mạch như sau:

tap-the-duc-the-nao-tot-cho-tim-mach

Người bệnh tim mạch cần duy trì thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Nếu tập thể dục từ 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục đều đặn tất các ngày trong tuần, sẽ giúp giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ gây bệnh như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng ngay cả khi bạn tập thể dục với cường độ nhẹ như đi bộ, chăm sóc cây cảnh, làm vườn… cũng sẽ có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Tập thể dục còn giúp bản giảm căng thẳng trong cuộc sống, cơ thể khỏa mạnh, ăn ngon miệng và ngủ ngon giấc hơn.
Trong các hình thức tập thể dục thì đi bộ được chứng minh tốt nhất cho sức khỏe tim mạch, bạn có thể khuyên mẹ mình đi bộ mọi nơi, mọi lúc với các tốc độ khác nhau.
Ngoài ra, ác hình thức tập thể dục khác như đi xe đạp, tập yoga, bơi… cũng rất tốt cho sức khỏe nói chung và người bệnh tim mạch nói riêng.

tap-the-duc-the-nao-tot-cho-tim-mach.jpg2

Tập thể dục là phương pháp ngăn ngừa và đẩy lùi các bệnh lý về tim mạch

Ở trường hợp của mẹ bạn, nên trực tiếp đến bệnh viện để bác sĩ trực tiếp thăm khám và đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe, từ đó tư vấn cụ thể về hình thức, thời gian tập thể dục tốt cho tim mạch phù hợp nhất.
Lưu ý, cần ngưng tập thể dục nếu cảm thấy: đau ngực, đau lưng, đau vai, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, nhịp tim đập nhanh hoặc đập chậm… hoặc khi bạn thấy bạn bị nói ngắt quãng khi đang tập thể dục.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan