Tin tức

Tạo hình dây chằng chéo khớp gối bằng phẫu thuật nội soi

Tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc an toàn, nhanh chóng, người bệnh được chọn bác sĩ phẫu thuật,  giúp phục hồi khả năng vận động lên tới 90% và thậm chí là hoàn toàn với mức chi phí hợp lý nhờ áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. 

PHẪU THUẬT TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI LÀ GÌ?

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho các trường hợp bị đứt dây chằng chéo khớp gối.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho các trường hợp bị đứt dây chằng chéo khớp gối.


Dây chằng chéo khớp gối bao gồm: dây chằng chéo trước và sau. Cả hai phối hợp với các loại dây chằng khác giữ cho khớp gối luôn vững. Tuy nhiên tỷ lệ đứt dây chằng chéo sau ít gặp hơn so với đứt dây chằng chéo trước.
Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp:  đứt dây chằng chéo trước và sau. Mục đích của phẫu thuật là tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm giải phẫu và chức năng của dây chằng chéo nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa chức năng khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.
Hiện tại nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tái tạo lại dây chằng chéo  khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và phổ biến nhất.

KHI NÀO ĐỨT DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI CẦN PHẪU THUẬT?

Đứt dây chằng chéo khớp gối còn cần phải phẫu thuật hay không tùy thuộc vào mức độ tổn thương, độ tuổi và nhu cầu hoạt động của người bệnh.

Đứt dây chằng chéo khớp gối còn cần phải phẫu thuật hay không tùy thuộc vào mức độ tổn thương và nhu cầu hoạt động của người bệnh.


Đứt dây chằng chéo khớp gối còn cần phải phẫu thuật hay không tùy thuộc vào mức độ tổn thương, độ tuổi và nhu cầu hoạt động của người bệnh.
Nhìn chung các trường hợp sau, phẫu thuật có thể được chỉ định:

  • Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.
  • Đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.
  • Có nhu cầu vận động cao như người hay chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.
  • Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

BIẾN CHỨNG CỦA ĐỨT ĐÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI

Dây chằng chéo khớp gối bị đứt sẽ gây ra sự thiếu hụt rất lớn trong toàn bộ hệ thống giữ vững khớp gối. Chính vì thế nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời,đúng phương pháp có thể dẫn đến biến chứng hạn chế chức năng, thoái hóa khớp gối.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC 

Quy trình phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp khối tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành nhanh chóng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người bệnh:

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám để đánh giá tình trạng sức khỏe.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều của bệnh viện.
Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe cho tới khi ổn định._
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.
Tạo hình dây chằng chéo trước khớp gối qua phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Thu Cúc diễn ra trong thời gian ngắn, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.

Tạo hình dây chằng chéo  khớp gối qua phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Thu Cúc diễn ra trong thời gian ngắn, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.

ƯU ĐIỂM  PT TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO KHỚP GỐI BV THU CÚC 

Phục hồi khả năng vận động lên tới 90%, thậm chí là hoàn toàn
Chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật lên tới 90% và thậm chí là phục hồi hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.

Hệ thống giường bệnh hiện đại, tiện nghi cùng sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Hệ thống giường bệnh hiện đại, tiện nghi cùng sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.


Phục hồi nhanh chóng, bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo trước khớp gối sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo nhanh chóng, chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu. Bên cạnh đó bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương. Đặc biệt bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc bởi các y bác sĩ luôn nhiệt tình và chu đáo. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, sạch đẹp với tầm nhìn hướng ra Hồ Tây sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái như ở nhà.
Mức chi phí hợp lý
Không chỉ có chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, mức chi phí điều trị tại bệnh viện cũng rất hợp lý, phù hợp với thu nhập chung của người dân. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Anh Trần Văn Quang (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Tôi bị đứt dây chằng chéo khớp gối sau một lần chơi đá bóng bị ngã đập đầu gối xuống đất. Gia đình từ trước đến nay thường khám sức khỏe ở bệnh viện Thu Cúc nên tôi cũng lựa chọn điều trị tại đây. Nhìn chung trước khi mổ tôi rất lo nhưng được các bác sĩ tư vấn chu đáo, hỗ trợ cực kỳ nhiệt tình từ khi bắt đầu làm thủ tục cho tới khi mổ xong ra viện, nên mọi việc rất nhẹ nhàng. Nhiều người thường bảo nằm viện chán nản và mệt mỏi nhưng đối với tôi lại thoải mái vô cùng. Các anh chị y bác sĩ ở Thu Cúc chăm sóc chu đáo, nhiệt tình, không gian bệnh viện sạch đẹp, hiện đại y như đang đi nghỉ dưỡng. Sau khi mổ xong, tôi hồi phục rất nhanh, bây giờ đã có thể sinh hoạt bình thường và chơi đá bóng trở lại.”

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết