Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

Tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser là một phương pháp điều trị đang ngày càng được ưa chuộng vì không có vết mổ nên không để lại sẹo, thời gian nằm viện ngắn, phục hồi nhanh chóng, giúp loại bỏ hoàn toàn sỏi trong niệu quản.

Phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser là gì?

Đây là phương pháp dùng tia laser để “bắn phá” làm vỡ sỏi thành những viên rất nhỏ, từ đó sỏi sẽ được lấy ra ngoài. Nhờ tính ưu việt đó mà tán sỏi laser qua nội soi ngược dòng đã dần thay thế một số phương pháp điều trị khác như mổ mở, mổ nội soi sau phúc mạc…

Ai có thể áp dụng phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser?

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser được áp dụng điều trị đối với những bệnh nhân có sỏi niệu quản kích thước 0,6cm – 2cm, sỏi niệu quản nhỏ hơn 0,5cm sẽ điều trị nội khoa 1 tuần không cải thiện lâm sàng, sỏi không di chuyển xuống vị trí thấp hơn, sỏi trên vị trí hẹp niệu quản, sỏi trên polyp, sỏi niệu quản trên vị trí sa lồi niệu quản.

Một số trường hợp không áp dụng được kỹ thuật này như: bệnh nhân có hẹp niệu đạo ở nam giới, bệnh nhân hẹp niệu quản đoạn dài dưới sỏi, bệnh nhân có rối loạn đông máu. Bệnh nhân nhiễm trùng tiết niệu nặng, thận ứ nước độ III, IV là chống chỉ định tương đối.

Quy trình thực hiện tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

Trước tiên, bệnh nhân được gây tê tủy sống hoặc gây mê, người bệnh nằm ở tư thế phụ khoa. Sau đó, các bác sĩ dùng ống nội soi niệu quản qua đường niệu đạo, lên niệu quản đến sỏi rồi luồn dây dẫn tia laser sát sỏi (cách sỏi 1mm). Tùy theo độ cứng của sỏi mà các bác sĩ sẽ dùng tia laser cường độ tia lớn hay nhỏ bắn vào viên sỏi. Khi sỏi đã được tán vỡ nát sẽ theo nước tiểu xuống bàng quang và ra ngoài. Nếu mảnh sỏi nào lớn hơn 3mm thì bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để lấy bỏ.

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị nội soi tán sỏi ngược dòng bằng laser. Theo đó, người bệnh khi thực hiện tán sỏi tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được:

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật

Bênh viện Thu Cúc là địa chỉ tán sỏi nội soi ngược dòng an toàn, hiệu quả

Bênh viện Thu Cúc là địa chỉ tán sỏi nội soi ngược dòng an toàn, hiệu quả

Để tán sỏi niệu quản ngược dòng hiệu quả, loại bỏ sạch sỏi, giúp người bệnh nhanh chóng chấm dứt các triệu chứng khó chịu, việc lựa chọn bác sĩ điều trị đóng vai trò rất quan trọng.  Ngoài những bác sĩ giỏi tại viện, bệnh viện Thu Cúc còn hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi của các bệnh viện lớn. Vì thế người bệnh lựa chọn bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện tán sỏi và điều trị hiệu quả.

Phẫu thuật an toàn và hiệu quả trong điều kiện tốt nhất

Toàn bộ quá trình tán sỏi niệu quản ngược dòng sẽ diễn ra tại bệnh viện uy tín có phòng mổ vô khuẩn một chiều và đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại khác cùng ekip hỗ trợ chuyên nghiệp. Kết thúc điều trị, người bệnh được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, tận tâm, giúp nhanh chóng hồi phục.

Chi phí hợp lý

Về vấn đề chi phí, bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm toàn diện. Vì thế người bệnh không cần phải quá lo lắng về chi phí và an tâm vào điều trị.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital