Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư vú hết bao nhiêu tiền là hợp lý?

Tầm soát ung thư vú hết bao nhiêu tiền là hợp lý?

Tầm soát ung thư vú hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các yếu tố cơ sở y tế, danh mục chỉ định, tình trạng sức khỏe. Để biết chính xác khoản tiền mà bạn cần chi trả cho một buổi sàng lọc ung thư tuyến vú là bao nhiêu thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

1. Đừng bỏ qua bước tham khảo giá trước khi tầm soát ung thư

Tương tự như bất kỳ dịch vụ nào, việc tìm hiểu về giá trước khi quyết định sử dụng là rất cần thiết. Thông qua quá trình tìm hiểu, khách hàng phần nào có cái nhìn tổng quan về cơ sở y tế mà mình dự định lựa chọn. Ngoài ra, việc nắm rõ mức phí cần phải chi trả cho một buổi sàng lọc ung thư vú sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

– Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính. Tại nhiều cơ sở y tế đã xây dựng gói tầm soát ung thư vú, tích hợp nhiều tiện ích như: Gồm đầy đủ danh mục thiết yếu để sàng lọc, tìm kiếm dấu ấn ung thư vú; Mọi đối tượng đều có thể sử dụng gói khám này; Chi phí trọn gói, không phát sinh thêm.

Trường hợp nghi ngờ dấu hiệu bất thường, cần kiểm tra chuyên sâu trước khi đưa ra kết luận cuối cùng thì trực tiếp bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh. Bạn có thể lựa chọn thực hiện luôn hoặc rời sang ngày khác nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng kinh phí.

– Có sự chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần. Đây cũng là một trong những yếu tố có thể tác động tới buổi tầm soát ung thư vú. Trước khi bắt đầu, người bệnh nên giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu, làm ảnh hưởng đến kết quả thăm khám.

Thông qua tìm hiểu bảng giá, bạn phần nào nắm được chất lượng dịch vụ tại mỗi cơ sở y tế, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân.

chi phí tầm soát ung thư vú

Sàng lọc sớm là phương pháp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả nhất

2. Giải đáp tất tần tật về chi phí tầm soát ung thư vú

Khảo sát tại các cơ sở y tế uy tín, chi phí tầm soát ung thư vú có thể dao động từ 1.200.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ hoặc thậm chí hơn (đối với dịch vụ tầm soát ung thư vú trọn gói). Đối với dịch vụ lẻ, chi phí sàng lọc ung thư sẽ phụ thuộc vào các danh mục mà bác sĩ chỉ định thông qua bước khám lâm sàng tổng quát.

Ví dụ: Khám nội tổng quát có thể dao động từ 100.000 VNĐ – 300.000 VNĐ, chụp nhũ ảnh nằm trong khoảng 300.000 – 600.000 VNĐ, siêu âm tuyến vú rơi vào mức 250.000 VNĐ,…

Như vậy, thật khó để khẳng định chính xác mức phí mà bạn cần chi trả cho một buổi sàng lọc ung thư vú là bao nhiêu. Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố dưới đây để tính toán khoản chi phí cần chuẩn bị.

2.1. Tầm soát ung thư vú hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào đâu?

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi nơi có mức niêm yết phí sàng lọc ung thư vú khác nhau. Thông thường, khoản tiền mà bạn cần chi trả cho một buổi sàng lọc ung thư tuyến vú còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

– Cơ sở thực hiện sàng lọc ung thư tuyến vú: Mức chi phí sẽ có sự chênh lệch giữa cơ sở y tế công và tư, giữa bệnh viện và phòng khám. Lý giải cho sự khác biệt này nằm ở chỗ, mỗi cơ sở y tế sở hữu không gian thăm khám và cơ sở vật chất khác nhau. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ ít nhiều ảnh hưởng đến chi phí thăm khám tại mỗi nơi.

– Các danh mục khám chi tiết: Rõ ràng, thực hiện càng nhiều xét nghiệm chuyên sâu sẽ càng tốn nhiều chi phí hơn, đặc biệt là những kỹ thuật đòi hỏi máy móc công nghệ cao như chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp vi tính, sinh thiết, xét nghiệm gen,…

Một số cơ sở y tế hiện nay đã xây dựng gói tầm soát ung thư vú trọn gói, có đầy đủ chỉ định khám thiết yếu và được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về sàng lọc bệnh lý. Điều này phần nào giúp các chị em nắm được chi tiết danh mục khám và khoản chi phí cần chuẩn bị trước.

– Tình trạng sức khỏe: Nếu không may phát hiện dấu hiệu tiềm ẩn hoặc nghi ngờ xuất hiện tế bào ác tính, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện thêm một số xét nghiệm chuyên sâu trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

chi phí sàng lọc ung thư vú

Cơ sở vật chất hiện đại đem lại hiệu quả thăm khám chính xác

2.2. Tại TCI tầm soát ung thư vú hết bao nhiêu tiền?

Tại Hệ thống y tế Thu Cúc TCI – Một trong những địa chỉ sàng lọc ung thư vú uy tín và được nhiều chị em tin chọn, chi phí trọn gói khi đăng ký Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư vú cụ thể như sau:

– Tại cơ sở 286 Thụy Khuê, 216 Trần Duy Hưng và 32 Đại Từ: 2.168.000 VNĐ

– Tại cơ sở 136 Nguyễn Trãi: 1.328.000 VNĐ

Để biết cụ thể danh mục khám nằm trong gói và những dịch vụ đi kèm, bạn có thể trực tiếp liên hệ bệnh viện để nghe tư vấn miễn phí!

3. Chi phí không phải là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn địa chỉ

Chi phí không phải yếu tố duy nhất quyết định chất lượng của buổi sàng lọc ung thư tuyến vú. Thay vì tập trung vào giá, bạn nên dành sự quan tâm tới các yếu tố khác như: chuyên môn, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất. Cụ thể như sau:

– Tầm soát ung thư đòi hỏi kỹ thuật thực hiện chuyên sâu, do vậy bạn không nên đặt niềm tin vào những địa chỉ thiếu nguồn nhân lực giỏi. Trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ sàng lọc ung thư tuyến vú, bạn nên cân nhắc những nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, có nhiều năm trong nghề và từng thành công trong việc phát hiện sớm các ca bệnh khó.

– Cơ sở vật chất có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sàng lọc ung thư. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, không thể phủ nhận vai trò của máy móc và công nghệ trong việc hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán, điều trị bệnh. Sự xuống cấp của thiết bị y tế ít nhiều có thể khiến kết quả thăm khám bị sai lệch, do vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

– Chất lượng dịch vụ tốt sẽ đem lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đi thăm khám.

Tại Hệ thống y tế Thu Cúc TCI có đầy đủ năng lực để thực hiện tầm soát ung thư tuyến vú. Với trang bị sẵn sàng về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, TCI tự tin đem đến dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao. Đặc biệt, quy trình sàng lọc khoa học, khép kín, đem lại cảm giác yên tâm cho người bệnh. Trường hợp phát hiện ung thư, khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore, sử dụng phác đồ chuẩn Sing trong khi mức chi phí thấp hơn sang Sing điều trị.

tầm soát ung thư vú hết bao nhiêu tiền

TCI sở hữu trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu sàng lọc sớm ung thư vú

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital