Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu?

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu?

Trong số các bệnh ung thư ở vùng đầu và cổ thì ung thư vòm họng là bệnh phổ biến nhất. Ung thư vòm họng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở nam giới trong độ tuổi 40 – 60. Vì thế việc tầm soát ung thư vòm họng sớm rất cần thiết. Vậy nên tầm soát ung thư vòm họng ở đâu?

1. Vì sao cần tầm soát ung thư vòm họng sớm?

Ung thư vòm họng không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn khởi phát nên thường bị nhẫm lẫn với triệu chứng của các bệnh lý tai – mũi – họng thông thường như xoang, viêm mũi, viêm tai…

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu là thắc mắc chung của nhiều người

Vì thế việc tầm soát ung thư vòm họng sớm sẽ giúp phát hiện bệnh, kiểm soát và ngăn chặn các tế bào ung thư di căn. Ung thư vòm họng nếu được phát hiện sớm cơ hội chữa khỏi bệnh tới 70% (sau 5 năm).
Tầm soát ung thư vòm họng để phát hiện bệnh sớm bệnh còn giúp giảm thiểu biến chứng nguy hại cho cơ thể, điều trị hiệu quả, giảm chi phí.

2. Nên tầm soát ung thư vòm họng ở đâu?

Đây là thắc mắc chung được rất nhiều người đặt ra trước tình trạng ung thư vòm họng đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ở nam giới trong độ tuổi 40 – 60 hoặc những người có tiền sử gia đình mắc bệnh, có uống rượu, hút thuốc.
Để tầm soát ung thư vòm họng, bạn nên đến các bệnh viện có khoa Ung bướu với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi… sẽ giúp chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm bệnh với độ chính xác cao.

Bệnh viện Thu Cúc có các bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tầm soát và tư vấn bệnh cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có các bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tầm soát và tư vấn bệnh cho người bệnh

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ tin cậy, hội tụ đầy đủ các tiêu chí trên, giúp bạn tầm soát ung thư vòm họng nhanh chóng, kết quả chính xác.
Đặc biệt, bệnh viện có hợp tác với các bác sĩ giỏi từ Singapore như TS. BS Lim Hong Liang – bác sĩ nổi tiếng trong điều trị ung thư phổi và ung thư đầu – mặt – cổ. Khi nghi ngờ mắc ung thư vòm họng, người bệnh sẽ được hội chẩn, tư vấn điều trị với các bác sĩ Singapore.
Tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh không phải lo lắng về chi phí bởi bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế, hỗ trợ tối đa chi phí cho người bệnh (đối với các dịch vụ khám lẻ)
Bệnh viện hiện còn nghiên cứu và xây dựng gói khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vòm họng. Để tìm hiểu về các danh mục khám và chi phí tầm soát ung thư vòm họng, xem chi tiết Tại đây

3. Các dấu hiệu cần tầm soát ung thư vòm họng càng sớm càng tốt

  • Tình trạng chảy máu cam
  • Nhìn mờ hoặc hình ảnh bị nhân đôi
Khi thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư vòm họng cần đi khám càng sớm càng tốt

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư vòm họng cần đi khám càng sớm càng tốt

  • Khó nói (khàn giọng)
  • Đau đầu
  • Ù tai, nghe kém và đau trong tai
  • Nổi hạch cổ
  • Ngoài ra bệnh nhân có thể kèm theo một số triệu chứng bệnh khác như khó nuốt, thay đổi giọng nói, ho kéo dài, nghẹt mũi, đau họng…

Khi thấy các triệu chứng ung thư vòm họng có thể bệnh đã tiến triển nặng hơn. Vì thế cần tầm soát ung thư vòm họng càng sớm càng tốt tại các bệnh viện uy tín để được chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan