Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tốt?

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa

Phát hiện sớm ung thư vòm họng giúp việc điều trị dễ dàng hơn, tăng cơ hội sống cho bệnh nhân vì vậy việc tầm soát ung thư vòm họng rất quan trọng. Tuy nhiên để có kết quả tốt nhất bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tầm soát ung thư vòm họng ở đâu là băn khoăn của rất nhiều người.

 

Vì sao cần tầm soát ung thư vòm họng?

 

Ung thư vòm họng là một dạng bệnh ung thư đầu cổ, bệnh xảy ra ở vòm họng – phần trên của họng phía sau mũi, căn bệnh này thường xuyên xảy ra ở khu vực Đông Nam Á. Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm, đây cũng là bệnh nằm trong danh sách 10 loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam.

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tốt

Ung thư vòm họng là 1 trong 10 bệnh ung thư phổ biến ở nước ta

Hiện nay, các chuyên gia cũng như các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn về các nguyên nhân chính xác gây ra bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu ung thư vòm họng có một mối liên quan chặt chẽ với virus Epstein-Barr (EBV). Mặc dù nhiễm EBV rất thường gặp nhưng không phải tất cả những ai nhiễm EBV đều bị ung thư vòm họng.

Có 1 số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng như ăn đồ ăn thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều muối. Bên cạnh đó việc thường xuyên hút thuốc lá và rượu cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh mặc dù mối liên hệ giữa chúng với ung thư vòm họng không quá rõ nét. Một số nhà khoa học tin tưởng rằng các chất hóa học trong thuốc lá và rượu sẽ phá hủy ADN trong tế bào.

Mặc dù là căn bệnh cực kì nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị tích cực bệnh ung thư vòm họng có khả năng chữa khỏi lên đến 72% tuy nhiên trên thực tế ở giai đoạn đầu bệnh có rất ít biểu hiện vì vậy khi có dấu hiệu rõ ràng mới đi khám thì ung thư đã ở giai đoạn muộn. Vì vậy việc tầm soát sàng lọc, phát hiện sớm ung thư có vai trò vô cùng quan trọng giúp phát hiện bệnh ngay cả khi chưa có dấu hiệu rõ nét tăng cơ hội chữa khỏi bệnh và giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân.

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tốt

Tầm soát ung thư vòm họng sớm tăng cơ hội chữa khỏi

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu?

 

Tầm soát ung thư vòm họng sớm rất quan trọng tuy nhiên bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ tầm soát ung thư uy tín để có được kết quả chính xác nhất. Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu là băn khoăn của rất nhiều người. Một địa chỉ tầm soát ung thư vòm họng tốt phải đảm bảo được các yếu tố như đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc thiết bị hiện đại, quy trình thực hiện khoa học.

Bệnh viện Thu Cúc là 1 trong những địa chỉ tầm soát ung thư vòm họng uy tín được đông đảo người bệnh tin tưởng. Gói tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Thu Cúc được xây dựng bởi các bác sĩ chuyên khoa ung bướu hàng đầu giúp sàng lọc, phát hiện chính xác bệnh lý ung thư vòm họng ngay từ khi chưa có dấu hiệu. Đặc biệt nếu phát hiện ung thư, bệnh nhân cũng sẽ được điều trị với các bác sĩ giỏi Việt Nam và Singapore với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore.

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tốt

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tầm soát ung thư vòm họng uy tín

Đặc biệt, Bệnh viện Thu Cúc cũng có dịch vụ chăm sóc người bệnh chu đáo chuyên nghiệp chuẩn quốc tế, hệ thống tổng đài luôn sẵn sàng 24/7 để đặt lịch giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi. Không gian rộng rãi, sạch sẽ, chuẩn y tế cũng sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất khi thực hiện tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Thu Cúc.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital