Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư tuyến giáp để phát hiện bệnh sớm ngay từ khi chưa có biểu hiện luôn được các bác sĩ khuyến khích, đặc biệt với những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc ung thư cao. Câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là tầm soát ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền?

1. Tìm hiểu về tầm soát ung thư tuyến giáp

Để biết rõ chi tiết về chi phí chẩn đoán ung thư tuyến giáp, hãy cùng tìm hiểu sàng lọc ung thư tuyến giáp là gì và bao gồm những danh mục khám nào nhé!

1.1. Ung thư tuyến giáp là gì?

Trước hết, tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhát của cơ thể, có nhiệm vụ bài tiết và điều hòa quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh hình thành do các tế bào trong tuyến giáp phát triển bất thường, mất kiểm soát, từ đó dần trở thành các tế bào ung thư ác tính. Đây là căn bệnh ác tính nhất trong tất cả những căn bệnh ung thư. Bởi vì khi tuyến giáp bị ảnh hưởng thì toàn bộ các bộ phận khác cũng gặp vấn về.

Ung thư tuyến giáp được chia thành rất nhiều loại như:

– Ung thư tuyến giáp nhú

Ung thư tuyến giáp thể tủy

– Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa

Trong đó thể tủy và thể không biệt hóa sẽ có tiên lượng xấu hơn so với ung thư tuyến giáp nhú.

1.2. Tầm soát ung thư tuyến giáp như thế nào?

Tầm soát ung thư tuyến giáp bao gồm các phương pháp chẩn đoán từ cơ bản đến chuyên sâu nhằm mục đích phát hiện các tế bào ung thư khi mà chưa xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào trên cơ thể. Như vậy, sàng lọc ung thư sẽ giúp người bệnh có thể phát hiện sớm những dấu hiệu tiền ung thư tuyến giáp. Từ đó, có thể kịp thời điều trị và gia tăng tỉ lệ sống cho bệnh nhân.

Các biện pháp tầm soát ung thư tuyến giáp thông thường sẽ bao gồm:

– Chẩn đoán hình ảnh trong đó sẽ có siêu âm hay được sử dụng nhất. Siêu âm sẽ dùng sóng âm để tái tạo lại hình ảnh của các cấu trúc tuyến giáp. Từ đó, các bác sĩ có thể  đánh giá cấu trúc của tuyến giáp, xác nhận kích thước bướu tuyến giáp, cung cấp các thông tin, đặc điểm của khối u ác tính (nếu có).

– Xét nghiệm hormone tuyến giáp như FT3, FT4, TSH,…Quá trình này sẽ giúp đánh giá chức năng tuyến giáp. Đồng thời, giúp phát hiện các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp như: suy giảm tuyến giáp, ung thư – u tuyến giáp, cường giáp…

– Cuối cùng là sinh thiết tế bào bằng kim nhỏ. Bác sĩ sẽ dùng một kim nhỏ chọc vào khối u ở tuyến giáp lấy ra một ít mẫu bệnh phẩm. Sau đó, mẫu này sẽ được quan sát qua kính hiển vi để chẩn đoán bệnh. Đây là phương pháp có giá trị để chẩn đoán khối u lành tình hay ác tính hiệu quả nhất so với các phương pháp trên.

1.3. Ai nên tầm soát ung thư tuyến giáp?

Nữ giới có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao gấp 2 lần nam giới

Nữ giới có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao gấp 2 lần nam giới

Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện sàng lọc ung thư tuyến giáp, đặc biệt khuyến khích cho những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao hơn như:

– Là nữ giới

– Tiền sử gia đình có bố, mẹ, anh, chị, em… mắc ung thư tuyến giáp

– Chế độ ăn thiếu I ốt

– Đã từng điều trị tia xạ

– Người có bướu giáp đơn nhân, đa nhân…

2. Tầm soát ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền?

Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh lý ác tính phổ biến, có thể gặp ở cả người trẻ tuổi. Sàng lọc ung thư tuyến giáp có thể giúp phát hiện ung thư sớm, ngay khi bệnh chưa có biểu hiện.

BS Nguyễn Thị Minh Hương (Trưởng khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc) tư vấn khám cho người bệnh

BS Nguyễn Thị Minh Hương (Trưởng khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc) tư vấn khám cho người bệnh

Tầm soát ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền? Hiện nay có nhiều bệnh viện thực hiện khám sàng lọc ung thư tuyến giáp và chi phí khám tại mỗi bệnh viện có thể khác nhau. Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai gói khám tầm soát ung thư tuyến giáp với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, chi phí trọn gói tiết kiệm. Hiện tại, chi phí chẩn đoán ung thư tuyến giáp trọn gói tại viện là 1.056.000 đồng.

Lưu ý: chi phí khám áp dụng tại thời điểm đăng bài và có thể thay đổi tùy theo điều chỉnh giá khám của Bộ Y tế. Trong quá trình xét nghiệm phát hiện nghi ngờ cần làm sinh thiết, quý người bệnh phải trả thêm phí.

3. Tại sao nên lựa chọn khám tầm soát tại Bệnh viện Thu Cúc?

– Đặt lịch hẹn nhanh chóng qua Tổng đài, tiết kiệm thời gian thăm khám

– Môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

– Trang thiết bị y tế hiện đại, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế

– Bác sĩ giỏi Quốc tế, Việt Nam trực tiếp thăm khám

– Bệnh phẩm nghi ngờ có thể được gửi sang nước ngoài xét nghiệm đảm bảo kết quả chính xác nhất

– Chi phí khám trọn gói, tiết kiệm, chỉ tương đương với khám dịch vụ tại các bệnh viện công.

– Nếu không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ chuyên gia Singapore hợp tác với bệnh viện.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp tầm soát ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital