Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Những câu hỏi như: Tầm soát ung thư ở đâu tốt, khi nào cần tầm soát ung thư là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Vì vậy, trong bài viết này, các bác sĩ tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về tầm soát ung thư.

1. Vì sao cần tầm soát ung thư?

Bệnh nhân ung thư hoàn toàn có cơ hội được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, đa số các trường hợp mắc ung thư đều đến khám ở giai đoạn muộn, việc điều trị trở nên rất khó khăn. Lý do là bởi ung thư giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng. Bạn có thể đang mắc ung thư mà không hề thấy điều gì bất thường trong cơ thể. Vì vậy để phát hiện sớm bệnh, ngay từ lúc khỏe mạnh, bạn phải tầm soát ung thư.
Một số bệnh ung thư có cơ hội điều trị thành công nếu phát hiện ở giai đoạn sớm:

 

Tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Tùy từng hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn gói tầm soát ung thư phù hợp

2. Khi nào cần tầm soát ung thư?

Tùy từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh thời điểm tầm soát ung thư phù hợp và mỗi người sẽ có nguy cơ với những bệnh ung thư khác nhau.

  • Nếu bạn từ 25 trở lên và muốn phát hiện sớm những bệnh ung thư thường gặp nhất (ung thư vú, phổi, gan, đại trực tràng…), bạn nên chọn Gói tầm soát ung thư cơ bản.
  • Nếu bạn từ 40 tuổi trở lên; hút thuốc lá, uống nhiều rượu, gia đình có tiền sử mắc ung thư, nhiễm HIV, có gen đột biến, bạn nên chọn Gói tầm soát ung thư nâng cao để phát hiện sớm hầu hết các bệnh ung thư trên toàn cơ thể, cũng như khối u, bất thường tại các vị trí này.
tam soat ung thu o dau tot

Người có nguy cơ cao bị ung thư có thể chọn tầm soát ung thư nâng cao

  • Nếu bạn có nguy cơ đặc thù, có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư hoặc có dấu hiệu nghi ngờ ung thư từng vị trí khác nhau trên cơ thể, bạn nên chọn những gói tầm soát ung thư riêng cho từng bộ phận như: Gói tầm soát ung thư phổi, Gói tầm soát ung thư gan, Gói tầm soát ung thư cổ tử cung…

3. Tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có một số cơ sở y tế thực hiện tầm soát ung thư, trong đó có Khoa Ung bướu  – Phòng Khám Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Các gói tầm soát ung thư được xây dựng khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau bởi đội ngũ bác sĩ trên 30 năm kinh nghiệm.

Khoa Ung bướu Thu Cúc

Khoa Ung bướu  – Phòng Khám Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện còn trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả. Đặc biệt, khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc. Tại Khoa Ung bướu, nhờ tầm soát ung thư, nhiều trường hợp đã phát hiện sớm bệnh và chữa được bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital