Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào?

Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào?

Tầm soát ung thư là cách tốt nhất giúp phòng tránh và phát hiện sớm ung thư, tăng tỷ lệ điều trị thành công (nếu phát hiện sớm bệnh). Vậy nên tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tin cậy?
Theo thống kê, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 150.000 trường hợp người bị mắc ung thư mới và tỉ lệ tử vong trong số đó lên tới hơn 73%. Điều đáng nói là, độ tuổi mắc ung thư ngày càng có nguy cơ trẻ hóa, nhất là từ 20 đến 30 tuổi cũng có thể mắc bệnh.

Ung thư là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới, gây tử vong cao nếu không phát hiện sớm

Ung thư là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới, gây tử vong cao nếu không phát hiện sớm

Vì thế, việc tầm soát ung thư sớm sẽ làm tăng tỷ lệ điều trị thành công bệnh ung thư. Thực tế, có khoảng 90% bệnh nhân ung thư có thể được chữa khỏi nếu được tầm soát, phát hiện và điều trị sớm. Trong khi đó có khoảng 70 – 80% bệnh nhân không thực hiện tầm soát ung thư sớm, khi đến khám đều đã ở giai đoạn muộn dẫn đến việc điều trị gặp khó khăn và nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy những ai nên tầm soát ung thư?

Theo các chuyên gia y tế, việc tầm soát ung thư sớm rất cần thiết đối với những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:

  •  Cả nam và nữ độ tuổi từ 40 trở lên nên thực hiện tầm soát kiểm tra ung thư để phát hiện sớm ung thư cũng như để bảo vệ sức khỏe.
  • Những đối tượng có người thân trong gia đình mắc một loại bệnh ung thư nào đó cần tầm soát ung thư sớm ở độ tuổi dưới 40.
  • Những người có các yếu tố bệnh lý có thể là nguy cơ gây ung thư như polyp đại tràng, viêm loét dạ dày, xơ gan, hoặc có thói quen sống không lành mạnh như hút thuốc lá, nghiện rượu bia… nên tầm soát ung thư định kỳ
Hút thuốc lá là một trong những nguy cơ gây ung thư nên cần tầm soát nhằm phát hiện sớm bệnh

Hút thuốc lá là một trong những nguy cơ gây ung thư nên cần tầm soát nhằm phát hiện sớm bệnh

  • Ngoài ra, khi phát hiện thấy những bất thường trong cơ thể nghi là dấu hiệu bệnh ung thư như sụt cân không rõ nguyên nhân, đi tiểu ra máu, xuất hiện khối u cục ở ngực, nổi hạch lạ ở cổ, nách, có vết thương trên da lâu không lành… thì cũng cần đi tầm soát xét nghiệm ung thư.

Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tin cậy?

Hiện nay, có nhiều bệnh viện thực hiện tầm soát ung thư trong đó có bệnh viện Thu Cúc.

  • Là một trong những bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội, khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc đã được nhiều người bệnh biết tới và tin tưởng tìm đến khám, tầm soát sớm các bệnh ung thư.
  • Bệnh viện có cơ sở vật chất khang trang, quy mô khách sạn – bệnh viện sạch sẽ, dịch vụ tiếp đón và chăm sóc ân cần, khiến người bệnh khi tới bệnh viện đều cảm thấy hài lòng, thoải mái.
  • Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện là những chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, từng được đào tạo bài bản ở nước ngoài, nhiều năm làm việc tại các bệnh viện trung ương… sẽ trực tiếp thăm khám, tầm soát và điều trị bệnh hiệu quả.
Bệnh viện Thu Cúc có các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư

Bệnh viện Thu Cúc có các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư

  •  Bệnh viện không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại như máy chụp cắt lớp MSCT 64, máy siêu âm màu 4D, chụp X-quang, hệ thống phòng nội soi vô khuẩn… cùng với các loại thuốc chính hãng, tốt nhất từ các nước lớn trên thế giới… hỗ trợ việc chẩn đoán và điều trị thành công bệnh.
  • Đặc biệt, khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc có hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi về ung thư đến từ Singapore. Nếu nghi ngờ mắc bệnh, các bác sĩ Singapore sẽ hội chẩn và tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh, làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh cao.

Để hỗ trợ người bệnh trong việc tầm soát sớm các bệnh ung thư, bệnh viện đã nghiên cứu và xây dựng các gói khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư gan… với các danh mục khám và chi phí phù hợp.
Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tin cậy là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra. Tuy nhiên không phải ai cũng biết một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bệnh viện Thu Cúc là một gợi ý cho bạn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan