Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư đại trực tràng như thế nào? cần lưu ý điều gì

Tầm soát ung thư đại trực tràng như thế nào? cần lưu ý điều gì

Tầm soát ung thư đại trực tràng giúp phát hiện những bất thường sớm ở đại tràng, trực tràng khi ung thư chưa có biểu hiện. Tầm soát ung thư đại trực tràng như thế nào là quan tâm của nhiều người.

Tầm soát ung thư đại trực tràng như thế nào?

Ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến

Ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến

Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa dưới phổ biến. Tại Việt Nam, đây là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở nữ giới và thứ tư ở nam giới với tỷ lệ mắc mới ngày càng gia tăng.

Trong số các bệnh ung thư thường gặp, ung thư đại trực tràng được đánh giá là bệnh có tiên lượng sống tốt, lên đến trên 90% nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực.

Thực tế, các triệu chứng ung thư đại trực tràng rất đa dạng, ung thư giai đoạn sớm biểu hiện chưa rõ ràng, dễ làm người bệnh chủ quan và nhầm lẫn với các bệnh lý tiêu hóa thông thường. Vì vậy, khám tầm soát ung thư đại trực tràng định kì luôn được các bác sĩ khuyến khích với mục đích phát hiện ung thư sớm, khi bệnh chưa có biểu hiện hay phát hiện những tổn thương tiền ung thư như khối polyp…

Tầm soát ung thư đại trực tràng như thế nào? Khám tầm soát ung thư đại trực tràng có thể bao gồm:

  • Khám lâm sàng với bác sĩ Ung bướu: giúp bác sĩ nắm được tình trạng sức khỏe chung của người bệnh, một số triệu chứng nghi ngờ, tiền sử bệnh cá nhân, gia đình…
  • Xét nghiệm máu chất chỉ điểm ung thư CEA, CA 19 – 9 có vai trò hỗ trợ, gợi ý để bác sĩ thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác, kết hợp trong phát hiện bệnh sớm
  • Siêu âm phát hiện bất thường các cơ quan trong ổ bụng
Nội soi đại trực tràng có thể phát hiện những bất thường tại đại tràng như sự xuất hiện khối u, polyp...

Nội soi đại trực tràng có thể phát hiện những bất thường tại đại tràng như sự xuất hiện khối u, polyp…

  • Nội soi đại trực tràng có giá trị cao trong phát hiện, chẩn đoán ung thư. Khi có bất thường bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh…

Nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu?

Hiện nay, có nhiều bệnh viện tại Hà Nội thực hiện khám tầm soát ung thư đại trực tràng, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong điều trị ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã nhận được nhiều sự tin tưởng của người bệnh.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám tầm soát ung thư được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám tầm soát ung thư được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn

Một số ưu điểm tầm soát ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Đặt lịch hẹn nhanh chóng, môi trường khám bệnh thân thiện
  • Trực tiếp thăm khám là đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Quốc tế giỏi, nhiều năm kinh nghiệm
  • Trang thiết bị y tế tại viện hiện đại, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế
  • Bệnh phẩm nghi ngờ có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm, đảm bảo kết quả khám chính xác nhất.
  • Nếu không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat.

Để thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai nhiều gói khám tầm soát ung thư khác nhau, trong đó có gói tầm soát ung thư đại trực tràng. (xem chi tiết: gói tầm soát ung thư đại trực tràng)

Trên đây là một số thông tin tham khảo tầm soát ung thư đại trực tràng như thế nào. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan