Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư dạ dày ở đâu?

Tầm soát ung thư dạ dày ở đâu?

Ung thư dạ dày là một trong những loại bệnh phổ biến và có tỷ lệ mắc đứng đầu trong số các bệnh ung thư của hệ tiêu hóa. Vì thế cần tầm soát phát hiện sớm ung thư dạ dày để tăng cơ hội chữa khỏi cao. Vậy nên tầm soát ung thư dạ dày ở đâu?

Vì sao phải tầm soát ung thư dạ dày?

Hầu hết những người mắc bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn, vì thế hiệu quả điều trị không cao và tỷ lệ sống rất thấp. Trong khi đó, do bận công việc, tâm lý ngại khám bệnh… nên ít quan tâm đến việc tầm soát ung thư định kỳ dẫn đến không phát hiện sớm được ung thư dạ dày.

Tầm soát ung thư dạ dày ở đâu?

Những người nhiễm vi khuẩn HP hoặc có các yếu tố nguy cơ mắc ung thư dạ dày cần tầm soát sớm bệnh

Chính vì thế cần chủ động tầm soát sớm ung thư dạ dày sẽ giúp:

 • Phát hiện sớm bệnh ngay từ giai đoạn đầu, khi chưa có triệu chứng cụ thể.
 • Người bệnh có thể biết được tình trạng sức khỏe hiện tại, nguy cơ tiềm ẩn bệnh để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.
 • Phát hiện sớm bệnh làm tăng khả năng chữa khỏi, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Những ai nên tiến hành tầm soát ung thư dạ dày sớm?

 • Những người trên 40 tuổi
 • Những người nhiễm vi khuẩn HP: Đây là vi khuẩn gây ra các bệnh lý về dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm mạn tính ở niêm mạc dạ dày có thể gẫy tới ung thư dạ dày.
 • Hút thuốc lá và nghiện rượu
Những người trên 40 tuổi hoặc có yếu tố nguy cơ mắc bệnh như nghiện rượu, thuốc lá cần tiến hành tầm soát ung thư dạ dày sớm

Những người trên 40 tuổi hoặc có yếu tố nguy cơ mắc bệnh như nghiện rượu, thuốc lá cần tiến hành tầm soát ung thư dạ dày sớm

 • Ngoài ra những người có tiền sử gia đình mắc ung thư dạ dày, mắc bệnh thiếu máu ác tính, bị trào ngược axit dạ dày, thường xuyên khó tiêu, đau bụng, ợ nóng… cũng cần có kế hoạch tầm soát ung thư dạ dày để phát hiện bệnh sớm.

Tầm soát ung thư dạ dày ở đâu uy tín?

Hiện nay, có nhiều bệnh viện thực hiện tầm soát ung thư dạ dày, trong đó có bệnh viện Thu Cúc.
Ưu điểm khi tầm soát ung thư dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc:

 • Được các bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám tầm soát bệnh: Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ chuyên môn giỏi, từng công tác tại các bệnh viện đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm như: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương – Trưởng khoa Ung bướu bệnh viện Thu Cúc; Bác sĩ Đỗ Tuyết Mai – Bác sĩ hóa trị liệu hàng đầu Bệnh viện K, với 31 năm kinh nghiệm; Bác sĩ Nguyễn Thị Dung từng có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội…
Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ trực tiếp thăm khám, tầm soát bệnh cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ trực tiếp thăm khám, tầm soát bệnh cho người bệnh

 • Hợp tác chuyên môn với các bác sĩ Singapore: Bệnh viện có hợp tác với các bác sĩ  giỏi từ Singapore như TS. BS. Zee Ying Kiat – bác sĩ nổi tiếng điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư dạ dày, mang lại cơ hội sống cao cho người bệnh.
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại: Bệnh viện có các máy móc, thiết bị y tế hiện đại như hệ thống máy chụp cắt lớp MSCT 64, máy siêu âm, hệ thống phòng xét nghiệm vi sinh cao cấp…. giúp hỗ trợ đắc lực quá trình tầm soát và điều trị bệnh hiệu quả.
 • Thủ tục đăng ký nhanh chóng: Người bệnh chỉ cần đặt hẹn trước qua tổng đài 1900 55 88 92 hoặc holine 0936 388 288 để đăng ký lịch tầm soát ung thư, giúp chủ động thời gian.
 • Chi phí phù hợp: Đối với các dịch vụ khám lẻ, bệnh viện hiện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ giúp hỗ trợ tối đa chi phí cho người bệnh.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư dạ dày, khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư dạ dày với các danh mục khám và chi phí hợp lý. Xem thêm

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital