Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu?

Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu?

Nên tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu là băn khoăn chung nhiều người. Hiện nay, tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung đã giảm đáng kể nhờ nâng cao nhận thức tầm soát ung thư cổ tử cung, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời bệnh.

Khi nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Tất cả chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục nên tiến hành khám phụ khoa định kỳ và làm tầm soát ung thư cổ tử cung. Cụ thể như:

 • Phụ nữ trong độ tuổi từ 21 tuổi trở lên nên làm xét nghiệm Pap theo lời khuyên của bác sĩ và không cần phải làm xét nghiệm HPV, trừ khi kết quả Pap bất thường.
Tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu

Tất cả chị em phụ nữ trong tuổi hoạt động tình dục nên tầm soát ung thư cổ tử cung

 • Phụ nữ trong độ tuổi từ 30 tuổi trở lên nên thử nghiệm Pap và xét nghiệm HPV cùng lúc.
 • Phụ nữ trên 65 tuổi và những xét nghiệm trước đó đều bình thường thì có thể dừng tầm soát ung thư cổ tử cung. Những phụ nữ đã từng bị chẩn đoán tiền ung thư cổ tử cung thì nên tiếp tục sàng lọc.
 • Những phụ nữ đã chủng ngừa HPV vẫn nên thực hiện theo các khuyến nghị sàng lọc cho nhóm tuổi của họ.
 • Những phụ nữ có nguy cơ cao đối với bệnh ung thư cổ tử cung có thể cần phải kiểm tra thường xuyên hơn. Phụ nữ có nguy cơ cao bao gồm những người bị nhiễm HIV, ghép tạng, hoặc tiếp xúc với thuốc DES. Những người này nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Lưu ý: Với những phụ nữ đã phẫu thuật loại bỏ tử cung và cổ tử cung, không có tiền sử ung thư cổ tử cung hoặc tiền ung thư cổ tử cung thì không cần phải tầm soát.

Nên tầm soát ung thư cổ tử cung ở đâu?

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy, đã và đang được nhiều người lựa chọn để tầm soát ung thư cổ tử cung bởi:

 • Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, quy mô bệnh viện khách sạn khang trang, phòng bệnh đầy đủ tiện nghi, giường bệnh nội trú sạch sẽ đã mang lại cảm giác thoải mái cho người bệnh.
Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ trực tiếp thăm khám, tầm soát bệnh cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ trực tiếp thăm khám, tầm soát bệnh cho người bệnh

 • Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát và chẩn đoán ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64, hệ thống phòng lab, xét nghiệm vi sinh cao cấp….
 • Bệnh viện Thu Cúc hợp tác toàn diện với bác sĩ giỏi từ Singapore như TS. BS See Hui Ti nổi tiếng điều trị ung thư vú, ung thư cổ tử cung… tăng cơ hội chữa bệnh cho người mắc ung thư. Khi phát hiện bệnh hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.
 • Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên tại Thu Cúc là những người được đào tạo bài bản, có chuyên môn và tận tâm với người bệnh.
 • Khi tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh còn được hưởng bảo hiểm y tế như các bệnh viện công khác.

Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư cổ tử cung

Có 2 loại xét nghiệm dùng để tầm soát ung thư cổ tử cung:

 • Xét nghiệm Pap: Có thể tìm thấy những thay đổi tế bào sớm và điều trị chúng trước khi trở thành ung thư. Xét nghiệm Pap cũng có thể tìm thấy ung thư cổ tử cung sớm, khi việc điều trị dễ dàng và cơ hội chữa khỏi cao hơn.
Xét nghiệp Pap là một loại xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung

Xét nghiệp Pap là một loại xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung

 • Xét nghiệm HPV (virus u nhú ở người): Giúp phát hiện virus gây ra nhiễm trùng, có thể dẫn đến sự thay đổi tế bào và ung thư. Xét nghiệm HPV có thể thực hiện kết hợp xét nghiệp Pap.

Nhằm hỗ trợ người bệnh trong việc sàng lọc phát hiện sớm ung thư, Bệnh viện Thu Cúc xây dựng nhiều gói tầm soát ung thư, trong đó có gói tầm soát ung thư cổ tử cung. Xem chi tiết Tại đây

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital