Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Tác dụng của việc lấy cao răng

Tác dụng của việc lấy cao răng

Khoa Răng hàm mặt, Bênh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhận được rất nhiều câu hỏi của người bệnh hỏi về tác dụng của việc lấy cao răng. Nhiều câu hỏi tỏ ra băn khoăn và cho rằng, việc lấy cao răng sẽ làm răng yếu đi, có hại nhiều hơn là có lợi. Vậy tác dụng của việc lấy cao răng là gì? Lấy cao răng có lợi hay hại? Lấy cao răng định kỳ như thế nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất?…

1.Tác dụng của việc lấy cao răng

Như đã biết, cao răng là một chất lắng cặn cứng trên răng. Nó là hỗn hợp của canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm, vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô… Quá trình vệ sinh răng miệng càng không đảm bảo thì cao răng hình thành càng nhanh và nhiều hơn, gây các bệnh lý có hại cho răng.

Tác dụng của việc lấy cao răng

Lấy cao răng đúng cách, định kỳ giúp bảo vệ răng

Quan niệm lấy cao răng sẽ làm răng yếu đi là hoàn toàn sai lầm. Việc lấy cao răng đúng cách, định kỳ sẽ giúp răng tránh được những bệnh lý như: Sâu răng, viêm lợi, hôi miệng,…
Nha khoa đã chỉ ra rằng, độc tố của vi khuẩn chứa trong mảng cao răng sẽ gây ra viêm, tiêu xương ở răng. Cảm giác ê buốt khó chịu cũng từ đó mà xuất hiện. Khi hiện tượng tiêu xương răng xuất hiện sẽ dẫn đến hiện tượng lung lay ở răng và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh chóng hơn.
Bên cạnh đó, những vi khuẩn có chứa trong mảng cao răng là nguyên nhân chính dẫn đến viêm niêm mạc miệng, viêm amidan, viêm họng, bệnh tim mạch…

2. Lấy cao răng định kỳ như thế nào sẽ cho hiệu quả tốt nhất?

Như vậy có thể khẳng định, việc lấy cao răng là vô cùng cần thiết. Tác dụng của việc lấy cao răng sẽ giúp bạn phòng tránh các bệnh về răng miệng, bảo đảm sức khỏe cho răng. Tuy nhiên, việc lấy cao răng cần được tiến hành một cách khoa học, đúng cách tại các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Lấy cao răng cần được tiến hành định kỳ khoảng từ 4-6 tháng/lần.

tac-dung-cua-viec-lay-cao-rang

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy về lấy cao răng và chữa các bệnh lý răng miệng khác

 

Kỹ thuật lấy cao răng hiện nay rất nhanh gọn và không ảnh hưởng đến răng. Thực chất việc lấy cao răng chỉ là một thủ thuật nhỏ trong nha khoa, nhằm lấy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên thân răng, không hề xâm lấn đến răng. Dưới sự hỗ trợ của các công cụ nha khoa và kinh nghiệm của bác sĩ, việc lấy cao răng chỉ mất khoảng vài phút.
Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín về nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ, trong đó có thực hiện lấy cao răng. Tại đây, người bệnh được khám và tư vấn bởi những bác sĩ nha khoa đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm.
Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Thu Cúc được trang bị hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại bậc nhất hiện nay. Mỗi người bệnh đến với Thu Cúc đều được đón tiếp thân thiện, ân cần. Bệnh viện có cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi xứng tầm một bệnh viện khách sạn hướng tới tiêu chuẩn quốc tế. Các dịch vụ nha khoa của Thu Cúc cam kết mang đến cho người bệnh chất lượng tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital