Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Suy thận khi mang thai rất đau buồn và băn khoăn

Suy thận khi mang thai rất đau buồn và băn khoăn

Xin chào bác sĩ, hiện nay vợ em có thai được 2 tháng nhưng cũng là lúc phát hiện bị suy thận nặng, phải vào bệnh viện điều trị. Các bác sĩ khuyên vợ chồng em nên hút bỏ thai khiến chúng em rất đau buồn và băn khoăn. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng Quân – Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Quân!

Chúng tôi rất chia sẻ với trường hợp vợ bạn phát hiện bị suy thận khi mang thai và xin được tư vấn bạn như sau:

 

Suy thận là bệnh nguy hiểm, đặc biệt với phụ nữ mang thai.

Suy thận là bệnh nguy hiểm, đặc biệt với phụ nữ mang thai.

728x90 me-tron-con-vuong

Suy thận là tình trạng suy giảm chức năng lọc cầu thận, nếu không điều trị sớm và đúng hướng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng xấu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Người bị suy thận thường tăng nguy cơ gãy xương, thiếu máu, liệt dương, khó tập trung, thay đổi tính cách, giảm phản ứng miễn dịch nên dễ bị nhiễm trùng. Thậm chí, bệnh làm giảm chức năng tim và có thể đe dọa tính mạng.

suy-than-khi-mang-thai-1

Nếu phụ nữ bị suy thận mang thai 3 tháng đầu, các bác sĩ thường khuyên nên chấm dứt thai kỳ.

Thông thường, phụ nữ bị suy thận khi mang thai ở giai đoạn đầu thì các bác sĩ khuyên nên chấm dứt thai kỳ sớm bởi vì hầu hết trường hợp không những không giữ được bé (do sinh non, quá yếu hoặc thai lưu) mà tính mạng của người mẹ cũng không được đảm bảo.

Hiện nay vợ bạn đã có thai được hai tháng nhưng lại bị suy thận nặng thì vợ chồng bạn nên xem xét, cân nhắc để có quyết định đúng đắn. Đối với thai 3 tháng đầu, nhất là thai càng nhỏ thì hút thai là một chỉ định tương đối an toàn. Tuy  nhiên cần được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, kinh nghiệm để được theo dõi và xử lý an toàn.

Tags:

khám thận tại bệnh viện bạch mai

Khám thận ở bệnh viện Việt Đức

Dịch vụ liên quan