Tin tức

Sưng lợi sau khi ăn

Sưng lợi sau khi ăn là một tình trạng bất thường, tốt nhất nên tới nha sỹ để kiểm tra xác định nguyên nhân và điều trị hiệu quả. Đó có thể là dấu hiệu của dị ứng hoặc biến chứng của bệnh răng miệng.

Sưng lợi sau khi ăn là một tình trạng bất thường, tốt nhất nên tới nha sỹ để kiểm tra xác định nguyên nhân và điều trị hiệu quả.

Sưng lợi sau khi ăn là một tình trạng bất thường, tốt nhất nên tới nha sỹ để kiểm tra xác định nguyên nhân và điều trị hiệu quả.


Để giúp bác sĩ nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân dẫn tới tình trạng lợi bị sưng sau khi ăn xong, người bệnh có thể tự lập một nhật ký ghi lại những thực phẩm đã tiêu thụ trong này. Nếu nhận thấy có một số loại thực phẩm nhất định làm lợi sưng lên trong khi các thực phẩm khác vẫn hoàn toàn bình thường, có nhiều khả năng người bệnh đã bị dị ứng. Nếu sưng lợi xảy ra mỗi khi ăn uống thì tình trạng này có thể liên quan tới các bệnh lý về răng miệng. Vì thế nên ghi chép lại những đồ ăn thức uống đã dùng cũng như các triệu chứng gặp phải. Một số triệu chứng sẽ giúp bác sĩ xác định loại xét nghiệm mà người bệnh cần thực hiện.
Sau đây là những nguyên nhân thường gặp gây sưng lợi sau khi ăn:
Dị ứng thức ăn
Dị ứng thức ăn có thể khiến lợi và các mô mềm xung quanh sưng lên ngay sau khi ăn. Những loại thực phẩm phổ biến hay gây dị ứng là úa mì, đậu nành, sữa, trứng, cá, đậu phộng và các loại hạt cây. Khi ăn phải những thực phẩm gây dị ứng cho cơ thể, hệ miễn dịch sẽ tiết ra các loại hóa chất khác nhau gây viêm và kích thích ở các mô mềm. Histamin là loại hóa chất được sản xuất ra khi bị dị ứng. Chất này có thể gây sưng ở bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Nếu lợi, lưỡi và môi đều bị sưng lên, người bệnh có thể đã bị dị ứng nghiêm trọng.
Hội chứng dị ứng đường miệng
Hội chứng dị ứng đường miệng hay còn gọi là dị ứng với phấn hoa quả, xảy ra khi một người bị dị ứng phấn hoa và sau đó ăn một loại trái cây có chứa protein tương tự với phấn hoa.

Hội chứng dị ứng đường miệng hay còn gọi là dị ứng với phấn hoa quả, xảy ra khi một người bị dị ứng phấn hoa và sau đó ăn một loại trái cây có chứa protein tương tự với phấn hoa.


Hội chứng dị ứng đường miệng hay còn gọi là dị ứng với phấn hoa quả, xảy ra khi một người bị dị ứng phấn hoa và sau đó ăn một loại trái cây có chứa protein tương tự với phấn hoa. Triệu chứng của loại dị ứng này là ngứa râm ran ở miệng, họng và đôi khi đi kèm với sưng môi. Tình trạng sưng lợi do hội chứng dị ứng đường miệng cũng xảy ra ở một số người.
Biến chứng bệnh răng miệng
Lợi sưng lên nhưng sau đó biến mất không phải là một triệu chứng đáng lo. Tuy nhiên nếu bị sưng lợi kéo dài, cần tới bệnh viện để kiểm tra. Sưng lợi do ảnh hưởng của các bệnh lý răng miệng sẽ được kích hoạt khi người bệnh ăn và tình trạng này sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Các bệnh lý nha khoa phổ biến có thể gây sưng lợi bao gồm viêm lợi, nha chu hoặc nhạy cảm với một thành phần trong kem đánh răng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân