Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sùi mào gà dễ nhầm lẫn với bệnh nào?

Sùi mào gà dễ nhầm lẫn với bệnh nào?

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây lan qua đường tình dục nguy hiểm. Bênh thường xuất hiện các nốt u sùi tại bộ phận sinh dục và một vài bộ phận khác trên cơ thể. Cũng chính vì biểu hiện nổi bật này khiến nhiều lầm tưởng căn bệnh này với một số các bệnh khác có triệu chứng tương tự. Vậy sùi mào gà dễ nhầm lẫn với bệnh nào, chúng ta cần tìm hiểu.

Sùi mào gà dễ nhầm lẫn với bệnh nào

Bệnh sùi mào gà thường bị nhầm lẫn với một số bệnh khác có biểu hiện tương tự

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Nam giới ở độ tuổi 20-30 tuổi, thường xuất hiện những hạt nhỏ li ti ở rãnh quy đầu, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh bộ phận này, tuy nhiên không xuất hiện triệu chứng nào khác. Hiện tượng này được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật  (“Hirsuties coronae glandis” hay là “Pearly penile papules”).

Theo thống kê, cứ khoảng 5 người lại có 1 người mắc bệnh này. Nhiều người, thậm chí là các bác sĩ trẻ thường nhầm lẫn và chẩn đoán thành sùi mào gà trong khi đây chỉ là triệu chứng hết sức bình thường và vô hại.

Tiền đình u nhú Papillomatosis

Tiền đình u nhú Papillomatosis hay còn gọi là Giả sùi mào gà. Cả 2 đều xuất hiện những nốt sùi, có chân, mọc ở vùng da niêm mạc ( họng, lưỡi, âm đạo, dương vật ….). Tuy nhiên, 2 bệnh này lại có nhiều điểm khác nhau:

  • Với tiền đình u nhú Papillomatosis: Các nốt sùi mọc đối xứng hoặc mọc thành 1 dải, màu trùng với màu da niêm mạc ( hồng hồng đỏ đỏ). 1 nốt sùi có 1 chân.
  • Sùi mào gà: Các nốt sùi mọc tự do, không theo quy tắc nào cả và từ 1 chân mọc ra nhiều nốt sùi.
Bệnh sùi mào gà dễ nhầm lẫn với Tiền đình u nhú Papillomatosis

Bệnh sùi mào gà dễ nhầm lẫn với Tiền đình u nhú Papillomatosis

Tiền đình u nhú Papillomatosis là một hiện tượng bình thường, do tác động từ môi trường, không cần chữa, một thời gian sau bệnh sẽ tự khỏi. Đặc biệt, với những người chưa quan hệ tình dục khi xuất hiện các nốt sùi có khả năng bạn bị tiền đình u nhú chứ không phải sùi mào gà.

Chứng Fordyce

Chứng Fordyce còn được gọi là (Tuyến bã lạc chỗ), là hiện tượng lạc chỗ của tuyến bã. Biểu hiện là trên da xuất hiện những sẩn, chấm màu da cam hoặc hơi vàng, kích thước bằng đầu đinh ghim ở niêm mạc môi, má, đôi khi cũng thấy ở dương vật của nam giới và môi bé của nữ giới. Ngoài ra còn thấy phì đại tuyến bã và nhân trứng cá ở trên đám thương tổn của một số nam thanh niên bình thường. Tuy nhiên bệnh không gây đau, gây ngứa. Fordyce không có chỉ định điều trị vì nó không gây biến chứng về sau. Bạn hoàn toàn yên tâm, không nên quá lo lắng về bệnh.

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường trên cơ quan sinh dục, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường trên cơ quan sinh dục, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh

Bướu Condylom

Đây là một dạng thay đổi của niêm mạc da sau khi bị lây nhiễm khuẩn xoắn của virus giang mai.

Condylom thường xuất hiện ở những bộ phận có nếp nhăn trên cơ thể: Âm hộ, dưới bao quy đầu, vùng nách… Trong khi biểu hiện của sùi mào gà là mụn cơm, giống mụn cóc nhiễm trùng, sùi như mào gà như hoa súp lơ thì bướu Condylom phần chân khá lớn, trông như vết bớt.

Trong trường hợp nhẫm lẫn bướu Condylom với sùi mào gà và điều trị như bệnh sùi mào gà thì coi như không có tác dụng.

Nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến bệnh sùi mào gà, bạn hãy đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc gọi điện đến số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm

>> Bệnh chlamydia mãn tính và những điều cần biết

> Bệnh lậu bao nhiêu lâu thì phát?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital