Sự thật đằng sau nhiều quảng cáo trồng răng sứ giá rẻ

Tham vấn bác sĩ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những quảng cáo “sáng chói” về trồng răng sứ giá rẻ rất hấp dẫn. Cùng với đó là nhiều hứa hẹn về hiệu quả đem lại. Tuy nhiên, sự thật đằng sau đó lại đầy phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. 

1. Những trường hợp cần thực hiện phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ là một giải pháp hiệu quả cho nhiều vấn đề răng miệng. Cụ thể:

– Răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ: Trường hợp này thường xảy ra do va đập mạnh hoặc ảnh hưởng từ các hoạt động ăn nhai mạnh. Khi đó, trồng răng sứ giúp khôi phục hình dáng và chức năng của răng một cách tự nhiên. Đồng thời, răng sẽ được cải thiện cả về mặt thẩm mỹ.

– Răng bị sâu răng, viêm tủy: Khi sâu răng hoặc viêm tủy đã gây hư tổn nhiều. Phương pháp trồng răng sứ lúc này được áp dụng có thể khôi phục lại hàm răng. Bằng cách này, răng sứ sẽ thực hiện bổ sung cho phần răng bị hỏng, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

– Mất 1 răng đến nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm: Trường hợp mất răng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như tai nạn, bệnh lý hoặc tuổi tác. Trồng răng sứ có thể giúp bạn khôi phục lại nụ cười tự tin và chức năng nhai. Đồng thời, chúng ta sẽ tránh được các vấn đề biến chứng khác như sụp hàm, xô lệch răng.

2. Hiệu quả của các phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ

Trồng răng sứ đem lại hiệu quả phục hình răng về cả chức năng và tính thẩm mỹ

Các phương pháp trồng răng sứ hiện đại đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực:

– Khôi phục chức năng nhai: Răng sứ được chế tạo để phù hợp với cấu trúc tự nhiên của răng. Răng giả sẽ giúp khôi phục chức năng nhai một cách hiệu quả. Điều này giúp người bệnh thoải mái và không bị ảnh hưởng sinh hoạt.

– Cải thiện thẩm mỹ: Răng sứ được tạo ra với các vật liệu chất lượng cao và được tùy chỉnh màu sắc, hình dáng và kích thước theo yêu cầu. Điều này là để phù hợp hoàn hảo với nụ cười của mỗi người. Từ đó, tính thẩm mỹ sẽ được cải thện, đem tới tự tin khi giao tiếp.

– Bảo vệ răng tự nhiên: Khi một răng bị hỏng nặng, việc trồng răng sứ không chỉ giúp thay thế răng mất. Phương pháp này còn bảo vệ các răng tự nhiên còn lại, tránh xô lệch.

– Dễ dàng bảo dưỡng: Răng sứ có thể được bảo dưỡng như răng tự nhiên. Chúng ta thực hiện bằng cách đánh răng hàng ngày. Cùng với đó là thăm bác sĩ nha khoa định kỳ để làm sạch và kiểm tra. Việc này giúp duy trì sức khỏe của răng sứ, kéo dài tuổi thọ của chúng.

3. Sự thật đằng sau nhiều quảng cáo trồng răng sứ giá rẻ

Có nên trồng răng sứ giá rẻ?

Trồng răng sứ giá rẻ không uy tín có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng

3.1 Hậu quả của trồng răng sứ giá rẻ không uy tín

Trồng răng sứ giá rẻ không uy tín có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể:

3.1.1  Ảnh hưởng tính thẩm mỹ

Răng sứ không đảm bảo chất lượng có thể không phù hợp với cấu trúc răng tự nhiên. Điều này dẫn đến kết quả thẩm mỹ không đạt được như mong đợi. Răng sứ có thể không khớp hoàn hảo với màu sắc và hình dáng của răng tự nhiên. Từ đó, vấn đề về màu sắc không đồng đều hoặc hình dáng không tự nhiên sẽ xảy đến.

3.1.2 Răng dễ bị vỡ

Trồng răng sứ giá rẻ không uy tín thường sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc kỹ thuật không đảm bảo. Điều này khiến răng sứ dễ bị vỡ khi tiếp xúc với áp lực. Ví dụ như khi nhai, cắn thức ăn cứng. Ngoài ra, nếu răng sứ bị vỡ không chỉ gây ra đau mà còn đòi hỏi chi phí và thời gian để khắc phục.

3.1.3 Hôi miệng

Nếu răng sứ không được trồng với thao tác chính xác có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Điều này gây ra tình trạng hôi miệng không mong muốn.

3.1.4 Răng sứ không chắc chắn

Răng sứ được sản xuất từ vật liệu không đảm bảo chất lượng hoặc không được lắp đặt chính xác có thể không chắc chắn trong miệng. Điều này gây ra cảm giác không thoải mái và lo lắng khi sử dụng. Và nếu răng sứ không cố định chặt chẽ có thể gây ra sự di chuyển hoặc lỏng lẻo. Những ảnh hưởng sẽ xảy đến chức năng nhai và giao tiếp.

3.1.5 Ê buốt kéo dài

Trong một số trường hợp, nếu răng sứ không được lắp đặt đúng cách có thể gây ra khó chịu. Ví dụ như ê buốt kéo dài,cảm giác đau nhức, … Tình trạng này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sinh hoạt.

3.2 Lưu ý khi lựa chọn trồng răng sứ giá rẻ

Không nên trồng răng sứ giá rẻ

Trồng răng sứ nên được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín thay vì chỉ chú ý đến giá rẻ

Khi lựa chọn trồng răng sứ giá rẻ, đặc biệt là khi giá thấp hơn so với mức trung bình trên thị trường, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo nhận được dịch vụ chất lượng và kết quả tốt.

3.2.1 Lựa chọn nha khoa uy tín

Chúng ta nên lựa chọn một cơ sở nha khoa có uy tín và danh tiếng tốt. Hãy tìm hiểu về đánh giá từ khách hàng trước đó và thăm khám. Điều này sẽ giúp chúng ta thấy được môi trường và chất lượng dịch vụ.

3.2.2 Tìm hiểu về nguồn gốc, chất lượng vật liệu

Nguồn gốc của vật liệu được sử dụng cho răng sứ rất quan trọng. Cùng với đó là sự đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. Vật liệu phải được chứng nhận và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo tính an toàn và bền vững.

3.2.3 Thực hiện bởi bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm

Hãy đảm bảo rằng quá trình trồng răng sứ được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa có kỹ năng và kinh nghiệm. Chúng ta hãy yêu cầu thông tin về bác sĩ thực hiện. Điều này giúp đánh giá khả năng và chuyên môn.

3.2.4 Kiểm tra chính sách bảo hành

Xác định các điều khoản trong chính sách bảo hành của cơ sở nha khoa rất cần thiết. Trong đó bao gồm thời gian bảo hành và các dịch vụ hỗ trợ sau khi trồng răng sứ. Những yếu tố này sẽ đảm bảo bạn được bảo vệ và nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

3.2.5 Đừng lựa chọn chỉ dựa trên giá rẻ

Mặc dù giá cả là một yếu tố quan trọng nhưng chúng ta đừng chỉ chọn dựa trên giá rẻ mà bỏ qua chất lượng và uy tín của cơ sở nha khoa. Sự đầu tư vào sức khỏe và thẩm mỹ của răng sẽ mang lại lợi ích lâu dài hơn so với việc tiết kiệm ngay lúc này.

Trên đây là những sự thật đằng sau nhiều quảng cáo trồng răng sứ giá rẻ. Qua đó, hy vọng mọi người đã nắm thêm được lưu ý để hàm răng của chúng ta luôn được an toàn, khỏe đẹp.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital