Trang chủ » Sống khỏe » Vắc xin tiêm chủng » Sự cần thiết của việc tiêm chủng cho doanh nghiệp

Sự cần thiết của việc tiêm chủng cho doanh nghiệp

Tiêm chủng cho doanh nghiệp dần trở thành mối quan tâm lớn, trước bối cảnh xuất hiện nhiều loại dịch bệnh lạ, dịch bùng phát trái mùa như hiện nay. Tiêm chủng kết hợp với hoạt động khám sức khỏe định kỳ giúp tăng cường khả năng bảo vệ sức khỏe cho người lao động, đồng thời ổn định nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. 

1. Muôn vàn thách thức trong việc chăm sóc nguồn nhân lực

Người lao động được ví như nguồn vốn của doanh nghiệp. Việc duy trì các chính sách phúc lợi phù hợp là điều kiện thiết yếu để giữ chân người lao động, tránh làm đứt gãy chuỗi sản xuất và hoạt động kinh doanh. Trong đó, chăm lo sức khỏe người lao động là một trong những mối quan tâm hàng đầu của ban lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay.

Nhân viên có nền tảng khỏe mạnh hoặc được chăm sóc y tế kịp thời cũng giúp giảm thiểu tình trạng nghỉ ốm, đảm bảo hiệu suất làm việc và tập trung tốt hơn cho công việc. Ngược lại, nhân viên đang gặp các vấn đề về sức khỏe sẽ không thể toàn tâm toàn ý cho công việc, thậm chí ảnh hưởng đến công việc chung. Bên cạnh đó, người mắc các bệnh truyền nhiễm còn có nguy cơ trở thành mầm bệnh lây lan ra cả tập thể.

Ở thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, ghi nhận nhiều ổ dịch xuất hiện tại các cụm công nghiệp và nhà máy lớn, với mức độ lây lan nhanh chóng. Chia sẻ với TCI, đại diện Công ty Cổ phần Task Apparel Việt Nam cho biết tới 90% cán bộ nhân viên bị mắc bệnh. Điều này để lại ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe người lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh cũng bị gián đoạn và ảnh hưởng không nhỏ. Đến năm 2022, hơn 100 ca nhiễm cúm A được ghi nhận tại một khu công nghiệp tại Đông Anh. Những ví dụ phần nào cho thấy thách thức trong việc chăm sóc sức khỏe người lao động, trước những tác động tiêu cực đến từ nhiều phía (dịch bệnh, môi trường, đặc thù nghề nghiệp,…).

Đến hiện tại, nhiều công ty đã bổ sung nhiều chính sách phúc lợi mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động. Một trong số đó là chủ động tiêm chủng vắc xin để phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

tiêm chủng cho doanh nghiệp

Tiêm chủng kết hợp với thăm khám chủ động giúp tăng cường lá chắn bảo vệ sức khỏe cho người lao động

2. Tiêm chủng cho doanh nghiệp trở thành xu hướng mới

Trước ảnh hưởng của đại dịch cúm A/H1N1 khiến hơn 500.000 người tử vong vào năm 2009, CDC Mỹ khuyến cáo các tổ chức, doanh nghiệp nên tiêm vắc xin phòng cúm cho người lao động. Tại Việt Nam, chính sách tiêm chủng dành cho người lao động ngày càng được nhiều cơ quan, doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh thời tiết thay đổi thất thường khiến nhiều dịch bệnh bùng phát như hiện nay.

2.1. Vì sao nên tiêm chủng cho doanh nghiệp?

Nhiều lý do đã được đưa ra nhằm khuyến cáo doanh nghiệp bổ sung phúc lợi tiêm chủng cho người lao động:

– Thời tiết ngày càng có nhiều biến đổi bất thường, dẫn đến các dịch bệnh lạ, dịch bệnh bùng phát trái mùa.

– Môi trường làm việc khép kín và đông người khiến nguy cơ mắc bệnh và lây nhiễm chéo tăng cao khi có dịch.

– Nhiều loại dịch bệnh có mức độ nguy hiểm cao, đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của người lao động nếu không may mắc phải.

Theo Luật lao động thì người lao động có quyền được chăm sóc sức khỏe hàng năm. Cụ thể mỗi năm một lần, người sử dụng lao động có nghĩa vụ tổ chức hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho tất cả người lao động đang công tác, học nghề, tập nghề tại cơ quan, doanh nghiệp. Đối với những người làm công việc độc hại, nặng nhọc, nguy hiểm hoặc người lao động là người khuyết tật, chưa thành niên, người cao tuổi cần được thăm khám định kỳ ít nhất 6 tháng/lần. Lao động nữ được chỉ định khám chuyên khoa phụ sản. Kết hợp với hoạt động khám sức khỏe định kỳ, tiêm chủng chủ động được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhằm tăng cường sức khỏe cho người lao động.

tiêm chủng cho công ty

Nhiều công ty đã bổ sung mục tiêm chủng chủ động vào phúc lợi chăm sóc sức khỏe cho người lao động

2.2. Lợi ích khi tiêm chủng cho doanh nghiệp

Tương tự như việc thăm khám định kỳ, chính sách tiêm chủng chủ động đem lại nhiều lợi ích cho cả người lao động và người sử dụng lao động.

– Về phía người lao động, tiêm chủng được đánh giá là một trong những biện pháp hiệu quả, giúp phòng ngừa các chủng virus, vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Nguyên lý tiêm chủng vắc xin giúp cơ thể tự sản sinh ra cơ chế miễn dịch, có khả năng chống lại một số bệnh nguy hiểm, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và hạn chế ảnh hưởng của bệnh.

– Về phía người lao động, tiêm chủng chủ động giúp nhân đôi lá chắn bảo vệ nguồn nhân lực. Từ những chính sách phúc lợi cao, công ty dễ dàng ghi điểm và tạo sự gắn bó lâu dài với người lao động. Hiệu quả sản xuất kinh doanh nhờ vậy được ổn định và tăng cao.

3. Gợi ý địa chỉ tiêm chủng uy tín dành cho doanh nghiệp

Số lượng nhân sự lớn khiến việc tìm kiếm địa chỉ tiêm chủng trở nên khó khăn hơn. Tiêm chủng ở đâu vừa có sẵn thuốc, vừa đầy đủ tiện nghi đáp ứng quy trình tiêm chủng an toàn là mối bận tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tiêm chủng uy tín cho doanh nghiệp thì đừng bỏ qua Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

TCI hiện đang sở hữu phòng tiêm chủng đạt chuẩn, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, có khả năng đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của các đoàn từ nhỏ đến lớn. Hệ thống tủ chuyên dụng để bảo quản lạnh vắc xin, tuân thủ đúng nguyên tắc về nhiệt độ tiêu chuẩn. Quy trình tiêm chủng được đánh giá đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế với các bước khám sàng lọc, tư vấn, chỉ định tiêm, tiêm chủng, theo dõi tại điểm sau tiêm.

Bên cạnh đó, TCI cung cấp đa dạng các loại hình tiêm chủng theo yêu cầu, từ các mũi tiêm lẻ cho tới các gói tiêm trọn gói, đa dạng về danh mục thuốc và chi phí. Đặc biệt, toàn bộ vắc xin đều được nhập khẩu từ các đơn vị sản xuất uy tín trên thế giới, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng ổn định về nguồn cung và chất lượng vắc xin.

tiêm vắc xin cho người lao động

Toàn bộ vắc xin tại TCI đều được nhập khẩu từ các đơn vị sản xuất uy tín trên thế giới

TCI cũng quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, từng có kinh nghiệm về tiêm chủng và phòng chống dịch. Nhờ vậy, quy trình tiêm chủng được đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ tiêm chủng cho doanh nghiệp thì đừng ngại ngần liên hệ ngay với TCI để được hỗ trợ sớm nhất!

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital