Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Sốt xuất huyết khám ở đâu? khi mắc căn bệnh này

Sốt xuất huyết khám ở đâu? khi mắc căn bệnh này

Sốt xuất huyết là bệnh lý nguy hiểm, dễ nhầm lẫn với sốt virus hay sốt phát ban. Sốt xuất huyết khám ở đâu là câu hỏi mà được hầu hết bệnh nhân đặt ra khi mắc căn bệnh này. Để trả lời câu hỏi đó bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Sốt xuất huyết khám ở đâu

Sốt cao đột ngột, liên tục, da xung huyết,… là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc sốt xuất huyết

Triệu chứng sốt xuất huyết

Khi mắc các dấu hiệu dưới đây rất có thể bạn mắc sốt xuất huyết:

 • Sốt cao đột ngột, liên tục (39 – 40 độ C).
 • Nhức đầu, chán ăn, buồn nôn.
 • Da xung huyết.
 • Đau cơ, đau khớp, nhức hai hố mắt.
 • Chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.

Bị Sốt xuất huyết khám ở đâu?

sot-xuat-huyet-kham-o-dau-2

ệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hội tụ đầy đủ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, áp dụng phác đồ điều trị sốt xuất huyết chuẩn do Bộ Y tế ban hành.

Sốt xuất huyết khám ở đâu là câu hỏi nhiều người đặt ra khi mắc căn bệnh này. Bệnh cần được chẩn đoán và trong trường hợp nặng cần được điều trị ở cơ sở chuyên khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn giỏi, tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.
Hiện nay hầu hết các cơ sở y tế đều có thể điều trị được sốt xuất huyết tuy nhiên, một trong những địa chỉ tin cậy nhất điều trị hiệu quả căn bệnh này đó là Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.
Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hội tụ đầy đủ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, áp dụng phác đồ điều trị sốt xuất huyết chuẩn do Bộ Y tế ban hành. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn có đầy đủ các xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm bệnh sốt xuất huyết trong tuần đầu tiên như:

 • Xét nghiệm NS1Ag: giúp phát hiện sớm sốt xuất huyết trong 1-2 ngày đầu tiên.
 • Xét nghiệm Dengue IgM & IgG: phát hiện xuất huyết trong 3 – 5 ngày.

Phòng bệnh sốt xuất huyết

Để phòng bệnh sốt xuất huyết bạn cần:

sot-xuat-huyet-kham-o-dau-3

Làm sạch không gian sống là cách tốt nhất phòng ngừa sốt xuất huyết

 • Mắc màn khi đi ngủ: Chọn loại màn chống muỗi, dai và dày giúp phòng muỗi đốt ban đêm – đây là thời gian muỗi hoạt động mạnh nhất.
 • Dọn sạch không gian sống: Dọn sạch thau, chậu, lu chứa nước, dọn bớt các bụi rậm nơi muỗi ẩn náu, hoặc thay bằng các loại cây có tác dụng đuổi muỗi như bạc hà, cục vạn thọ, hương thảo,…
 • Che chắn cẩn thận: Cần mặc quần áo dài tay, bôi thuốc chống muỗi toàn thân khi ra vườn, đi du lịch vùng rừng núi,…
 • Tăng cường sức đề kháng: Uống 1,5- 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều cam, chanh, quýt giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh.
 • Đến ngay các cơ sở y tế khi có dấu hiệu sốt xuất huyết: Nếu có dấu hiệu nghi ngờ hoặc xuất hiện các dấu hiệu sốt xuất huyết cần đưa đến ngay các cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị.

Nếu cần tư vấn về sốt xuất huyết khám ở đâu? bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan