Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi?

Sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi?

Sốt xuất huyết lây qua trung gian truyền bệnh là muỗi, bệnh có khả năng bùng phát thành dịch, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vậy sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi? Người mắc sốt xuất huyết nên ăn gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi

Sốt xuất huyết lây qua trung gian truyền bệnh là muỗi

Bệnh Sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi?

Có khá nhiều người thắc mắc, không biết bị sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi, trên thực tế, mức độ hồi phục còn phụ thuộc vào thể bệnh và sức đề kháng của người bệnh. Nhưng nhìn chung, bệnh sốt xuất huyết thường kéo dài từ 7-10 ngày. 1-3 ngày đầu toàn trạng bệnh nhân khá ổn, không nguy hiểm đến tính mạng. Đến ngày thứ 4 của bệnh là bắt đầu sang giai đoạn nguy hiểm, người bệnh có thể gặp biến chứng nguy hiểm như xuất huyết não, xuất huyết nội tạng,…
Các thuốc sử dụng cho bệnh nhân sốt xuất huyết chủ yếu để điều trị triệu chứng như hạ sốt, bù nước và điện giải, chống chảy máu, chống suy tuần hoàn (nếu có).

sot-xuat-huyet-bao-lau-thi-khoi-2

Bệnh sốt xuất huyết thường kéo dài từ 7-10 ngày

Người mắc sốt xuất huyết nên ăn gì?

Sau khi trả lời câu hỏi, người mắc sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi, thì dưới đây là một số loại thực phẩm, nước uống tốt cho người mắc sốt xuất huyết:
– Cháo: Trong thời gian bị mắc sốt xuất huyết, cơ thể mệt mỏi khiến người bệnh chán ăn, lúc này, cháo là thực phẩm tốt nhất cho bạn. Cháo vừa dễ nuốt, lại giúp tăng cường sức đề kháng, bạn có thể nấu cháo cùng với một số thực phẩm như: thịt bò, lươn…để bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.

sot-xuat-huyet-bao-lau-thi-khoi-3

Khi cơ thể sốt cao, người bệnh rất dễ bị mất nước, lúc này, cần liên tục bổ sung nước cho cơ thể để bù đắp lượng nước bị mất đi.

– Nước chanh: Nước chanh chứa nhiều vitamin C, có tác dụng tăng sức đề kháng, đồng thời bổ sung năng lượng cho cơ thể, rất tốt với những người đang bị sốt xuất huyết.
– Nước hoa quả: trong hoa quả chứa nhiều vitamin, có tác dụng bồi bổ và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, nhất là đối với trẻ nhỏ.
– Nước: Khi cơ thể sốt cao, người bệnh rất dễ bị mất nước, lúc này, cần liên tục bổ sung nước cho cơ thể để bù đắp lượng nước bị mất đi.
Nếu cần tư vấn về Sốt xuất huyết bao lâu thì khỏi? bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital