Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Sỏi thận, tiết niệu: nhỏ hay to đều không lo phẫu thuật

Sỏi thận, tiết niệu: nhỏ hay to đều không lo phẫu thuật

Sỏi nhỏ, sỏi to đều là nỗi lo của những người mắc sỏi tiết niệu. Bằng phương pháp tán sỏi công nghệ cao mới nhất tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc người bệnh hoàn toàn yên tâm, sỏi sẽ được tán sạch: không đau, không phẫu thuật, ra viện ngay. Phương pháp tán sỏi công nghệ cao này sẽ giúp bạn “hô biến” mọi loại sỏi và “vĩnh biệt” hoàn toàn những cơn đau do sỏi gây ra.
soi-than-tiet-nieu-nho-hay-to-deu-khong-lo-phau-thuat-voi-cong-nghe-moi-nhat-hien-nay2
Sỏi thận, sỏi tiết niệu gây ra các cơn đau “quặn” vùng lưng và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

“Hô biến” sỏi nhỏ, sỏi to không đau, không phẫu thuật, ra viện ngay với công nghệ cao

Trên thế giới, phẫu thuật mổ mở để điều trị sỏi chỉ chiếm khoảng 5-10% số bệnh nhân bị sỏi tiết niệu. Trái lại ở Việt Nam, tỷ lệ này chiếm đến 50-70%. Nguyên nhân chính là do người bệnh đến viện muộn, trong khi sỏi đã quá lớn và gây ra nhiều biến chứng nặng nề.

Chị Nguyễn Thị Linh (42 tuổi, quê Bắc Giang), người từng “ăn ngủ” với những cơn đau do sỏi gây ra đã chia sẻ:

“Tôi bị sỏi thận cũng đã lâu, hồi đó đi kiểm tra bác sĩ bảo có viên sỏi nhỏ ở bên thận trái, kích thước khoảng 18mm, tôi có mua thuốc về uống mà mãi không thấy đỡ. Mỗi lần thấy xuất hiện các cơn đau ở vùng lưng là lại “chết điếng” cả người rồi ôm bụng “bò lê bò càng” ra nằm một chỗ. Có những lần đi tiểu buốt như kim châm, nghĩ đau quá như thế này chỉ muốn mổ lấy quách nó ra, nhưng cũng chần chừ vì nghĩ đến mổ cũng sợ”.

Theo bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Huy Huyên- Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Thu Cúc: “Với những trường hợp sỏi thận < 2cm như của chị Linh, có thể áp dụng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể, giúp bệnh nhân vừa tán sạch sỏi mà lại không đau , nhẹ nhàng, không phẫu thuật, không uống thuốc lâu dài, tán xong về nhà luôn.”

Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp sử dụng sóng xung kích, tác động chính xác vào viên sỏi rồi tán vỡ chúng thành những mảnh vụn sỏi nhỏ. Trung bình mỗi lần tán sỏi sử dụng không quá 3000 nhịp sóng xung kích để vừa đảm bảo sự an toàn tối đa cho nhu mô thận mà đồng thời vẫn đảm bảo tán vỡ được viên sỏi. Thời gian tán sỏi, trung bình khoảng 30 phút. Các mảnh vụn sỏi nhỏ sau khi đã được tán, sẽ đi theo đường nước tiểu ra ngoài.

Chị Linh chia sẻ: ” Đến khi biết đến phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện Thu Cúc, tôi thấy yên tâm hơn: không phải phẫu thuật, không đau, lại được ra viện luôn, đúng là không còn gì tuyệt vời hơn”.

soi-than-tiet-nieu-nho-hay-to-deu-khong-lo-phau-thuat-voi-cong-nghe-moi-nhat-hien-nay
Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Huy Huyên người trực tiếp điều chỉnh máy tán sỏi ngoài cơ thể cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Yên tâm tán sạch sỏi tại bệnh viện Quốc tế – Uy tín hàng đầu

Được đánh giá là một trong những đơn vị y tế uy tín hàng đầu về điều trị sỏi tiết niệu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã ứng dụng thành công các phương pháp tán sỏi công nghệ cao: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da, tán sỏi ngược dòng bằng laser được hàng ngàn bệnh nhân và khách hàng tin tưởng.

soi-than-tiet-nieu-nho-hay-to-deu-khong-lo-phau-thuat-voi-cong-nghe-moi-nhat-hien-nay3
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những đơn vị hàng đầu, áp dụng thành công tất cả các phương pháp tán sỏi công nghệ cao được nhiều bệnh nhân và khách hàng tin tưởng.

Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi trong điều trị sỏi tiết niệu. Tiêu biểu là bác sĩ chuyên khoa II Phạm Huy Huyên: Ủy viên Ban chấp hành hội tiết niệu toàn quốc, Phó chủ tịch hội tiết niệu phía Bắc, Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – hiện đang là Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Bác sĩ Phạm Huy Huyên là người được mệnh danh có “đôi bàn tay vàng” trong điều trị sỏi tiết niệu hiện nay.

Chú Hoàng Đình Mạnh (58 tuổi, Thanh Xuân, HN) chia sẻ về quá trình tán sỏi qua da tại bệnh viện Thu Cúc “Tôi bị sỏi to 2.8cm, uống đủ thứ thuốc, dùng đủ loại nước lá mà vẫn không đỡ. Được biết bệnh viện Thu Cúc áp dụng công nghệ cao tán sỏi qua da: ít đau, không để lại sẹo, sạch sỏi tận gốc nên tôi đã tin tưởng và lựa chọn Thu Cúc để điều trị. Tôi thật sự quá bất ngờ, sỏi được tán sạch tương đối nhẹ nhàng, hồi phục nhanh, không để lại sẹo, hơn nữa chất lượng phục vụ tại bệnh viện Thu Cúc rất là tốt, từ bác sĩ đến nhân viên đều rất nhiệt tình và chu đáo. Bệnh viện Thu Cúc còn áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm bảo lãnh nên về chi phí tôi cũng không phải chi trả nhiều”.

Ngày 15/6/2019 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức “Hội thảo đột phá công nghệ trong điều trị sỏi tiết niệu”. Khi tham gia hội thảo 100% quý khách hàng sẽ nhận được quà, và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

· 100% khách hàng được siêu âm ổ bụng miễn phí

· Tặng 50% phí tán sỏi ngoài cơ thể

· Tặng 30% phí tán sỏi qua da

· Tặng 30% phí tán sỏi ngược dòng bằng laser

Bốc thăm 100% trúng thưởng, một trong những giải thưởng đó là:

· MIỄN PHÍ 3 suất tán sỏi ngoài cơ thể

· MIỄN PHÍ 5 gói khám sức khỏe tổng quát

· Hàng trăm voucher miễn phí khám và giảm 10% phí phát sinh.

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO

Tầng 6, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Thời gian: Từ 7h30 – 12h00.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan