Sỏi niệu quản điều trị như thế nào?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bố cháu bị sỏi ở niệu quản, cách bàng quang 2cm. Cháu rất lo lắng không biết sỏi niệu quản điều trị như thế nào hiệu quả?  Bệnh này có nguy hiểm không? 
nguyenhaphuong88@gmail.com
Chào bạn!
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và có câu hỏi gửi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, thắc mắc về bệnh sỏi niệu quản của bố.
Sỏi niệu quản do nhiều nguyên nhân gây ra như uống ít nước, ăn uống nhiều canxi, rối loạn chuyển hóa, di truyền…. Việc quyết định lựa chọn phương pháp điều trị dựa vào các tiêu chí sau: Vị trí sỏi, kích thước, mật độ của sỏi và chức năng của thận…

soi-nieu-quan-dieu-tri-the-nao

Sỏi niệu quản do nhiều nguyên nhân gây ra như uống ít nước, ăn uống nhiều canxi, rối loạn chuyển hóa, di truyền….


Sỏi niệu quản điều trị như thế nào hiệu quả?
Trường hợp của bố bạn bị sỏi niệu quản cách bàng quang 2 cm như vậy có thể là sỏi đang nằm ở 1/3 niệu quản dưới. Bạn không nói rõ kích thước của viên sỏi là bao nhiêu nên chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể. Nếu sỏi của bạn > 0,5 cm thì bố bạn có thể thực hiện phẫu thuật lấy sỏi bằng nội soi, an toàn, hiệu quả cao.
Nếu sỏi niệu quản của bố bạn có kích thước nhỏ (< 0,5 cm) thì bố bạn có thể dùng thuốc kết hợp với dùng thuốc giãn cơ trơn, giảm đau kết hợp uống nhiều nước, tăng cường vận động…
Sỏi niệu quản có nguy hiểm không?
Sỏi niệu quản là một bệnh nặng. Nếu không điều trị sớm có thể gây biến chứng do tắc nghẽn thận ứ nước thường bị căng to, lâu ngày tiến triển thành suy thận mạn. Biến chứng do nhiễm trùng: viêm bể thận-thận, ứ mủ thận, áp-xe thận và tổ chức quanh thận.
soi-nieu-quan-dieu-tri-the-nao1

Nhiều người tìm đến Bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh (nếu có)


Các biến chứng này gây có thể phối hợp cùng lúc gây hủy hoại nhanh chóng chức năng thận hay nhiều khi còn ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh nhân.
Chính vì thế, bạn nên đưa bố đi khám tại các bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị hiện đại. Các bác sĩ sẽ chọn lựa phương pháp điều trị sỏi niệu quản căn cứ vào bản chất, kích thước, mức độ bám của sỏi. Nếu sỏi nhỏ có thể dùng thuốc để điều trị.
Chúc bố bạn mau khỏi bệnh!
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital