Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh thường lần 3 và kinh nghiệm sinh thường lần 3

Sinh thường lần 3 và kinh nghiệm sinh thường lần 3

Sinh con là thiên chức thiêng mà mỗi người phụ nữ ai cũng mong muốn dù phải trải qua cuộc vượt cạn được gọi là “chửa đẻ – cửa mả”. Tuy nhiên, sinh thường lần 3 vẫn là nỗi ám ảnh của không ít chị em vì khi vào phòng sinh thì mọi kinh nghiệm có được bị thay thế bằng sự lo lắng và những cơn co tử cung. Vậy làm sao để sinh thường lần 3 được dễ dàng, không đau. Một số bí quyết sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.Sinh thường lần 3 và kinh nghiệm sinh thường lần 3

Uống nhiều nước

Bình thường, cơ thể cần ít nhất 2 lít nước để cung cấp đủ cho quá trình vận động của mỗi người. Đối với các mẹ bầu sinh thường lần 3 cũng không ngoại lệ. Từ 8-12 cốc nước mỗi ngày sẽ khiến các mẹ bầu cảm thấy hơi khó chịu vì phải đi vệ sinh nhiều. Tuy nhiên đây là một phương pháp đã được chứng minh là tốt cho mẹ bầu sinh thường vì tránh được hiện tượng táo bón trong thời kỳ mang thai đồng thời giảm khả năng sinh non.

Uống nước nhiều trước khi sinh là kinh nghiệm của các mẹ sinh thường lần 3

Bên cạnh đó, uống nhiều nước giúp mẹ bầu sinh thường lần 3 tích trữ nước cho ngày vượt cạn, sau đó giúp cơ thể của bạn sản sinh đủ sữa cho em bé. Như vậy việc phụ nữ sinh thường lần 3 uống nước đều đặn sẽ tốt cho cả mẹ và em bé.

Tích lũy năng lượng

Một số chị em sau 2 lần sinh thường cảm thấy kiệt sức sau mỗi lần cố gắng rặn đẻ. Và đặc biệt là quan điểm “nhịn ăn” trước sinh khiến các chị em không còn nhiều năng lượng cho cuộc vượt cạn.

Nên ăn một chút lấy năng lượng trước khi bắt đầu hành trình sinh con của mình

Vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, khi cơn co thắt tử cung bắt đầu, bạn vẫn có thể tranh thủ thời gian ăn chút gì đó, điều đó giúp bạn giữ gìn thể lực, và có nguồn năng lượng dồi dào khi “vào cuộc”. Tuy nhiên, bạn cần tránh những thực phẩm nhiều mỡ và khó tiêu.

Hít thở nhẹ nhàng

Bất kỳ mẹ bầu sinh thường lần đầu hay sinh thường lần 3 đều thừa nhận rằng việc hít thở nhẹ nhàng giúp cho mẹ bầu bình tĩnh và có một cuộc vượt cạn dễ dàng hơn. Hít thở một cách có quy luật không chỉ giúp bạn tập trung vào những cơn co thắt dầy nhất, mà những lần hít thở sâu giữa 2 cơn đau sẽ khiến bạn thư giãn hơn.

Vận động một chút

Một số mẹ bầu khi trở dạ thường có tâm lý lo lắng nên chỉ nằm một chỗ. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp khoa học mà bạn nên làm lúc này. Trước khi sinh, bạn có thể vận động một chút, điều đó không chỉ giúp bạn giảm đau, bớt căng thẳng mà còn giúp cho việc sinh nở được tiến hành thuận lợi hơn.

Các sản phụ có thể đi lại nhẹ nhàng trước khi sinh, nhưng điều này cần có sự đồng ý của bác sĩ nhé

Kể cả khi bạn đã ở bệnh viện, bạn nên xin phép và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi nhờ người nhà đưa đi bộ một chút, nhẹ nhàng vùng tay vung chân hay nhẹ nhàng đứng lên ngồi xuống.

Tưởng tượng trong khi sinh

Có lẽ nghe có vẻ hài hước và khó hiểu nhưng việc phát huy trí tưởng tượng trong quá trình sinh con sẽ rất hiệu quả cho các mẹ sinh thường. Các bác sĩ sản phụ khoa phương Tây có từ “hypnobirth”, tiếng Việt có nghĩa là “sinh ngủ”. Đây là một kỹ thuật hướng dẫn mẹ bầu trong quá trình đỡ sinh. Nó giúp cho các sản phụ giữ bình tĩnh trong suốt hành trình sinh nở của mình.

Tưởng tưởng về những em bé xinh đẹp và những gì lãng mạn nhất các mẹ có thể nghĩ đến

Với phương thức này, ở các nước phát triển các phòng sinh thường để sản phụ nghe nhạc và xem video với màn hình lớn, những hình ảnh và âm thanh về không gian rộng lớn, thơ mộng như: đại dương, rừng hoa, hay những em bé đẹp như thiên thần…sẽ làm cho sản phụ có được trạng thái thư giãn nhất. Như vậy cuộc vượt cạn lần 3 hay lần đầu của các mẹ lúc nào cũng lãng mạn không tưởng nhé.

Thường xuyên nghe tư vấn của bác sĩ

Việc “giữ mối quan hệ” với bác sĩ sản khoa theo dõi cho bạn suốt thời gian thai sản là điều rất quan trọng. Nếu đó may mắn là người đỡ sinh cho bạn nữa thì hãy yên tâm vì bác sĩ đã nắm quá rõ về tình trạng sức khỏe của bạn cũng như tính cách của em bé trong bụng rồi.

Lắng nghe những tư vấn của bác sĩ về những kỹ năng sinh thường lần 3

Khi có bất cứ lo lắng hay nghi ngờ gì bạn hãy mạnh dạn bày tỏ ngay với bác sĩ. Những lời khuyên của bác sĩ sẽ là những kỹ năng tuyệt vời nhất để bạn có thể bỏ túi trong quá trình vượt cạn đấy.

Lựa chọn các gói thai sản trọn gói để an tâm từ A-Z

Cuối cùng hãy nhớ rằng trên đời có bao nhiêu đứa trẻ thì sẽ có bấy nhiêu hành trình vượt cạn khác nhau. Vì vậy dù là sinh thường lần 1 hay sinh thường lần 3 thì cũng đừng lo lắng nhé. Chỉ cần tâm lý thoải mái một chút, sự lựa chọn cơ sở y tế uy tín hay những gói thai sản phù hợp thì việc sinh thường của các mẹ bầu sẽ hết sức đơn giản và nhẹ tênh thôi.

Cùng xem cận cảnh hành trình đi đẻ của mẹ bầu Phạm Thị Thu để hiểu hơn về sinh thường lần 3  nhé.

Tin liên quan

  • Những kinh nghiệm vượt cạn dễ dàng mẹ “không thể không biết”
  • Kinh nghiệm đẻ mổ không đau cho các mẹ bầu hiện đại
  • Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital