Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh mổ lần 2 có đau hơn lần 1 không?

Sinh mổ lần 2 có đau hơn lần 1 không?

Xin chào bác sĩ! Con tôi 1 tuổi nhưng tháng này tôi không có kinh nguyệt, thử thai thì thấy đã có thai. Tôi rất lo lắng, vì bé đầu tôi sinh mổ. Xin được hỏi, khoảng cách sinh gần nhau quá như tôi thì có ảnh hưởng gì không? sinh mổ lần 2 có đau hơn lần 1 không? Tôi xin cảm ơn! (Diệu Linh – Hà Nội)

Bạn Diệu Linh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về sinh mổ lần 2 có đau hơn lần 1 không, khoảng cách sinh mổ gần nhau có sao không, chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Sinh mổ lần 2 có đau hơn lần 1 không?

Sinh mổ lần 2 có đau hơn lần 1 không?

1. Sinh mổ lần 2 có đau hơn lần 1 không?

Khác với sinh thường, sinh mổ giúp mẹ bầu tránh được cơn đau đẻ, nhưng lại đau vết mổ sau khi đã hết thuốc tê, cơn đau kéo dài khá lâu. Với sinh mổ lần 2, sự hồi phục sẽ diễn ra lâu hơn lần thứ nhất, cơn đau kéo dài hơn, tuy nhiên vì bạn đã sinh mổ 1 lần, cảm giác này không khiến bạn quá bất ngờ, sợ hãi. Quan trọng hơn cả, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt để đảm bảo an toàn cho lần sinh sắp tới.

2. Sinh mổ 2 lần gần nhau có sao không?

Nên mang thai sau ít nhất 24 tháng sau sinh mổ lần đầu. Đây là thời gian để vết sẹo cũ hồi phục, đảm bảo an toàn cho mẹ và con. Trường hợp của bạn nên đi khám thai, siêu âm kiểm tra để xác định được tình trạng phát triển của thai nhi, xem xét sức khỏe, vết thương của mẹ kịp thời, có biện pháp xử trí. Lúc đi khám bạn nên nói rõ cho bác sĩ về lần sinh mổ trước đó, phải chú ý theo dõi thường xuyên, khi thấy cơn đau xương mu, đau nhói… cần đi khám ngay, đặc biệt đừng để cận ngày sinh mới nhập viện mà nên tới sớm cách đó 2 tuần để bác sĩ kiểm tra, xem vết thương cũ, có quyết định chính xác sinh vào thời gian nào, không chờ cơn đau đẻ mới sinh vì lúc này sự co bóp tử cung có thể làm ảnh hưởng đến vết mổ cũ.

Mẹ nên mang thai sau ít nhất 24 tháng sau sinh mổ lần đầu. Đây là thời gian để vết sẹo cũ hồi phục

Mẹ nên mang thai sau ít nhất 24 tháng sau sinh mổ lần đầu. Đây là thời gian để vết sẹo cũ hồi phục

Sinh mổ lần 2 có đau hơn lần 1 không? Sinh mổ 2 lần gần nhau có sao không? giải đáp trên của chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Sự chuẩn bị tốt về tâm lý, sức khỏe là rất quan trọng, Ngay từ bây giờ bạn cần chọn được cơ sở y tế uy tín để thực hiện việc khám thai và sinh con an toàn nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế có thực hiện dịch vụ thai sản trọn gói. Với gói này, bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe trong suốt thai kỳ, theo dõi những bất thường và xử trí kịp thời. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm cùng với thiết bị y tế hiện đại, sự chăm sóc tận tình chu đáo,  khám thai và sinh con tại đây giúp bạn được chuẩn bị tốt nhất, chăm sóc tốt nhất, sẵn sàng đón con yêu chào đời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital