Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh mổ bao lâu thì có sữa? Cách gia tăng sữa mẹ cho bé

Sinh mổ bao lâu thì có sữa? Cách gia tăng sữa mẹ cho bé

Nhiều mẹ nhất là những mẹ bầu mới mang thai lần đầu thường băn khoăn không biết sinh mổ bao lâu thì có sữa. Hãy tìm câu trả lời ở thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

1. Sinh mổ bao lâu thì có sữa?

Sinh mổ hay sinh thường thì lượng sữa mẹ đã có sẵn trong cơ thể mẹ khi sinh và lượng sữa đều như nhau. Việc cho bé bú càng sớm thì càng giúp cho sữa nhanh về. Dạ dày trẻ sơ sinh rất nhỏ, trẻ chỉ cần bú lượng từ 5-7 ml mỗi lần và cơ thể mẹ hoàn toàn có thể sản xuất được lượng sữa này.

Sinh mổ có cho con bú được không? Hiện tại sinh mổ thường áp dụng gây tê tủy sống hoặc gây tê ngoài màng cứng hiếm khi dùng gây mê, vì thế không ảnh hưởng đến việc cho con bú, có thể cho em bé bú ngay sau khi sinh nếu sức khỏe của mẹ cho phép.

Sinh mổ bao lâu thì có sữa?

Sinh mổ bao nhiêu lâu thì có sữa?

2. Cho bé bú sau sinh – mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé

– Việc cho trẻ sơ sinh bú mẹ ngay từ sau sinh rất quan trọng cho bé. Những giọt sữa non đầu tiên rất giàu dinh dưỡng và kháng thể, giúp bé chống lại các bệnh tật.

– Dạ dày của trẻ sơ sinh nhạy cảm chỉ phù hợp để tiêu hóa sữa mẹ, sữa bột hay thức ăn ngoài đều không tốt cho bé, có thể làm rối loạn tiêu hóa của bé.

Cho bé bú sau sinh - mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé

Cho bé bú sau sinh – mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé

– Việc cho bé bú, da kề da giữa mẹ và bé giúp bé ổn định thân nhiệt, nhịp thở, tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con.

– Đối với mẹ, việc cho bé bú giúp tử cung của mẹ co lại giúp giảm xuất huyết sau sinh. Bé bú cũng giúp giảm hiện tượng căng tức vú mà mẹ sau sinh thường gặp phải.

Chính vì những lý do đó mà mẹ sau sinh cần chú ý đến việc phục hồi sức khỏe, ăn uống đủ chất, ăn đa dạng các loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, trứng, cá… những thực phẩm giàu sắt và đạm này sẽ giúp vết mổ mau lành, phòng chống thiếu máu thiếu sắt… Hạn chế ăn những thực phẩm có tính kích thích như bia rượu, cà phê, ớt, tỏi, thuốc lá…. Nếu sản phụ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, gan thận thì cần phải cân đối chế độ ăn theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Chị em cũng rất cần có chế độ nghỉ ngơi thích hợp thư giãn thoải mái tinh thần để sữa mẹ về nhanh hơn, dồi dào hơn..

Mẹ sau sinh cần chú ý đến việc phục hồi sức khỏe, ăn uống đủ chất, cân bằng, đa dạng các loại thực phẩm

Mẹ sau sinh cần chú ý đến việc phục hồi sức khỏe, ăn uống đủ chất, cân bằng, đa dạng các loại thực phẩm

Sinh mổ bao nhiêu lâu thì có sữa? Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chị em đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan về sức khỏe sau sinh của mẹ và bé,

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan