Sinh mổ bao lâu có thai lại?

Chào bác sĩ. Sinh mổ bao lâu có thai lại ạ? Cháu mới sinh mổ em bé đầu được hơn 1 năm nhưng bọn cháu muốn sinh liền luôn. Không biết cháu có thể mang thai và sinh được chưa ạ? Xin bác sĩ tư vấn. – Minh Thảo (26 tuổi, Thái Nguyên).

Xin chào Minh Thảo! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Sinh mổ bao lâu có thai lại?

Sinh mổ bao lâu có thai lại là điều khá nhiều chị em thắc mắc. Hiện nay, nhiều mẹ muốn sinh con gần nhau để tiện một công chăm sóc. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu thực hiện sinh mổ trong lần đầu tiên thì khoảng cách với lần sinh sau cần được mẹ hết sức chú ý.

sinh-mo-bao-lau-co-thai-lai-1

Sinh mổ bao lâu có thai lại là điều rất nhiều chị em quan tâm, thắc mắc

Nguyên nhân là do, hầu hết những mẹ thực hiện sinh mổ lần đầu tiên đều tiếp tục phải thực hiện sinh mổ trong những lần tiếp theo. Do đó, việc hai lần sinh quá gần nhau có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và cả thai nhi do sức khỏe và vết thương của mẹ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Bạn Minh Thảo thân mến, thông thường nếu bạn đã sinh mổ trong lần đầu tiên, thì bạn nên chờ từ khoảng 2 năm trở lên để mang thai lần tiếp theo.

sinh-mo-bao-lau-co-thai-lai-2

Thời gian giữa 2 lần sinh mổ là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi

Đây là khoảng thời gian phù hợp để tử cung của mẹ hồi phục hoàn toàn, vết sẹo mổ trong lần sinh trước cũng đã liền sẹo, không còn gây ra bất kì đau đớn hay biến chứng nào cho bạn được nữa.

Đặc biệt, khi mang thai lần 2, bạn cũng cần hết sức chú ý. Ngay khi có dấu hiệu mang thai lần 2, bạn cần tới bệnh viện thăm khám, đặc biệt yêu cầu bác sĩ kiểm tra vết mổ cũ có đảm bảo cho thai kì lần này hay không.

sinh-mo-bao-lau-co-thai-lai-3

Trong quá trình mang thai lần tiếp theo, nếu có bất thường nào, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám

Trong quá trình mang thai, nếu có bất thường nào, cần nhanh chóng tiến hành tới bệnh viện để xác định nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí phù hợp.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Sinh mổ bao lâu có thai lại?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

 

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân