Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt nhất?Bệnh viện Thu Cúc

Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt nhất?Bệnh viện Thu Cúc

Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được đánh giá là bệnh viện có chất lượng y tế cao tại Hà Nội. Bệnh viện đang thực hiện tất cả các thủ thuật thăm khám và chẩn đoán bệnh, trong đó có siêu âm ổ bụng.
Siêu âm ổ bụng giúp chẩn đoán phát hiện nhiều bệnh lý khác nhau tại gan, mật, thận, niệu quản, bàng quang, buồng trứng, tử cung, tiền liệt tuyến… Đây là một trong những thăm khám được sử dụng nhiều nhất tại các cơ sở y tế hiện nay. Việc lựa chọn những cơ sở y tế tốt, uy tín, chất lượng để tiến hành siêu âm ổ bụng giúp việc siêu âm đạt được kết quả tốt hơn. Chính vì thế, siêu âm ổ bụng ở đâu tốt nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt được rất nhiều người quan tâm.

Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt được rất nhiều người quan tâm.

Siêu âm ổ bụng, người bệnh cần chuẩn bị gì?

Thông thường siêu âm ổ bụng người bệnh không cần chuẩn bị gì và có thể thực hiện ngay. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp để việc siêu âm được chính xác, người bệnh cần nhịn ăn hoặc uống nhiều nước để bàng quang được căng đầy.
Trong quá trình siêu âm, bệnh nhân được nằm ở tư thế ngửa, có gối đầu và có thể gối chân ở khoeo. Tùy vào mục đích siêu âm mà các bác sĩ sẽ sử dụng những loại đầu dò khác nhau. Cụ thể, đầu dò loại 3.5 MHZ được sử dụng cho người lớn và 5 MHZ sử dụng cho trẻ em hoặc người gầy. Khi siêu âm, đầu dò rẽ quạt (sector ) để đánh giá tổng quát, gan mật; hoặc đầu dò phẳng (linear) để đánh giá phần nông, ống tiêu hoá…

Để siêu âm ổ bụng đạt được hiệu quả tốt, người bệnh cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tiến hành siêu âm.

Để siêu âm ổ bụng đạt được hiệu quả tốt, người bệnh cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tiến hành siêu âm.

Bác sĩ sẽ bôi một ít gel trên da bụng bệnh nhân rồi nhẹ nhàng đưa đầu dò từ đường giữa bụng qua phải, qua trái, lên trên, xuống dưới tiểu khung, xoay góc, chếch góc đầu dò ở các vùng cần thăm khám, kể cả qua khe liên sườn để xem các bộ phận sát cơ hoành và để bảo đảm khám hết toàn thể bụng.
Để siêu âm đánh giá túi mật, đường mật, người bệnh cần phải nhịn ăn trước 6 giờ. Để đánh giá bàng quang, tử cung, buồng trứng, tiền liệt tuyến, người bệnh cần nhịn tiểu căng. Trong điều kiện siêu âm cấp cứu, có thể không cần nhịn ăn hoặc nhịn tiểu. Khi đó sẽ hạn chế đánh giá một số bộ phận.
Siêu âm ổ bụng thường được chỉ định khi người bệnh có các triệu chứng như:
– Đau bụng
– Sờ thấy hoặc nghi ngờ có khối trong ổ bụng
– Sụt cân, mệt mỏi không rõ nguyên nhân
Rối loạn tiêu hóa kéo dài
– Kiểm tra sức khỏe định kỳ (không có triệu chứng gì)
Không có chống chỉ định tuyệt đối với siêu âm.

Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt nhất?

Để siêu âm ổ bụng đạt được hiệu quả tốt, người bệnh cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tiến hành siêu âm. Hiện ở Hà Nội có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện siêu âm ổ bụng. Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng siêu âm ổ bụng cho chất lượng tốt. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại Hà Nội. Bệnh viện đang thực hiện tất cả các thủ thuật thăm khám và chẩn đoán bệnh, trong đó có siêu âm ổ bụng.

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện thực hiện siêu âm ổ bụng tốt tại Hà Nội.

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện thực hiện siêu âm ổ bụng tốt tại Hà Nội.

Bệnh viện có điều kiện cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi; hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển (máy siêu âm màu 4D hiện đại với hình ảnh rõ nét giúp phát hiện nhanh chóng các bất thường qua siêu âm); đội ngũ y bác sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết và tận tình với người bệnh; phong cách phục vụ chuyên nghiệp đặc biệt Bệnh viện Thu Cúc còn thực hiện khám bệnh ngoài giờ hành chính giúp người bệnh chủ động thời gian thăm khám bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan