Siêu âm đầu dò có ĐAU không và có AN TOÀN không?

Siêu âm đầu dò sử dụng sóng âm tần cao tiếp xúc âm đạo để hiển thị những hình ảnh tử cung, âm đạo, buồng trứng… Khi thực hiện siêu âm đầu dò, bác sĩ đưa thiết bị vào trong “cô bé”, vì thế mà nhiều chị lo lắng không biết siêu âm đầu dò có đau không.

Siêu âm đầu dò có đau không?

Trong quá trình thực hiện siêu âm đầu dò, bác sĩ sẽ chèn một đầu dò siêu âm khoảng 2-3 inch vào ống âm đạo, qua đó cung cấp hình ảnh chi tiết của các cơ quan bên trong, xác định bất thường, chẩn đoán kịp thời bệnh lý. Loại siêu âm khi mang thai được đánh giá là cho kết quả chính xác hơn so với siêu âm thành bụng.

Siêu âm đầu dò có đau không?

Siêu âm đầu dò có đau không?

Thông thường, siêu âm đầu dò âm đạo dùng để kiểm tra những bất thường của tử cung, buồng trứng, vòi trứng, cổ tử cung, đánh giá tình hình rụng trứng, độ dày niêm mạc tử cung,… Với những phụ nữ mang thai, siêu âm dò thực hiện trong giai đoạn đầu thai kỳ, khi phôi thai còn nhỏ hình ảnh không hiển thị rõ khi siêu âm thành bụng, lúc này, bác sĩ sẽ xác định vị trí thai nhi chính xác nếu có bất thường thì kịp thời xử trí (chẳng hạn trường hợp thai ngoài tử cung).

Bác sĩ sẽ chèn một đầu dò siêu âm khoảng 2-3 inch vào ống âm đạo, qua đó cung cấp hình ảnh chi tiết của các cơ quan bên trong.

Bác sĩ sẽ chèn một đầu dò siêu âm khoảng 2-3 inch vào ống âm đạo, qua đó cung cấp hình ảnh chi tiết của các cơ quan bên trong.

Siêu âm đầu dò việc đau hay không tùy từng tâm lý của mỗi người. Nếu bạn nữ thả lỏng cơ thể, thì đầu dò sẽ đi qua cửa âm đạo nhẹ nhàng, không gây đau, tuy nhiên, nếu bị tâm lý, nghĩ rằng sẽ đau thì cơ thể sẽ siết chặt, cơ thắt âm đạo bị thu nhỏ, sẽ tạo cảm giác không thoải mái, gây đau khi siêu âm đầu dò.

Chính vì thế, để hạn chế đau và khó chịu, hãy thả lỏng người, không quá căng thẳng.

Siêu âm đầu dò có an toàn? Cần lưu ý gì khi thực hiện?

Siêu âm đầu dò âm đạo khá an toàn. Đối với mẹ bầu, siêu âm đầu dò không gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi, bác sĩ sẽ không đưa hẳn đầu dò vào đến cổ tử cung vì thế mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào đến tử cung và cổ tử cung.

Siêu âm đầu dò cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

Siêu âm đầu dò cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

Tùy theo mục đích siêu âm đầu dò mà bác sĩ sẽ chỉ định để bàng quang rỗng hay căng đầy.

Nếu chị em đang trong kỳ kinh, cần loại bỏ tampon nếu đang sử dụng trước khi thực hiện.

Điều quan trọng là để hạn chế sự khó chịu và đảm bảo an toàn, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ uy tín được đông đảo chị em tin chọn. Siêu âm đầu dò tại đây sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị y tế hiện đại đem đến kết quả chính xác, nhanh chóng và an toàn.

Siêu âm đầu dò âm đạo có đau không hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch thăm khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân