Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Siêu âm đầu dò có ĐAU không và có AN TOÀN không?

Siêu âm đầu dò có ĐAU không và có AN TOÀN không?

Siêu âm đầu dò sử dụng sóng âm tần cao tiếp xúc âm đạo để hiển thị những hình ảnh tử cung, âm đạo, buồng trứng… Khi thực hiện siêu âm đầu dò, bác sĩ đưa thiết bị vào trong “cô bé”, vì thế mà nhiều chị lo lắng không biết siêu âm đầu dò có đau không.

Siêu âm đầu dò có đau không?

Trong quá trình thực hiện siêu âm đầu dò, bác sĩ sẽ chèn một đầu dò siêu âm khoảng 2-3 inch vào ống âm đạo, qua đó cung cấp hình ảnh chi tiết của các cơ quan bên trong, xác định bất thường, chẩn đoán kịp thời bệnh lý. Loại siêu âm khi mang thai được đánh giá là cho kết quả chính xác hơn so với siêu âm thành bụng.

Siêu âm đầu dò có đau không?

Siêu âm đầu dò có đau không?

Thông thường, siêu âm đầu dò âm đạo dùng để kiểm tra những bất thường của tử cung, buồng trứng, vòi trứng, cổ tử cung, đánh giá tình hình rụng trứng, độ dày niêm mạc tử cung,… Với những phụ nữ mang thai, siêu âm dò thực hiện trong giai đoạn đầu thai kỳ, khi phôi thai còn nhỏ hình ảnh không hiển thị rõ khi siêu âm thành bụng, lúc này, bác sĩ sẽ xác định vị trí thai nhi chính xác nếu có bất thường thì kịp thời xử trí (chẳng hạn trường hợp thai ngoài tử cung).

Bác sĩ sẽ chèn một đầu dò siêu âm khoảng 2-3 inch vào ống âm đạo, qua đó cung cấp hình ảnh chi tiết của các cơ quan bên trong.

Bác sĩ sẽ chèn một đầu dò siêu âm khoảng 2-3 inch vào ống âm đạo, qua đó cung cấp hình ảnh chi tiết của các cơ quan bên trong.

Siêu âm đầu dò việc đau hay không tùy từng tâm lý của mỗi người. Nếu bạn nữ thả lỏng cơ thể, thì đầu dò sẽ đi qua cửa âm đạo nhẹ nhàng, không gây đau, tuy nhiên, nếu bị tâm lý, nghĩ rằng sẽ đau thì cơ thể sẽ siết chặt, cơ thắt âm đạo bị thu nhỏ, sẽ tạo cảm giác không thoải mái, gây đau khi siêu âm đầu dò.

Chính vì thế, để hạn chế đau và khó chịu, hãy thả lỏng người, không quá căng thẳng.

Siêu âm đầu dò có an toàn? Cần lưu ý gì khi thực hiện?

Siêu âm đầu dò âm đạo khá an toàn. Đối với mẹ bầu, siêu âm đầu dò không gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi, bác sĩ sẽ không đưa hẳn đầu dò vào đến cổ tử cung vì thế mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào đến tử cung và cổ tử cung.

Siêu âm đầu dò cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

Siêu âm đầu dò cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa.

Tùy theo mục đích siêu âm đầu dò mà bác sĩ sẽ chỉ định để bàng quang rỗng hay căng đầy.

Nếu chị em đang trong kỳ kinh, cần loại bỏ tampon nếu đang sử dụng trước khi thực hiện.

Điều quan trọng là để hạn chế sự khó chịu và đảm bảo an toàn, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ uy tín được đông đảo chị em tin chọn. Siêu âm đầu dò tại đây sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị y tế hiện đại đem đến kết quả chính xác, nhanh chóng và an toàn.

Siêu âm đầu dò âm đạo có đau không hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch thăm khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital