Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không?Phòng khám Sản

Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không?Phòng khám Sản

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, mới bị chậm kinh 5 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt của em từ trước rất đều. Em thử que thử thai thì  báo có thai. Em rất mừng! Nhưng em vẫn muốn biết chắc chắn mình đã có thai hay chưa. Em nghe bạn bè nói là siêu âm đầu dò giúp phát hiện có thai hay không rất chuẩn. Do đó, em rất muốn đi siêu âm. Xin hỏi bác sĩ, siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không (cụ thể là thai nhi ạ)? Trường hợp của em có nên đi siêu âm đầu dò không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Thảo – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thanh Thảo! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của rất nhiều người.

Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của rất nhiều người.

Bạn Thanh Thảo thân mến! Nếu bạn đã thử que thử thai và lên 2 vạch thì khả năng rất cao là bạn đã có thai rồi. Để chắc chắn hơn bạn nên làm xét nghiệm định lương beta Hcg trong máu và siêu âm.
Siêu âm đầu dò có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là không. Siêu âm đầu dò không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Việc siêu âm đầu dò giúp phát hiện chuẩn xác việc bạn đã có thai hay chưa, thai đã vào tử cung hay chưa (loại trừ và phát hiện sớm trường hợp thai ngoài tử cung).
Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín có phòng khám sản để thực hiện siêu âm và khám. Căn cứ vào tình hình thực tế các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận, lời khuyên hữu ích cho bạn.
Khi có thai, mỗi tháng bạn nên đi siêu âm 1 lần để theo dõi tiến trinh phát triển của thai nhi và tình hình sức khỏe của chính bản thân mình. Việc siêu âm sẽ gia tăng vào những tháng cuối của thai kỳ. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua các mốc khám thai quan trọng như: Tuần 12, tuần 16, tuần 22, tuần 32…

Phòng khám Sản - Phụ khoa Bệnh viện Thu Cúc.

Phòng khám Sản – Phụ khoa Bệnh viện Thu Cúc.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn địa chỉ khám thai nào ở Hà Nội thì Phòng khám sản – phụ khoa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ là một gợi ý bạn không nên bỏ qua. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đai, phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hài lòng. Mang thai lần đầu chắc chắn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ và lo lắng. Các bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt thai kỳ và giúp bạn giải tỏa mọi thắc mắc cũng như lo lắng trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan