Tin tức

Siêu âm buồng trứng đa nang

Siêu âm buồng trứng đa nang là một trong những xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán hội chứng này. Buồng trứng đa nang có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả nếu được phát hiện và loại bỏ. Nhưng đây là bệnh rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ nếu để kéo dài, không loại bỏ.

Siêu âm buồng trứng đa nang là một trong những xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán hội chứng này.

Siêu âm buồng trứng đa nang là một trong những xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán hội chứng này.


Siêu âm buồng trứng đa nang được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ nghi ngờ người bệnh có các dấu hiệu mắc bệnh. Kết quả siêu âm sẽ cung cấp cho bác sĩ hình ảnh đầy đủ của buồng trứng và độ dày của niêm mạc tử cung. Trong quá trình siêu âm buồng trứng đa nang, người bệnh nằm trên bàn/giường và bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra bằng một thiết bị là đầu dò được đặt trong âm đạo (siêu âm qua ngã âm đạo). Các đầu dò phát ra sóng âm thanh chuyển đổi thành hình ảnh trên màn hình máy vi tính.
Siêu âm đầu dò âm đạo hỗ trợ không gây nguy hiểm mặc dù người bệnh có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Trong hầu hết các trường hợp, siêu âm đầu dò âm đạo không đòi hỏi phải chuẩn bị nhiều. Tùy thuộc vào hướng dẫn của bác sĩ, bàng quang phải trống rỗng hoặc căng đầy. Nếu cần phải làm đầy bàng quang, người bệnh sẽ được yêu cầu uống nhiều nước khoảng 30 phút hoặc 1 giờ trước khi bắt đầu tiến hành siêu âm.
Nếu đang trong chu kỳ kinh nguyệt, người bệnh cần loại bỏ tampon (nếu đang sử dụng) trước khi siêu âm.
 Kết quả siêu âm sẽ cung cấp cho bác sĩ hình ảnh đầy đủ của buồng trứng và độ dày của niêm mạc tử cung.

Kết quả siêu âm sẽ cung cấp cho bác sĩ hình ảnh đầy đủ của buồng trứng và độ dày của niêm mạc tử cung.


Ngoài siêu âm, để chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang, bác sĩ cũng có thể yêu cầu người bệnh thực hiện thêm một số xét nghiệm khác:
Khám lâm sàng: bác sĩ sẽ lưu ý một số thông tin quan trọng cần thiết cho việc chẩn đoán, bao gồm chiều cao, cân nặng và huyết áp.
Khám phụ khoa: trong lúc khám phụ khoa, bác sĩ tự kiểm tra  cơ quan sinh sản người phụ nữ để phát hiện các dấu hiệu của khối u, tăng trưởng bất thường.
Xét nghiệm máu: xét nghiệm máu có thể được thực hiện để đo nồng độ của một số hormone nhằm loại trừ các bệnh lý khác có biểu hiện tương tự như buồng trứng đa nang như rối loạn kinh nguyệt hoặc dư thừa androgen.
Ngoài ra còn có một số xét nghiệm khác như xét nghiệm đo nồng độ cholesterol và triglyceride, xét nghiệm dung nạp glucose – trong đó nồng độ glucose được đo khi nhịn ăn và sau khi uống nước có chứa đường.
Những thông tin về cách chẩn đoán buồng trứng đa nang nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết