Siêu âm buồng trứng có phát hiện được ung thư không?

Chào bác sĩ! Tôi có một băn khoăn muốn nhờ các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc giải đáp. Đó là, siêu âm buồng trứng có thể giúp phát hiện ung thư buồng trứng không? Ung thư buồng trứng có thể chữa trị được không? Mong được các bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hiền – 35 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Thu Hiền! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi siêu âm buồng trứng có thế phát hiện được ung thư buồng trứng không và ung thư buồng trứng có thể chữa trị được không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

sieu-am-buong-trung

Siêu âm buồng trứng có thể giúp phát hiện ung thư buồng trứng.

1. Siêu âm buồng trứng có thể phát hiện ung thư buồng trứng không?

Siêu âm, xét nghiệm là các thao tác bắt buộc để phát hiện ung thư. Siêu âm buồng trứng có thể giúp phát hiện các bất thường tại buồng trứng trong đó có ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một trong các thao tác giúp phát hiện bệnh. Để đi đến kết luận cuối cùng, người bệnh cần được làm thêm các xét nghiệm kiểm tra khác. Căn cứ vào kết quả siêu âm và xét nghiệm các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe của người bệnh.

2. Ung thư buồng trứng có thể chữa trị được không?

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Nó không những làm mất khả năng sinh sản của người phụ nữ mà còn có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh.Bệnh càng để lâu càng khó điều trị và nguy hiểm. Tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm là cách tốt nhất giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Chị em phụ nữ nên tầm soát ung thư buồng trứng.

Chị em phụ nữ nên tầm soát ung thư buồng trứng.

Hiện tại, Trung tâm Ung bướu Singapore đặt trụ sở tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không chỉ tập trung vào các dịch vụ điều trị ung thư mà còn làm các xét nghiệm, siêu âm buồng trứng có phát hiện được ung thư trong đó có ung thư buồng trứng.
Để tầm soát ung thư buồng trứng,  Bệnh viện Thu Cúc thực hiện nhiều xét nghiệm trong đó có xét nghiệm: CA-125 để đo lượng CA 125 trong máu, siêu âm ổ bụng…

Nếu kết quả xét nghiệm có những dấu hiệu bất thường, các bác sĩ có thể thực hiện thêm một số kiểm tra như: kiểm tra vùng khung chậu, quét siêu âm, chụp X-Quang, quét CT. Trong trường hợp nghi ngờ ung thư nhưng chưa khẳng định chẩn đoán, các bác sĩ sẽ làm thêm một bước nữa là sinh thiết để đưa ra kết luận chẩn đoán cuối cùng.

Bệnh viện Thu Cúc được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại phục vụ cho tầm soát và điều trị ung thư như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt giúp tầm soát ung thư nhanh chóng chính xác, hệ thống siêu âm màu 4D, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, bệnh nhân sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital