Siêu âm 5D là gì? Siêu âm 5D có chính xác không

Siêu âm 5D với công nghệ hiện đại nhất thế giới đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều mẹ bầu để mẹ có thể theo dõi, quan sát sự phát triển của con ngay từ khi trong bụng mẹ. Vậy siêu âm 5D là gì? Siêu âm 5D có chính xác không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Siêu âm thai 5D là gì?

Công nghệ siêu âm 5D có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các thế hệ siêu âm trước

Siêu âm 5D là công nghệ siêu âm có khả năng tái tạo lại hình ảnh động của thai nhi trong bụng mẹ một cách rõ nét nhất. Cha mẹ sẽ có thể quan sát được cụ thể, rõ ràng từng chi tiết cơ thể của thai nhi như mắt, mũi, miệng, tay, chân, dây rốn, bánh nhau của bé, thậm chí thấy được một cách rõ ràng từng hành động nhỏ như khi bé nhếch mép, nhăn mũi, bĩu môi, cử động ngón tay… tất cả những hình ảnh này sẽ được thể hiện một cách rõ nét và sinh động như khi mẹ đang xem video trực tiếp vậy.

Không chỉ vậy, siêu âm 5D còn giúp bác sĩ có thể nhìn rõ cấu trúc bên trong thai nhi như cấu trúc tim, não… từ đó các bác sĩ có thể phát hiện các bất thường ở thai nhi ngay từ những tháng đầu thai kỳ.

Siêu âm 5D giúp phát hiện sớm các dị tật về tim và não của thai nhi 

Siêu âm thai 5D khác gì so với siêu âm thai 2D, 3D, 4D?

Với siêu âm 2D mẹ chỉ có thể quan sát thai nhi qua hình ảnh trắng đen. Với siêu âm 3D, mẹ có thể quan sát các hình ảnh tĩnh về hình dáng bên ngoài của thai nhi. Còn siêu âm 4D sẽ giúp mẹ quan sát rõ hơn các hoạt động của thai nhi thông qua công nghệ quét 3D cộng thêm chiều thời gian để ghi lại hình ảnh chuyển động của thai nhi trong thời gian thực.

Siêu âm thai 5D chính là sự kết hợp các ưu điểm của tất cả các thế hệ siêu âm trên và bổ sung thêm chiều siêu âm chẩn đoán giúp bác sĩ phát hiện sớm và chính xác hơn các dị tật của thai nhi ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. 

Siêu âm 5D có khả năng tái tạo lại hình ảnh động của thai nhi trong bụng mẹ một cách rõ nét nhất

Siêu âm thai 5D có chính xác không?

Với công nghệ vượt trội được tích hợp trong máy siêu âm 5D sẽ giúp các bác sĩ có được hình ảnh mặt cắt dọc trước sau, ngang của não, từ đó mang tới độ chính xác cao trong việc chẩn đoán và phát hiện những bất thường về độ mờ da gáy của thai nhi, giúp xác định thai nhi có bị Down hay không. Bên cạnh đó, thông qua công nghệ chụp 9 mặt cắt tim, bác sĩ còn có thể chẩn đoán sớm và chính xác hơn các dị tật về tim của thai nhi ngay từ thời điểm thai 12 – 16 tuần.

Người bệnh hài lòng với dịch vụ siêu âm 5D tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Với mong muốn đồng hành và chăm sóc cho mẹ và bé ngay từ đầu thai kỳ, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cung cấp dịch vụ siêu âm thai 5D với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ siêu âm 5D hoặc dịch vụ thai sản trọn gói, quý người bệnh vui lòng liên hệ tư vấn thêm qua tổng đài 1900.5588.96 

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital