Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sảy thai do chủ quan với viêm lộ tuyến

Sảy thai do chủ quan với viêm lộ tuyến

Tôi đã mang thai tuần thứ 7 mà vẫn không thể cùng con yêu của mình đi tới cuối chặng đường để thấy được niềm hạnh phúc. Vì, tôi bị sảy thai do chủ quan với viêm lộ tuyến.

Ngày ấy, bỏ qua lời khuyên của bác sĩ, tôi đã không điều trị bệnh trước khi mang thai. Cho nên, chỉ một thời gian ngắn ngủi sống trong hạnh phúc, tôi đã mãi mất đi giọt máu của mình.

Biểu hiện của viêm lộ tuyến

Tôi bị viêm lộ tuyến cấp độ 3. Ở thời điểm đó, tôi thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau đớn ở vùng bụng dưới. Cơ thể vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Nhiều lúc công việc và chất lượng cuộc sống của tôi bị giảm sút nghiêm trọng.

Sảy thai do chủ quan với viêm lộ tuyến

Rất nhiều chị em bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng lại chủ quan với căn bệnh này

Âm đạo cũng tiết nhiều khí hư bất thường và có khi tôi còn bị xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân. Lúc đầu, tôi cứ nghĩ là do cơ thể mình bị thay đổi nội tiết tố. Nhưng rồi tình trạng kinh nguyệt của tôi không đều, kinh thường xuyên bị vón cục và rong kinh sang nhiều ngày tiếp theo.

Tôi quyết định đi khám phụ khoa. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết, tôi bị viêm lộ tuyến, tình trạng bệnh đã khá nặng nên cần thực hiện điều trị bằng ngoại khoa mới có thể triệt để.

Viêm lộ tuyến ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và có thể gây sảy thai, vô sinh, hiếm muộn

Viêm lộ tuyến ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và có thể gây sảy thai, vô sinh, hiếm muộn

Tôi đã ngần ngại và xin điều trị bằng phương pháp đặt thuốc.

Viêm lộ tuyến gây sảy thai

Sau nhiều tháng liên tiếp đặt thuốc nhưng tình trạng bệnh của tôi chỉ giảm chứ không khỏi hẳn. Và rồi, tôi lập gia đình. Công việc tất bật khiến tôi quên đi căn bệnh của mình. Tôi thường cố gắng chống chọi với nó bằng việc dành thời gian nghỉ ngơi.

Khi tin vui đến với vợ chồng tôi, tôi đã hạnh phúc vô cùng và chỉ chờ đợi tới ngày được thấy em bé.

Nhưng ở những lần kiểm tra sức khỏe của thai nhi, các bác sĩ đều ái ngại về trường hợp viêm lộ tuyến của tôi. Họ rất ngạc nhiên khi tôi nói về bệnh sử của mình. Ai cũng bảo, tôi bị viêm lộ tuyến như vậy mà sao không điều trị.

Việc có thai khi mắc viêm lộ tuyến đã khó nhưng việc giữ gìn thai nhi sẽ khó hơn. Tôi được khuyến cáo là cần chăm sóc ở chế độ đặc biệt. Vì, bệnh có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của thai nhi.

Tôi cũng ghi nhớ điều này nhưng thật không may, một thời gian sau đó, khi thai kỳ của tôi đã bắt đầu bước sang tuần thứ 7, tình trạng viêm nhiễm của tôi trở nên nặng hơn. Cộng thêm sự bất cẩn trong khi di chuyển, tôi đã bị sảy thai.

Khi bị viêm lộ tuyến, chị em nên chú ý điều trị sớm

Khi bị viêm lộ tuyến, chị em nên chú ý điều trị sớm

Tôi đã kiên trì điều trị căn bệnh của mình nhưng đến giờ niềm vui vẫn chưa trở lại với vợ chồng tôi. Tôi chỉ hy vọng rằng, mình sẽ có thêm một cơ hội nữa để được làm mẹ và được thấy những đứa con thân yêu của mình.

Huyentran03@yahoo.com.vn

Tin liên quan

  • Những nguyên nhân gây sảy thai trong 3 tháng đầu
  • Kinh nguyệt không đều sau khi sảy thai
  • Chăm sóc sản phụ sau sảy thai

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital