Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sau sinh mổ quan hệ vợ chồng có được như trước không?

Sau sinh mổ quan hệ vợ chồng có được như trước không?

Nhiều cặp đôi lo lắng sau sinh mổ quan hệ vợ chồng có được như trước không? Và có những lưu ý gì khi quan hệ vợ chồng sau sinh mổ? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Khi nào ham muốn quay trở lại sau sinh?

Thời gian để ham muốn trở lại sau sinh của mỗi người là khác nhau. Khi nào cơ thể và tinh thần người vợ thoải mái thì đó chính là thời điểm hai vợ chồng đã sẵn sàng. Có rất ít trường hợp sau sinh mổ quan hệ vợ chồng trong tháng đầu tiên, còn đa phần các cặp đôi sẽ mất ít nhất 3-6 tháng.

Về cảm giác quan hệ sau khi sinh, đa số các mẹ đều không cảm thấy thích thú với lần quan hệ trở lại đầu tiên. Điều này có thể do mẹ thiếu ngủ, cơ thể chưa hoàn toàn hồi phục, việc cho con bú cũng có tác động làm giảm ham muốn của mẹ. Một số mẹ sau sinh mổ quan hệ bị đau có thể do vết mổ chưa hoàn toàn lành lại, việc quan hệ lúc này là hết sức nguy hiểm.

sau-sinh-mo-quan-he-vo-chong-co-duoc-nhu-truoc-khong-1

Quan hệ vợ chồng sau sinh mổ thế nào cho hợp lý?

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được?

Chị em nên đợi đến khi hết hiện tượng sản dịch và khi cơ thể hoàn toàn hồi phục, tinh thần thoải mái mới quan hệ vợ chồng lại. Đối với các mẹ sinh mổ, thời gian này có thể kéo dài hơn. Các chuyên gia khuyến cáo các mẹ sau sinh mổ nên quan hệ vợ chồng sau ít nhất 3 tháng còn các mẹ sinh thường có thể quan hệ lại sau 6 tuần từ khi sinh.

Tuy nhiên, dù đã sẵn sàng cho việc quan hệ vợ chồng thì các cặp đôi cũng nên sử dụng những biện pháp tránh thai sau sinh an toàn để đảm bảo không xảy ra tình trạng “có thai ngoài mong muốn” và cũng để đảm bảo an toàn cho lần mang thai tiếp theo.

>> Xem thêm: Sinh thường bao lâu quan hệ được?

Tư thế quan hệ sau sinh mổ

Tư thế quan hệ vợ chồng sau sinh mổ cũng rất quan trọng, nó có thể quyết định “chất lượng cuộc yêu”. Lời khuyên cho các cặp đôi là nên bắt đầu một cách từ từ, nhẹ nhàng để cả hai làm quen lại với việc quan hệ tình dục. Nếu như người vợ có dấu hiệu đau hay căng thẳng, cả hai không nên gượng ép tiếp tục.

sau-sinh-mo-quan-he-vo-chong-co-duoc-nhu-truoc-khong-2

Nên để vợ chủ động trong quan hệ sau sinh mổ

Các cặp đôi cũng nên chuẩn bị “trợ thủ đắc lực” là gel bôi trơn để đảm bảo cho việc quan hệ vợ chồng diễn ra thuận lợi.

Nên thử các tư thế mà người vợ có thể “làm chủ cuộc chơi”, để cô ấy có thể chủ động theo thể trạng sức khỏe của mình. Khi có cảm giác đau hay tinh thần chưa thật sự thoải mái, chị em nên nói thẳng thắn với chồng hoặc nghỉ ngơi trước khi muốn thử lại.

Cẩn thận khi quan hệ vợ chồng sau sinh mổ

Nếu như chị em cảm thấy đau đớn trong và sau khi quan hệ tình dục một thời gian dài sau sinh cho dù mọi hành động đều đã nhẹ nhàng thì nên đi khám bác sĩ để nhận được tư vấn.

Nếu như dịch âm đạo có mùi khó chịu có khả năng đã xảy ra viêm nhiễm, chị em cũng cần được điều trị nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ.

sau-sinh-mo-quan-he-vo-chong-co-duoc-nhu-truoc-khong-3

Kiểm tra sức khỏe ngay nếu có dấu hiệu bất thường

Sau sinh mổ quan hệ vợ chồng có được như trước không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Nhưng các cặp đôi cũng nên chú ý về thời gian an toàn cho việc quan hệ trở lại cũng như những tư thế giúp người vợ cảm thấy thoải mái nhất. Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ bệnh viện ĐkQT Thu Cúc để được giải đáp.

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital