Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sau bao lâu thì hết sản dịch? Vệ sinh thế nào trong thời gian này?

Sau bao lâu thì hết sản dịch? Vệ sinh thế nào trong thời gian này?

Ra sản dịch là một hiện tượng mà chị em sau sinh phải trải qua. Sự mệt mỏi khi vừa mới sinh xong, cộng thêm tình trạng khó chịu, ẩm ướt này khiến chị em luôn băn khoăn sau bao lâu thì hết sản dịch. Hãy tìm hiểu ngay thông tin sau đây.

Sau bao lâu thì hết sản dịch khiến nhiều chị em băn khoăn.

Sau bao lâu thì hết sản dịch khiến nhiều chị em băn khoăn.

Sau bao lâu thì hết sản dịch?

Sản dịch là chất dịch từ trong đường sinh dục, được tạo thành từ máu cục, máu loãng chảy ra từ tử cung.
Tính chất sản dịch thường khác nhau theo thời gian:
– 3 ngày đầu, sản dịch là những cục máu nhỏ, bên trong màu đỏ thẫm.
– Từ ngày thứ 4 đến ngày thứ 8 sản dịch loãng hơn, màu nhạt.
– Từ ngày thứ 8, sản dịch thường không có máu, là một chất dịch trong.
Thông thường trong khoảng 20 ngày thì sẽ hết sản dịch. Tuy nhiên một số ít sản phụ thì kéo dài đến 45 ngày.
Nếu thời gian ra sản dịch kéo dài hơn 3 tuần, hoặc quá ngắn chưa đến 1 tuần, hoặc bất thường về tính chất, màu sắc, mùi… thì gọi là sản dịch dị thường. Có thể là do khung chậu và cơ quan sinh sản nhiễm trùng, cần được thăm khám kịp thời để bác sĩ tìm nguyên nhân và có cách chỉ định điều trị đúng đắn. Hãy khám và điều trị bệnh tại một địa chỉ y tế uy tín.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ thực hiện khám và điều trị các vấn đề sản phụ khoa được đông đảo chi em tin chọn.Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ cao nhiều năm kinh nghiệm, quy trình thực hiện khoa học, cơ sở thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám và điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Nếu sản dịch kéo dài bất thường nên đi thăm khám tại cơ sở y tế.

Nếu sản dịch kéo dài bất thường nên đi thăm khám tại cơ sở y tế.

Vệ sinh thế nào trong thời gian bị sản dịch?

Trong thời điểm ra sản dịch, những vi khuẩn có hại bên ngoài dễ xâm nhập vào tử cung qua đường âm đạo, cùng những vi khuẩn có sẵn trong âm đạo, tạo cho tử cung trở thành một môi trường thuận lợi để gây nhiễm trùng âm đạo. Lúc này, việc giữ vệ sinh vùng kín rất quan trọng.
– Cần dùng băng vệ sinh và thay băng 3 giờ/lần, mỗi lần thay cần vệ sinh bằng nước ấm, lau khô, sau mỗi lần đi tiểu cũng nên dùng nước ấm rửa và lau khô. Các loại băng, giấy vệ sinh, nước rửa cần phải sạch sẽ, tốt nhất nên dùng nước đun sôi để ấm. Có thể dùng dung dịch vệ sinh sát khuẩn pha loãng với nước để rửa vùng kín.

Sau khi sinh xong, mẹ nên tắm gội sạch sẽ nơi kín gió, lưu ý giữ vệ sinh vùng kín

Sau khi sinh xong, mẹ nên tắm gội sạch sẽ nơi kín gió, lưu ý giữ vệ sinh vùng kín

– Tùy thể trạng, nếu không thấy quá mệt mỏi thì có thể vẫn tắm gội bình thường sau khi sinh. Tuy nhiên khi tắm cần lưu ý thời gian tắm nhanh, phòng tắm cần kín gió, tắm xong nên lau khô và sấy tóc.

Sau bao lâu thì hết sản dịch? Hi vọng qua chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan