Sạch u vú sau 3 năm “sống chung” với công nghệ điều trị u vú hiện đại

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Ma Thị Nga

Bác sĩ Nội tiết

Mới đây, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã tiếp nhận và điều trị thành công u cho bệnh nhân T.T.D bằng phương pháp sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không. Cùng tìm hiểu quá trình điều trị của bệnh nhân D qua bài viết sau đây. 

Menu xem nhanh:

3 năm “sống chung” với u vú

Bệnh nhân T.T.D cho biết chị phát hiện u vú đa nhân cách đây 3 năm nhưng khi đó kích thước khối u còn nhỏ nên chị chỉ theo dõi chứ chưa tiến hành can thiệp. Hiện nay khối u đã tăng kích thước có thể sờ thấy được, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt.

Khi đi khám tại Thu Cúc TCI, chị D đã được các bác sĩ tư vấn hút u vú bằng phương pháp hiện đại, dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không.

Chi D phát hiện u vú cách đây 3 năm

Chi D phát hiện u vú cách đây 3 năm.

Điều trị u vú chỉ trong 30 phút

Quá trình hút u vú của chị D được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Trần Đức Ngọc – thạc sĩ y học, là chuyên gia giỏi với kinh nghiệm can thiệp và chẩn đoán hình ảnh hơn 10 năm. Quá trình diễn ra nhẹ nhàng, sạch gọn chỉ sau 30 phút, bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn và có thể trở lại cuộc sống bình thường ngay.

Sau khi thực hiện thủ thuật, bệnh nhân D chia sẻ: “Mình cảm thấy là các bác sĩ ở đây rất là tốt, rất chuyên nghiệp, tận tình với bệnh nhân. Các bác thăm khám, chữa trị cho mình rất nhiệt tình. Kể cả trang thiết bị của bệnh viện rất hiện đại, sạch sẽ. Nên là mình không có một cái gì là không hài lòng cả”.

Công nghệ sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm – Hi vọng cho hàng ngàn bệnh nhân mắc u tuyến vú lành tính

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không là một phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm:

– Chẩn đoán sớm ung thư vú ngay cả khi tổn thương vú nhỏ không sờ thấy.

Dưới sự hướng dẫn của siêu âm, bác sĩ sẽ đưa đầu kim siêu nhỏ tiếp cận tổn thương vú sờ thấy được như u vú, nhân vú… và tổn thương vú không sờ thấy được như khối tổn thương nhỏ, biến dạng cấu trúc, vi vôi hóa. Lực hút chân không dễ dàng cắt và hút mẫu mô đưa ra ngoài. Mẫu mô sau đó được tiến hành xét nghiệm tế bào học, chẩn đoán sớm và chính xác tổn thương có phải ung thư vú không. Từ đó, đưa ra phương án điều trị phù hợp.

– Điều trị dứt điểm tổn thương vú lành tính: u vú, bướu sợi tuyến vú, nang vú, áp xe…

Không đau: Đầu mũi kim siêu nhỏ tiếp cận các khối u qua da, người bệnh được gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn.

Không có sẹo: Vết rạch và đầu kim kích thước nhỏ nên hoàn toàn không để lại sẹo, đảm bảo thẩm mỹ cao.

Không cần nằm viện: Thời gian thực hiện thủ thuật rất nhanh chóng, người bệnh có thể về nhà sau khi nghỉ ngơi khoảng 30 – 45 phút.

Đặc biệt an toàn: Có thể xử lý nhiều khối u với các kích thước khác nhau chỉ với duy nhất một lần đưa kim vào.Tác động chính xác vào khối u, không ảnh hưởng đến các mô lành ở xung quanh nên không để lại biến chứng, tỷ lệ tái phát cực thấp.

Quá trình điều trị u vú của chị D bằng phương pháp sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không (VABB).

Quá trình điều trị u vú của chị D bằng phương pháp sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không (VABB).

Ưu điểm khi điều trị sinh thiết u vú dưới hướng dẫn siêu âm và lực hút chân không (VABB) tại Thu Cúc TCI

Sinh thiết u vú dưới hướng dẫn siêu âm và lực hút chân không (VABB) điều trị u xơ tuyến vú

Chuyên gia giàu kinh nghiệm

Bác sĩ Trần Đức Ngọc, thạc sĩ y học, là chuyên gia giỏi với kinh nghiệm can thiệp và chẩn đoán hình ảnh hơn 10 năm. Bác sĩ Ngọc được đào tạo chuyên môn tại Đại học Y Hà Nội và tiếp tục đào tạo ở Nhật Bản. Bác sĩ Ngọc từng đảm nhận toàn bộ quy trình chẩn đoán hình ảnh và can thiệp tại Trung tâm Tiêu hóa và Kỹ thuật cao Hà Nội (Bệnh viện Xanh Pôn).

Hàng ngàn ca sinh thiết u vú dưới hướng dẫn siêu âm và lực hút chân không (VABB) điều trị u vú thành công được bác sĩ Ngọc thực hiện. Bác sĩ Ngọc cũng được người bệnh yêu quý bởi sự nhiệt tình và tình cách điềm đạm, dễ mến.

Trang thiết bị y tế vượt trội

– Sử dụng máy sinh thiết dao cắt quay đời mới nhất, giúp cắt và hút chuẩn xác.

– Tính năng bơm rửa máu cục để hạn chế sót tổn thương tối đa và sử dụng gây tê riêng để rút ngắn thời gian can thiệp.

– Hệ thống tích hợp mới chụp Xquang tuyến vú và chụp MRI, nâng cao chất lượng chẩn đoán.

Chế độ chăm sóc tốt

– Thu Cúc TCI sử dụng phương châm “đi khám bệnh như đi nghỉ dưỡng” giúp giảm căng thẳng và lo lắng của người bệnh.

– Khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch nhanh chóng, điều trị được theo dõi và hỗ trợ từng bước một.

Hàng chục u vú được loại bỏ.

Hàng chục u vú được loại bỏ.

Chi phí hợp lý

Mức chi phí sinh thiết u vú dưới hướng dẫn siêu âm và lực hút chân không được xây dựng phù hợp với thu nhập của đông đảo người dân. Thu Cúc TCI liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường giúp tối ưu chi phí điều trị.

Nếu có nhu cầu khám và điều trị u tuyến vú bằng phương pháp sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital