Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Rước họa vì xem nhẹ nội soi dạ dày

Rước họa vì xem nhẹ nội soi dạ dày

[Theo Vietnamnet] Nội soi dạ dày đại tràng được xem là “con mắt thần” bắt bệnh tiêu hóa. Tuy nhiên, không ít người coi nhẹ tầm quan trọng của kỹ thuật này cho đến khi bệnh trở nặng, gây khó khăn cho việc điều trị.

Nhiều dấu hiệu bất thường nhưng không chịu thăm khám

rước họa vì xem nhẹ nội soi tiêu hóa

rước họa vì xem nhẹ nội soi tiêu hóa

Bệnh nhân Đ.T.H (25 tuổi, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng sụt cân nghiêm trọng và chảy máu dạ dày. Sau các thủ tục xét nghiệm, nội soi, bác sĩ kết luận anh H bị viêm loét dạ dày dẫn đến biến chứng xuất huyết dạ dày. Anh H. sẽ phải lưu viện để điều trị, thậm chí có thể phải can thiệp phẫu thuật. Đây là kết quả đáng lo ngại với chàng trai trẻ chỉ mới 25 tuổi.

Cách đó vài tháng, anh H. bắt đầu có những dấu hiệu bất thường đầu tiên ở hiệu hệ tiêu hóa như: ăn không ngon miệng, đau bụng và thỉnh thoảng đi ngoài phân đen. Nhưng do chủ quan cho rằng đó chỉ là biểu hiện do đồ ăn không hợp,  anh bỏ ngoài tai lời khuyên nên đi thăm khám và nội soi dạ dày đại tràng.

“Tôi thực sự rất hối hận, nếu như đi kiểm tra sớm tôi đã không phải chịu hệ quả xấu đến như vậy”, anh H. tâm sự.

Bệnh tiêu hóa – vấn đề không của riêng ai

Hiện nay phần lớn người bệnh không có thói quen nội soi tiêu hóa thường xuyên và chỉ đến khám khi xuất hiện triệu chứng hoặc các triệu chứng đã trở nặng khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Nhiều người dân có tâm lý chủ quan khi nhắc về các bệnh lý tiêu hóa với các suy nghĩ sai lầm như: “Người trẻ có hệ tiêu hóa tốt và ít mắc bệnh”, “chỉ những người không ăn uống điều độ mới mắc bệnh tiêu hóa”, “bệnh tiêu hóa không nguy hiểm”,…

Bất cứ ai cũng có thể mắc các bệnh lý dạ dày đại tràng.

Bất cứ ai cũng có thể mắc các bệnh lý dạ dày đại tràng.

TS. BS CKII Phạm Thị Bình – Bác sĩ Nội tiêu hóa Bệnh viện Thu Cúc, Nguyên Trưởng khoa Thăm dò chức năng Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Bất kể giới tính độ tuổi, ai cũng có thể trở thành đối tượng tấn công của các bệnh lý dạ dày đại tràng như: viêm loét, polyp, vi khuẩn HP,…. Các bệnh lý này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng,  xuất huyết tiêu hóa, thậm chí ung thư”.

Kiểm soát sức khỏe tiêu hóa với công nghệ nội soi NBI 5P hiện đại

Nội soi dạ dày đại tràng được xem là “con mắt thần” bắt bệnh tiêu hóa, phát hiện chính xác nhiều bệnh lý như: viêm loét dạ dày, vi khuẩn HP, polyp,…  Đặc biệt, Hệ thống y tế Thu Cúc ứng dụng công nghệ nội soi NBI 5P tiên tiến bậc nhất giúp phát hiện sớm tế bào ung thư từ sớm.

Chế độ ánh sáng dải tần hẹp và khả năng phóng đại hình ảnh lên đến 100 lần của công nghệ này giúp bác sĩ quan sát sắc nét bề mặt ống tiêu hóa, phát hiện các tổn thương và các khối u mới khu trú. Công nghệ NBI 5P còn cho phép các bác sĩ loại bỏ các tổ chức tiền ung thư ngay trong quá trình nội soi mà không cần phẫu thuật, bảo toàn các tạng tổn thương mà không cần xử lý gì thêm.

Nội soi dạ dày đại tràng tại Thu Cúc không đau, không khó chịu, chẩn đoán sớm bệnh lý tiêu hóa bao gồm cả ung thư.

Nội soi dạ dày đại tràng tại Thu Cúc không đau, không khó chịu, chẩn đoán sớm bệnh lý tiêu hóa bao gồm cả ung thư.

Nhờ ứng dụng máy bơm tiêm điện tự động người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê, lượng thuốc được đong đếm chính xác, an toàn, nội soi dạ dày đại tràng tại Thu Cúc mang lại cảm giác êm dịu, không đau, không buồn nôn, người bệnh ngủ ngon trong suốt quá trình nội soi. Bác sĩ tại Thu Cúc với thao tác chuẩn chỉ nhẹ nhàng sẽ giúp người bệnh hạn chế cảm giác nôn nao, khó chịu.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan