Tin tức

Rụng trứng trong mấy ngày?

Xin chào bác sĩ!
Vợ chồng em mới lấy nhau, tuy nhiên chồng em sắp đi công tác ở nước ngoài trong vòng hơn 1 năm. Chúng em muốn thời gian này có thai. Xin cho em hỏi rụng trứng trong mấy ngày một tháng. Em có kinh nguyệt vào ngày 1/11 chu kì kinh của em luôn kéo dài đều đặn 30 ngày. Vậy thì em sẽ rụng trứng vào những ngày nào ạ? Mong được bác sĩ giải đáp. Em xin cảm ơn! (Hoàng Thị Hằng – Hà Nội)

Rụng trứng trong mấy ngày là một thắc mắc của nhiều chị em.

Rụng trứng trong mấy ngày là một thắc mắc của nhiều chị em.


Xin chào bạn Hằng!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế thu cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về rụng trứng trong mấy ngày, ngày rụng trứng là thời điểm nào của chu kỳ kinh chúng tôi xin được tư vấn như sau:
Rụng trứng là thời điểm quan trọng của chu kỳ kinh, đây là giai đoạn cần thiết cho sự sinh sản của chị em. Vào lúc này, hormone LH của tuyến yên sản xuất nhiều, kích thích nang trứng nổi trội khiến nó bị vỡ ra giải phóng 1 quả trứng. Trứng lúc này sẽ được di chuyển vào ống dẫn trứng, tại đây, nếu gặp tinh trùng, trứng sẽ kết hợp với tinh trùng, tạo thành trứng đã thụ tinh. Trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung và làm tổ.
Thời điểm rụng trứng được tính dựa vào chu kỳ kinh (chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tháng trước đến trước 1 ngày của ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo) theo công thức chu kỳ kinh – 14 với những người có chu kỳ kinh ổn định. Rụng trứng trong 1 tháng chỉ kéo dài tối đa khoảng 24 giờ. Trong thời điểm 12 -24 giờ rụng trứng, nếu không diễn ra sự thụ tinh, thì trứng sẽ tự tiêu biến. Khoảng 2 tuần sau khi rụng trứng, lớp nội mạc tai tử cung bị thoái hóa, bong ra, tạo thành kỳ kinh nguyệt hàng tháng.
Rụng trứng trong 1 tháng chỉ kéo dài tối đa khoảng 24 giờ.

Rụng trứng trong 1 tháng chỉ kéo dài tối đa khoảng 24 giờ.


Chu kỳ kinh của bạn đều đặn 30 ngày, thì thời điểm rụng trứng của bạn sẽ rơi vào ngày khoảng ngày thứ 16 của chu kỳ kinh tính từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt trong tháng.
Bạn Hằng thân mến! Mặc dù trứng chỉ rụng trong vòng 1 ngày tuy nhiên không phải chỉ chờ ngày rụng trứng mới quan hệ, tinh trùng có thể sống được trong môi trường âm đạo tối đa 72 tiếng, trứng sau khi rụng có thể sống được 12- 24 giờ, vì thế quan hệ 3 ngày trước ngày rụng trứng, trong thời điểm rụng trứng, và sau khi rụng trứng vài ngày sẽ tăng khả năng thụ thai.
Thêm vào đó, việc trứng rụng có thể vì một kích thích nào đó có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn, vì vậy mà muốn có thai, vợ chồng bạn nên quan hệ đều đặn thương xuyên, vừa tăng khả năng có con, tình dục cũng vừa là một sự gắn kết tình cảm vợ chồng, tăng cảm giác thoải mái, thì việc có con sẽ thuận lợi hơn.
Rụng trứng trong mấy ngày? Hi vọng rằng qua thông tin chúng tôi cung cấp bạn Hằng đã có được chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Lời cảm ơn của bệnh nhân