Trang chủ » Tư vấn » Rối loạn thần kinh tim có nguy hiểm không?

Rối loạn thần kinh tim có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ,
Tôi năm nay 30 tuổi, sức khỏe từ trước đến nay khá ổn định, nhưng đợt vừa rồi lại  thường xuyên cảm thấy tim đập nhanh và mệt mỏi. Đi kiểm tra thì được chẩn đoán là bị rối loạn thần kinh tim, tôi rất lo không biết rối loạn thần kinh tim có nguy hiểm không? Và bệnh có ảnh hưởng gì tới việc lập gia đình sau này không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
Trần Ngọc Nam, Hà Nội
 
Trả lời:
Cảm ơn anh  đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi rối loạn thần kinh tim có nguy hiểm không của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Rối loạn thần kinh tim là hội chứng rối loạn chức năng dẫn truyền hệ thống thần kinh tim, kéo theo hệ quả là tim đập nhanh, tim đập loạn nhịp, rung nhĩ hay rung thất. Các triệu chứng thường gặp là tim đập nhanh hoặc chậm, hồi hộp, choáng váng, chóng mặt, ngất… Nhiều người có thể cảm thấy đau tức, nặng nề ở vùng tim hoặc nặng ngực, khó thở, mệt mỏi, khi ngủ có hiện tượng bóng đè.

Rối loạn thần kinh tim là rối loạn lành tính, không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Rối loạn thần kinh tim là rối loạn lành tính, không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.


Đây không phải là một bệnh tim thực thể (không có phần nào của tim tổn thương thực sự), nên khi người bệnh đi khám tim, xét nghiệm hay đo điện tâm đồ sẽ không phát hiện được các tổn thương bệnh lý ở hệ thống van tim cũng như không tìm thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở tim.
Do đó anh không nên quá lo lắng rối loạn thần kinh tim là rối loạn lành tính, không gây nguy hiểm cho sức khỏe, không ảnh hưởng tới việc lập gia đình mặc dù thỉnh thoảng cũng có ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh.
Tốt nhất anh nên tới các cơ sở chuyên khoa tim mạch để được kiểm tra chi tiết và tư vấn điều trị hiệu quả.
Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi ở nơi yên tĩnh.

Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi ở nơi yên tĩnh.


Ngoài ra anh cần lưu ý nên bỏ hút thuốc lá, không thức quá khuya, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê…, thường xuyên luyện tập thể dục, nghỉ ngơi thư giãn nơi yên tĩnh, tuyệt đối tránh những xúc động quá mức hoặc căng thẳng thần kinh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital