Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Nha sĩ tư giải đáp: Răng bị hô vẩu, niềng răng hay bọc sứ?

Nha sĩ tư giải đáp: Răng bị hô vẩu, niềng răng hay bọc sứ?

Khi bị hô vẩu răng, niềng răng hay bọc sứ răng cho hiệu quả tốt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang gặp phải các vấn đề về hô vẩu răng…
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục các vấn đề răng hô vẩu, răng mọc lệch lạc, răng mọc thưa, răng mọc chi chít… Phương pháp chỉnh nha này sử dụng lực kéo của các khí cụ nha khoa (mắc cài, khay) để sắp xếp lại vị trí của răng trên cung hàm. Thực chất của niềng răng là giúp các răng di chuyển mà không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng. Niềng răng cũng không thực hiện những can thiệp sâu đến cấu trúc xương, răng… và không cần phải tiến hành cắt rạch mô mềm.Sự dịch chuyển răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương và lợi. Mỗi đợt di chuyển của răng, xương và lợi luôn thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi phù hợp để thích ứng đến đó.

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục các vấn đề, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục các vấn đề, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Răng bị hô, niềng răng hay bọc sứ?

Với răng hô vẩu, niềng răng có những ưu điểm nổi bật như: Giúp nắn chỉnh răng hô một cách hiệu quả, kéo răng vào sát khít và bằng đều với các răng khác trên cung hàm; Hệ thống mắc cài chỉnh nha linh động đảm bảo duy trì lực kéo ổn định, bền bỉ, làm răng di chuyển về vị trí theo đúng lộ trình mà bác sĩ chỉnh nha cung cấp cho bạn; Răng, xương hàm và nướu đều không bị ảnh hưởng xấu hay yếu đi sau khi niềng…
Trong khi đó, bọc răng sứ phải mài cùi của răng khỏe mạnh.Theo các bác sĩ nha khoa, bọc răng sứ có một nhược điểm là bắt buộc phải mài cùi răng của những răng hô khỏe mạnh. Việc mài mô răng luôn được các bác sĩ hạn chế tối đa và chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết.

Niềng răng là giải pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, bền đẹp cho hàm răng

Niềng răng là giải pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, bền đẹp cho hàm răng

Do đó, hầu hết các chuyên gia răng hàm mặt đều khuyến cáo, chỉnh sửa răng hô vẩu nên sử dụng phương pháp niềng răng. Với niềng răng, bạn có thể sẽ tốn nhiều thơi gian hơn so với bọc răng sứ nhưng hiệu quả thẩm mỹ đạt được gần như là tuyệt đối và giúp bảo vệ tốt nhất cho răng của bạn.
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại, yêu cầu kỹ thuật cao và khá tốn kém. Do đó, để đạt được hiệu quả cao nhất, trước khi tiến hành niềng răng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các địa chỉ niềng răng uy tín. Việc niềng răng tại các cơ sở răng hàm mặt uy tín sẽ giúp đảm bảo an toàn và tính hiệu quả của quá trình chỉnh nha. Từ lâu, Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được biết đến là địa chỉ uy tín, tin cậy về khám chữa nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao, trong đó có niềng răng.
Hiện Khoa Răng hàm mặt đang ứng dụng tất cả các phương pháp niềng răng hiện đại như: Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại; niềng răng mặt trong, niềng răng mặt ngoài; niềng răng trong suốt (công nghệ nắn chỉnh thông minh Invisalign không cần sử dụng đế các mắc cài)… Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được các bác sĩ giỏi là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa.Hệ thống trang thiết bị y tế phục vụ cho việc khám và điều trị bệnh hiện đại bậc nhất hiện nay.

Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa nha khoa uy tín và chất lượng cao ở Hà Nội

Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa nha khoa uy tín và chất lượng cao ở Hà Nội

Quy trình khám, điều trị nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian, không phải mệt mỏi chờ đợi cùng với sự đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo, chăm sóc nhẹ nhàng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ khi tiến hành niềng răng tại Bệnh viện Thu Cúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan