Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Ra mồ hôi nhiều là bệnh gì? Cách điều trị bệnh hiệu quả nhất

Ra mồ hôi nhiều là bệnh gì? Cách điều trị bệnh hiệu quả nhất

Ra mồ hôi nhiều là bệnh gì? Ra mồ hôi nhiều có thể là dấu hiệu cảnh báo bất thường về sức khỏe. Vì vậy muốn biết triệu chứng đổ mồ hôi nhiều là bệnh gì cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán, điều trị hiệu quả.

Ra mồ hôi nhiều là bệnh gì?

Hạ đường huyết

Ra mồ hôi nhiều có thể là dấu hiệu của chứng hạ đường huyết. Mặc dù tình trạng này thường gắn với bệnh tiểu đường tuy nhiên nó có thể xảy ra ở những người không mắc bệnh.

Hạ huyết áp gây tình chảy mồ hôi

Hạ huyết áp gây tình chảy mồ hôi

Do chứng cường tuyến giáp

Ra mồ hôi nhiều là dấu hiệu của chứng cường tuyến giáp hay tuyến giáp hoạt động quá mức. Bình thường, tuyến giáp sản sinh ra một loại hormone để kiểm soát tốc độ cơ thể sử dụng năng lượng cũng như độ nhạy cảm của nó trước các hoóc môn khác. Khi tuyến giáp sản sinh ra quá nhiều hormone, hiện tượng này có thể gây đổ mồ hôi liên tục bằng cách kích thích các tuyến mồ hôi.

Rối loạn hormone

Ra mồ hôi nhiều ngay cả khi thời tiết không quá nóng, có thể cảnh báo testosterone thấp. Khi lượng testosterone trong cơ thể thấp, vùng não điều khiển nhiều chức năng, bao gồm cả thân nhiệt và áp huyết, sẽ nhận các tín hiệu giả tạo rằng cơ thể bị quá nóng, dẫn đến hiện tượng toát mồ hôi như một cách làm mát cơ thể.

Do một số loại thuốc

Ra mồ hôi nhiều là một tác dụng phụ của việc dùng thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc chữa khô miệng, cảm lạnh và cảm cúm, viên sắt và thuốc kháng sinh. Nếu triệu chứng đổ mồ hôi nhiều, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để có cách điều chỉnh thuốc.

Một số loại thuốc có thể gây tình trạng đổ mồ hôi

Một số loại thuốc có thể gây tình trạng đổ mồ hôi

Ra mồ hôi nhiều do đau tim

Đổ mồ hôi và cảm thấy chóng mặt có thể là dấu hiệu cảnh báo của một cơn đau tim. Đổ mồ hôi theo cách này là một phần của phản ứng phế vị – mạch, gây sụt giảm nhịp tim và áp huyết đột ngột. Phản ứng như vậy cũng có thể xuất hiện ở những người đang vô cùng đau đớn, bị chảy máu não hoặc viêm ruột thừa cấp.

Ra mồ hôi nhiều căng thẳng

Khi cơ thể căng thẳng, có thể xuất hiện tình trạng ra mồ hôi nhiều. Cấu tạo tuyến eccrine vẫn nguyên vẹn sau khi tiết mồ hôi và thành phần chủ yếu trong mồ hôi của tuyến chỉ chứa nước và muối nên không gây mùi.

Cách điều trị chứng ra nhiều mồ hôi

Khám để được chẩn đoán và điều trị đổ mồ hôi nhiều hiệu quả

Khám để được chẩn đoán và điều trị đổ mồ hôi nhiều hiệu quả

Như đã kể trên, triệu chứng ra nhiều mồ hôi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu bạn bị tăng tiết mồ hôi toàn thân, nên đi khám để tìm các bệnh nội khoa, nội tiết nhằm điều trị căn nguyên. Cần tắm rửa thường xuyên, ở nơi thoáng mát, uống nhiều nước oresol hoặc nước muối đường.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám và điều trị triệu chứng ra nhiều mồ hôi hiệu quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital