Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Ra máu báo thai có đau bụng không?

Ra máu báo thai có đau bụng không?

Ra máu báo thai có đau bụng không? Làm thế nào để nhận biết đấy là máu báo thai? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này, hãy tìm hiểu ngay thông tin cụ thể mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Ra máu báo thai có đau bụng không là thắc mắc của nhiều chị em

Ra máu báo thai có đau bụng không là thắc mắc của nhiều chị em

Máu báo thai: Nguyên nhân do đâu?

Ra máu báo thai là hiện tượng thai nhi đã vào tử cung và làm tổ. Lúc này trứng được thụ tinh tạo thành phôi thai, bắt đầu di chuyển vào buồng tử cung, bám lấy thành tử cung,  và làm tổ. Trong quá trình làm tổ, niêm mạc tử cung bị phôi thai làm tổn thương gây hiện tượng xuất huyết, đây chính là máu báo thai.

Ra máu báo thai có đau bụng không?

Ra máu báo thai thường không đau bụng, nếu có chỉ là đau lâm râm và hết ngay trong thời gian ngắn. Nếu ra máu kèm triệu chứng đau bụng bất thường khác thì cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra, thăm khám tìm nguyên nhân.
Phân biệt máu báo thai và máu kỳ kinh
Ra máu báo thai thường là gần với chu kì kinh nguyệt nên nhiều chị em dễ nhầm lẫn với máu kinh nguyệt. Làm thế nào để phân biệt máu báo thai với máu kinh nguyệt?
– Lượng máu báo có thai ít, chỉ ra vài giọt, kéo dài 1-2 ngày trong khi kỳ kinh kéo dài thường là 3-7 ngày và lượng máu nhiều khoảng 40 – 80 ml.
– Máu báo thai đỏ tươi, không nhầy trong khi máu kinh đỏ thẫm, hơi loãng, hơi dính nhầy, có mùi hơi tanh.
Phân biệt máu báo thai với một vài hiện tượng ra máu âm đạo khác:
– Máu báo dọa sảy thai: số lượng lớn, xuất hiện cục máu đông kèm đau bụng và sốt cao.
– Máu báo thai ngoài tử cung: Máu sẽ có màu đen hoặc nâu đen, đau một bên bụng, kèm theo hiện tượng chuột rút.

Nếu là máu báo thai ngoài tử cung, máu sẽ có màu đen hoặc nâu đen, đau một bên bụng, kèm theo chuột rút

Nếu là máu báo thai ngoài tử cung, máu sẽ có màu đen hoặc nâu đen, đau một bên bụng, kèm theo chuột rút


– Máu do viêm nhiễm phụ khoa: Lượng máu ít, không theo chu kỳ, kèm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại vùng kín. Đồng thời, vùng kín cũng có mùi hôi.

Lưu ý khi có máu báo thai

Khi máu xuất hiện có thai, nên:
– Xác định máu có màu gì. Nếu nghi ngờ máu báo thai có thể dùng que thử thai để xác nhận hoặc có thể tới các cơ sở y tế để làm xét nghiệm xem có mang thai hay không.

Khi thấy nghi ngờ máu báo thai, có thể tới các cơ sở y tế để làm xét nghiệm xem có mang thai hay không.

Khi thấy nghi ngờ máu báo thai, có thể tới các cơ sở y tế để làm xét nghiệm xem có mang thai hay không.


– Theo dõi xem hiện tượng ra máu kèm theo biểu hiện gì bất thường gì không. Nếu có bất thường như ra máu dọa sảy thai, máu báo thai ngoài tử cung hay máu do viêm nhiễm phụ khoa thì cần đi thăm khám để được các bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nhất.
Máu báo thai có đau bụng không? Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn nữ để có thể nhận biết được các biểu hiện của máu báo dễ dàng. Nếu cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Dịch vụ liên quan