Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Ra máu báo bao lâu thì biết có thai?

Ra máu báo bao lâu thì biết có thai?

Ra máu báo bao lâu thì biết có thai không phải điều mà chị em nào cũng nắm rõ. Máu báo được cho là một trong những dấu hiệu rõ ràng và sớm nhất khẳng định việc chị em đã có thai.

1. Ra máu báo thai khi nào?

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu báo hiệu sự thụ tinh thành công và phôi thai đã di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ.
Khi phôi thai làm tổ tại tử cung, sẽ gây ra những tổn thương từ đó xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo hay còn gọi là máu báo thai.

Máu báo thai thường ra ít hơn rất nhiều so với lượng máu trong chu kì kinh nguyệt. Máu báo thai thường có màu hồng nhạt hoặc màu nâu, máu ra kéo dài từ 2 – 7 ngày.
Sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai, quá trình thụ tinh thành công, máu báo thai sẽ xuất hiện sau đó từ 7 – 14 ngày.
Nếu tính theo ngày rụng trứng, máu báo sẽ xuất hiện sau đó từ 2 – 4 tuần. Máu báo thai thường dễ bị nhầm lẫn với máu trong chu kì kinh nguyệt bởi máu báo thai thường xuất hiện trước kì kinh sau khoảng vài ngày.

Ra máu báo bao lâu thì có thai không phải chị em nào cũng nắm rõ
Ra máu báo bao lâu thì có thai không phải chị em nào cũng nắm rõ

2. Ra máu báo tầm bao lâu thì biết có thai?

Rất nhiều chị em không khỏi băn khoăn, lo lắng, không biết ra máu báo bao lâu thì biết có thai. Trước tiên, chị em cần loại trừ khả năng ra máu báo bất thường như ra máu màu đỏ tươi kèm theo đau bụng dữ dội, sốt cao…
Bởi đây là dấu hiệu ra máu báo khi chị em đã bị sảy thai, thai chết lưu, thai ngoài tử cung…. Trong trường hợp này, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời.

Sau khi đã loại trừ được khả năng trên, việc ra máu báo thai sẽ đồng nghĩa với việc chị em đang mang thai. Lúc này, chị em không cần lo lắng nữa, mà nên sử dụng các biện pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình.
Ngoài hiện tượng ra máu báo, nếu đã mang thai, chị em sẽ thấy xuất hiện thêm những hiện tượng như trễ kinh, tiểu nhiều, đau lưng, đau tức ngực, vùng da đầu ngực trở nên sẫm màu, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, thân nhiệt tăng cao…

Sau khi đã loại trừ được khả năng trên, việc ra máu báo thai sẽ đồng nghĩa với việc chị em đang mang thai
Sau khi đã loại trừ được khả năng trên, việc ra máu báo thai sẽ đồng nghĩa với việc chị em đang mang thai

3. Cần làm gì sau khi xuất hiện máu báo thai?

Sau khi đã xuất hiện máu báo kèm những hiện tượng của phụ nữ đang mang thai, chị em có thể sử dụng các biện pháp thử thai như:
– Dùng que thử thai.
– Thử nước tiểu.
– Thử máu.
– Siêu âm.

Khi xuất hiện máu báo thai tức là chị em đã có thai và thai đã vào tử cung, vì vậy chị em đã có thể xác định tình trạng mang thai của mình bằng các phương pháp thử ở trên.
Để chính xác nhất, chị em có thể áp dụng biện pháp siêu âm và thử máu. Khi thử máu, bác sĩ sẽ xác định được nồng độ HCG có trong máu, đây là loại hormone chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai và xuất hiện ngay sau khi thụ thai thành công từ 6 – 8 ngày. Vì vậy, chị em có thể phát hiện mình có thai sớm thông qua phương pháp thử thai này.

Sau khi xuất hiện máu báo thai, chị em có thể tiến hành các phương pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình
Sau khi xuất hiện máu báo thai, chị em có thể tiến hành các phương pháp thử thai để xác định tình trạng mang thai của mình

Sau khi đã xác định mình đã mang thai, chị em cần có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học. Ngoài ra, chị em cũng cần bổ sung các loại thuốc bổ cần thiết trong thai kì theo chỉ định của bác sĩ.
Bên cạnh đó, chị em cũng cần chuẩn bị kĩ càng về sức khỏe, tinh thần và kiến thức để quá trình mang thai và sinh nở được diễn ra tốt đẹp và thuận lợi.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan