Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Ra dịch màu nâu có thai không?

Ra dịch màu nâu có thai không?

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm là máu báo thai. Nhiều chị em thường băn khoăn không biết ra dịch màu nâu có thai không. Hãy tham khảo thông tin chúng tôi cung cấp sau đây.

1. Ra dịch màu nâu có thai không?

Máu báo thai là dấu hiệu mang thai đầu tiên mà rất nhiều chị em phụ nữ bắt gặp. Nguyên nhân do quá trình làm tổ của thai nhi, máu báo thai cho thấy phôi thai đã làm tổ ở tử cung, và trong quá trình làm tổ sẽ làm bong một phần rất nhỏ lớp niêm mạc của tử cung, gây chảy máu tại vùng kín, đây chính là máu báo thai.
Máu báo khi mang thai có màu gì, chảy dịch màu nâu có thai không là thắc mắc của rất nhiều chị em sau khi đã có quan hệ nghi ngờ mình có thai. Chị em lưu ý khác với máu báo kinh nguyệt, máu báo thai thường dạng đốm nhỏ, có màu hồng phớt hoặc có màu nâu, không có máu đông hoặc mảng vụn, không có dịch nhầy.

Ra dịch màu nâu có thai không là băn khoăn của nhiều chị em

Chảy dịch màu nâu có thai không là băn khoăn của nhiều chị em

Về cơ bản máu báo thai số lượng rất ít, ít hơn rất nhiều so với máu của kỳ kinh nguyệt, chỉ có một đến hai giọt nhỏ bám trên quần lót, cũng có một số chị em thấy thấy máu báo thai ra với số lượng nhiều hơn.

Ra dịch màu nâu có thể là máu báo thai sớm

Ra dịch màu nâu có thể là máu báo thai sớm

2. Ra dịch màu nâu, liệu còn nguyên nhân nào khác?

Chị em cũng lưu ý trường hợp ra máu âm đạo bất thường còn có thể do những nguyên nhân khác như: máu báo thai ngoài tử cung, máu báo dọa sẩy thai, máu do viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ. Cụ thể:
– Máu báo thai ngoài tử cung: Lượng máu kéo dài, đen hoặc nâu đen, thường cảm giác đau bụng tại một bên bụng, kèm hiện tượng chuột rút tại phần bụng dưới.
– Máu báo dọa sảy: Chảy máu âm đạo số lượng lớn, xuất hiện cục máu đông kèm sốt cao và bị đau bụng dưới.
– Máu do bệnh phụ khoa: Lượng máu ít, không theo chu kỳ, cảm giác ngứa rát, khó chịu, vùng kín có mùi hôi, dịch tiết âm đạo thay đổi, ra nhiều hơn, màu sắc có thể màu vàng, nâu hoặc màu xanh…
Để biết được máu xuất hiện bất thường là do đâu, trước tiên cần dùng băng vệ sinh quan sát màu sắc, số lượng, thông báo với bác sĩ tình trạng của mình. Sau khi chậm kinh 7- 10 ngày có thể dùng que thử thai, thực hiện đúng, và thử nhiều lần, có thể xét nghiệm tại cơ sở y tế để biết có thai hay không. Nếu không có thai thì nguyên nhân do đâu để xử trí kịp thời đúng đắn nhất.

Ra dịch màu nâu bất thường chị em cần đi thăm khám kiểm tra tại bệnh viện để tìm nguyên nhân và xử trí kịp thời

Ra dịch màu nâu bất thường chị em cần đi thăm khám kiểm tra tại bệnh viện để tìm nguyên nhân và xử trí kịp thời

Chảy dịch màu nâu có thai không hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn nữ đã được chia sẻ hữu ích.

Dịch vụ liên quan