Quyền lợi, thủ tục khi dùng bảo hiểm VBI tại Thu Cúc

Bảo hiểm VBI sức khỏe là sản phẩm  được rất người lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về hãng bảo hiểm này cũng như tránh những sự cố khi thực hiện bảo lãnh viện phí tại Thu Cúc, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây:

1. Đôi nét về bảo hiểm VBI

1.1 Bảo hiểm VBI là gì?

Bảo hiểm VIB tên giao dịch đầy đủ là Bảo hiểm VietinBank. Đây là sản phẩm của Công ty TNHH MTV BH Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam với tiền thân là Công ty liên doanh giữa NH Công thương Việt Nam cùng Công ty Bảo hiểm Châu Á từ Singapore.

Bảo hiểm VBI là gì

Bảo hiểm VBI có tên giao dịch đầy đủ là bảo hiểm VietinBank

1.2 VBI có đáng tin cậy không?

Người dùng có thể yên tâm khi đăng ký mua bảo hiểm của VBI vì đây là 1 hãng bảo hiểm có lịch sử phát triển lâu dài và bề dày thành tích.

VBI đã tăng trưởng mạnh mẽ trong hơn 10 năm qua để từng bước hướng tới mục tiêu dẫn đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam tại phân khúc bán lẻ:

– 2008: Đánh dấu chuyển đổi mô hình trở thành Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam với  100% vốn từ Ngân hàng Vietinbank.

– 2013: Cột mốc VBI xây dựng lên mô hình bảo hiểm ngân hàng bắt đầu cung cấp các sản phẩm bảo hiểm qua  155 chi nhánh cùng hơn 1000 điểm giao dịch ngân hàng.

– 2017: Bước tiến lớn của VBI khi gia nhập CLB doanh nghiệp nghìn tỷ. Mô hình lúc này đã được chuyển đổi thành Tổng Công ty CP Bảo hiểm Vietinbank.

– 2018: Bán 25% cổ phần cho Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) Hàn Quốc.

Bảo hiểm VBI cũng đạt được nhiều danh hiệu cao quý:

– Giữ vị trí số 1 về tốc độ tăng trưởng ngành Bảo hiểm do Vietnam Report bình chọn 2019

– Lọt top 100 sản phẩm tốt dành cho gia đình và trẻ em đồng thời giành giải Sao Vàng Đất Việt cùng năm. Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2018
– Được tạp chí Global Banking & Finance Review chứng nhận ““Công ty bảo hiểm dịch vụ khách hàng tốt nhất VN 2017″

2. Các sản phẩm bảo hiểm VBI về sức khỏe

VBI có rất nhiều loại bảo hiểm như: BH oto xe máy, BH du lịch, BH người vay,…Tuy nhiên nếu bạn đang tìm hiểu đến quyền lợi sử dụng bảo hiểm Vietinbank tại Thu Cúc thì chỉ cần quan tâm đến Bảo hiểm VBI sức khỏe. Cụ thể là 3 dòng sản phẩm sau đây:

2.1 Bảo hiểm sức khỏe VBI Care

Với dòng sản phẩm VBI Care này, người mua sẽ được chi trả cho các chi phí rủi ro ốm đau bệnh tật, thai sản, tai nạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các chi phí điều trị y tế. Nhờ vậy khách hàng có thể an tâm về mặt tài chính nếu không may gặp vấn đề sức khỏe. Quyền lợi cụ thể sẽ căn cứ theo từng gói Bảo hiểm mà VBI thiết kế.

bảo hiểm VBI Care

Bảo hiểm VBI Care giúp khách hàng chủ động về tài chính khi phải đối mặt với những rủi ro về sức khỏe

2.2 BH VBI Safe ( BH Tai nạn mở rộng)

Loại bảo hiểm này sẽ góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính khi khách hàng gặp tai nạn. Cụ thể là chi trả chi phí y tế khi điều trị nội – ngoại trú do tai nạn, phí phẫu thuật, trị liệu, cấp cứu,… Bên cạnh đó khách hàng còn nhận được các mức trợ cấp nằm viện, thất nghiệp, nuôi dưỡng,.. do tai nạn. Mức chi trả được quy định tùy theo từng gói BH VBI thiết kế.

2.3 Bảo hiểm VBI ung thư

BH VBI ung thư sẽ là người bảo trợ tài chính cho những khách hàng không may phải đối mặt với căn bệnh quái ác này. Người bệnh sẽ được chi trả chi phí điều trị, trợ cấp nằm viện và bồi thường theo quyền lợi được VBI quy định.

3. Quyền lợi Bảo hiểm VBI khi khám chữa bệnh tại Thu Cúc

3.1 Cơ sở hợp tác

Hiện tại Thu Cúc thực hiện bảo lãnh viện phí VBI tại cơ sở 1: Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc (268 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội). Cơ sở 2: Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.  Cơ sở 3: 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

3.2 Thời gian và hình thức bảo lãnh

Bảo hiểm VBI bảo lãnh viện phí tại Thu Cúc 24/7. Hình thức bảo lãnh áp dụng với cả nội trú và ngoại trú. Người bệnh thăm khám và điều trị tại cơ sở 1 tại Thu Cúc sẽ được tư vấn tận tình, thủ tục nhanh chóng. Được phép áp dụng cả bảo hiểm y tế( nếu đủ điều kiện) và bảo hiểm Vietin trong cùng 1 lần khám.

quyền lợi bảo hiểm vbi

Nhân viên Thu Cúc sẽ tư vấn cho bạn kỹ lưỡng về quy trình và quyền lợi bảo hiểm VBI.

3.3 Những trường hợp không được hưởng quyền lợi BH VBI

–  Người bệnh không cung cấp đầy đủ giấy tờ theo thủ tục bảo lãnh viện phí quy định.

–  Người bệnh chấm dứt thời hạn sử dụng thẻ VBI

–  Các chi phí không nằm trong danh mục chi trả quy định rõ ràng theo từng gói bảo hiểm

– Thiếu thông tin căn cứ để xác nhận bảo lãnh, cần thêm thời gian để xác minh theo quy trình.

4. Thủ tục khi thực hiện bảo hiểm bảo lãnh VBI tại Thu Cúc

Khi đến thăm khám tại Hệ thống y tế Thu Cúc, người bệnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Với người từ 14 tuổi trở lên: mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh như Chứng minh thư/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước công dân.

– Với khách hàng < 14 tuổi cần đi cùng bố/mẹ/ người giám hộ: Cầm theo giấy khai sinh của bé cùng CMT/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước của người đi kèm. Trường hợp KH không đi cùng người giám hộ hợp pháp thì cần giấy khai sinh của bé, giấy tờ tùy thân và số/ giấy chứng nhận điện tử từ người đi cùng.

Tiếp đó, nhân viên Thu Cúc sẽ thực hiện đối chiếu thông tin và giúp người bệnh làm đề nghị bảo lãnh theo quy trình của VBI

Sau khi hoàn thành, Thu Cúc sẽ gửi đề nghị bảo lãnh sang bên phía VBI duyệt và tính toán mức độ bảo lãnh là bao nhiêu. Bệnh viện dựa trên kết quả từ phía VBI để thông báo cho người bệnh. Tiền bảo lãnh sẽ được trừ vào khoản tạm ứng khách hàng đã đóng trước đó.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được về bảo hiểm VBI cũng như quy trình, quyền lợi khi bảo lãnh viện phí từ nhà bảo hiểm này tại Thu Cúc. Để tiến hành thuận lợi, trước khi khám chữa bệnh tại Thu Cúc bạn nên liên hệ với số mặt sau của thẻ bảo hiểm để được tư vấn kỹ càng nhất.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital