Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản và được tiến hành trong thời gian ngắn và ít gây biến chứng đối với nam giới. Cắt bao quy đầu được chỉ định với những người bị hẹp bao quy đầu bệnh lý như hẹp hoặc dài bao quy đầu. Vậy quy trình cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào, những lợi ích khi thực hiện là gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay dưới đây.

1. Định nghĩa thế nào là cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ phần da thừa bao xung quanh dương vật, để phần quy đầu lộ hoàn toàn ra bên ngoài. Phương pháp này có tác dụng tích cực trong việc phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm, nấm và các tác nhân gây bệnh khác, bằng cách loại bỏ sự tích tụ của các chất bẩn tích tụ tại đây.

Cắt bao quy đầu là dạng tiểu phẫu đơn giản do đó, nó sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian phục hồi khá nhanh nếu người bệnh được chăm sóc tốt và giữ vệ sinh kỹ. Phẫu thuật này có thể được thực hiện cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ thì việc phẫu thuật thường được thực hiện nếu trẻ khỏe mạnh. Với người lớn, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được chỉ định khi nam giới phát hiện ra các bệnh như: viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầy, nghẹt bao quy đầu….

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản và được tiến hành trong thời gian ngắn và ít gây biến chứng đối với người bệnh

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản và được tiến hành trong thời gian ngắn và ít gây biến chứng đối với nam giới

2. Những trường hợp nào cần thực hiện cắt bao quy đầu?

2.1 Đối với trẻ nhỏ

Với trẻ nhỏ, việc thực hiện cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện trong các trường hợp sau:

– Trẻ nhỏ có hiện tượng bao quy đầu không thể tự tuột xuống, dương vật của trẻ có dấu hiệu viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu, nước tiểu không thể tự thoát ra ngoài được hết gây lắng cặn. Lúc này, trẻ cần phải được thăm khám và xem xét đến việc phẫu thuật.

– Việc nong bao quy đầu của trẻ tại nhà thất bại, trẻ bị đi bị lại tình trạng viêm nhiễm tại quy đầu thì cha mẹ cần đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được tư vấn thời điểm cắt bao quy đầu thích hợp.

Cắt bao quy đầu phải được thực hiện khi trẻ khỏe mạnh, tình trạng viêm ở bao quy đầu đã được điều trị ổn định.

2.2 Khi nào cần cắt bao quy đầu ở nam giới trưởng thành

Nam giới ở độ tuổi trưởng thành cần phải cắt bao quy đầu trong những trường hợp dưới đây:

– Bao quy đầu bị dài: Biểu hiện của bệnh là da bao quy đầu dài hơn so với bình thường. Lớp da này bao trùm quá nhiều lên dương vật khiến cho nam giới gặp khó khăn để kéo lớp da bao quy đầu xuống. Có những trường hợp nặng, bao quy đầu không thể tự lột ra bên ngoài lúc cương cứng hoặc quy đầu vẫn lộ ra ngoài lúc cương cứng nhưng miệng bao quy đầu thì dính vào lỗ niệu đạo và gây đau đớn cho người bệnh.

– Bao quy đầu bị hẹp: Đây là tình trạng mà lớp da bao quy đầu ôm kín quy đầu, chỉ để hở lỗ niệu đạo. Lúc này, người bệnh phải tác động bằng phẫu thuật thì mới có thể tuột bao quy đầu xuống như bình thường được.

– Nghẹt bao quy đầu: Bao quy đầu lúc này thắt chặt vào dương vật gây cản trở tuần hoàn máu khiến dương vật sưng lên.

Bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của bao quy đầu dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì cũng cần phải được thăm khám và phẫu thuật khi cần thiết. Nếu không được điều trị sớm người bệnh sẽ đối mặt với tình trạng: viêm nhiễm nam khoa, dương vật khó phát triển dẫn đến yếu sinh lý, xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

Việc nong bao quy đầu của trẻ tại nhà thất bại, trẻ bị đi bị lại tình trạng viêm nhiễm tại quy đầu thì cha mẹ cần đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được tư vấn thời điểm cắt bao quy đầu thích hợp

Việc nong bao quy đầu của trẻ tại nhà thất bại, trẻ bị đi bị lại tình trạng viêm nhiễm tại quy đầu thì cha mẹ cần đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được tư vấn thời điểm cắt bao quy đầu thích hợp

3. Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện thế nào?

Sau đây là toàn bộ quy trình thực hiện cắt bao quy đầu mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tư vấn, kiểm tra, đánh giá về bao quy đầu của người bệnh

Sau khi tư vấn, kiểm tra bao quy đầu của người bệnh, bác sĩ sẽ đánh giá được mức độ dài, hẹp hoặc nghẹt,… của quy đầu. Từ đó, bác sĩ sẽ quyết định lựa chọn và áp dụng phương pháp phẫu thuật sao cho phù hợp. Đối với những trường hợp người bệnh mắc các bệnh lý nam khoa, viêm nhiễm thì sẽ được chỉ định điều trị dứt điểm, trước khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Bước 2: Người bệnh được lấy máu xét nghiệm

Trước khi tiến hành tiểu phẫu, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh lấy máu để thực hiện các xét nghiệm thường quy như: phát hiện HIV, viêm gan B, C, xét nghiệm đông máu,…

Bước 3: Tiến hành thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu

– Sau khi xác định vị trí cắt, bác sĩ sẽ sát khuẩn toàn bộ dương vật để đảm bảo cho quá trình thực hiện được an toàn. Sau đó, người bệnh sẽ được tiêm thuốc tê để giảm cảm giác đau trong quá trình thực hiện.

– Tiếp đến bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để thực hiện bóc tách, loại bỏ phần da cần cắt. Bao quy đầu được cắt theo thứ tự từ miệng đến mặt trước rồi cuối cùng là phần da thừa.

– Sau khi đã loại bỏ hết phần da bao quy đầu, cuối cùng bác sĩ sẽ thực hiện khâu lại vết cắt.

Bước 4: Nghỉ ngơi và theo dõi

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu xong, ngươi bệnh sẽ được đưa đến phòng hậu phẫu để được nghỉ ngơi và theo dõi các biến chứng sau khi thực hiện thủ thuật như: tình trạng chảy máu, biến chứng của thuốc gây tê…

Sau khi tư vấn, kiểm tra bao quy đầu của người bệnh, bác sĩ sẽ đánh giá được mức độ dài, hẹp hoặc nghẹt,… của quy đầu. Từ đó, bác sĩ sẽ quyết định lựa chọn và áp dụng phương pháp cắt bỏ sao cho phù hợp

Sau khi tư vấn, kiểm tra bao quy đầu của người bệnh, bác sĩ sẽ đánh giá được mức độ dài, hẹp hoặc nghẹt,… của quy đầu để có phương pháp phẫu thuật sao cho phù hợp

4. Thực hiện cắt bao quy đầu đem đến những lợi ích gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đem đến cho bệnh nhân rất nhiều lợi ích, bao gồm:

– Giúp dương vật phát triển đầy đủ.

– Giảm thiểu khả năng viêm nhiễm ở đầu dương vật: việc cắt bao quy đầu có thể làm giúp giảm lượng vi khuẩn dưới vùng da đầu dương vật, từ đó giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu, viêm quy đầu.

– Cắt bao quy đầu giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: cắt bao quy đầu đã được chứng mình có thể giúp giảm một phần nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn.

– Giúp giảm nguy cơ gây ung thư dương vật: cắt bao quy đầu sẽ giúp giảm lượng vi khuẩn cũng như khả năng viêm nhiễm mạn tính, do vậy mà người bệnh có nguy cơ ung thư cũng sẽ thấp hơn.

– Cải thiện đời sống tình dục: Khi cắt bao quy đầu, tình trạng xuất tinh sớm, đau đớn khi quan hệ tình dục sẽ được cải thiện. Từ đó nam giới sẽ có đời sống tình dục viên mãn hơn.

Mong rằng, những thông tin về quy trình, các bước trong thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu mà chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp này để từ đó có thể chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý, trước khi thực hiện cắt bao quy đầu, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng để thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital