Trang chủ » Tư vấn » Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc Bạn nên biết

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc Bạn nên biết

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cho mình và cho con gái 5 tuổi tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? Nếu đặt hẹn thì có nhanh hơn không? Xin cảm ơn. (Hồng Ánh, Hà Nội

Trả lời:

Chị Hồng Ánh thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

Với ưu thế  hoạt động theo mô hình bệnh viện – khách sạn hạng sang được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất kĩ thuật tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ tận tâm với nghề, có chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt quy trình khám bệnh tại bệnh viện Thu Cúc nhanh chóng, an toàn đã giúp bệnh viện Thu Cúc trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của rất nhiều người bệnh. Chính vì thế chị và con gái không cần chờ lâu khi tới khám.

Quy trình thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc

Bước 1: Làm thủ tục thăm khám tại quầy lễ tân, xuất trình thẻ BHYT nếu có. Người bệnh sẽ được đội ngũ lễ tân, nhân viên y tế tiếp đón và hướng dẫn làm các thủ tục thăm khám cũng như hỗ trợ, giải đáp và tư vấn về các chế độ ưu đãi liên quan ( bảo hiểm y tế, thẻ thành viên…).

Bước 2: Bệnh nhân vào thăm khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa. Nếu gặp vấn đề về sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm cũng như các phương pháp điều trị cần thiết.

Bước 3: Bệnh nhân ra quầy lễ tân thanh toán phí xét nghiệm và điều trị bệnh. Các mục thanh toán được ghi chi tiết, rõ ràng trên hóa đơn. Tại đây nhân viên thu ngân sẽ thanh toán phí bảo hiểm y tế (nếu có) theo các danh mục khám chữa bệnh bác sĩ chỉ định theo đúng quy định của Nhà nước.

Bước 4: Bệnh nhân đến phòng ban chức năng để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh.

Người bệnh tới thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc được hướng dẫn hoàn tất thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Người bệnh tới thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc được hướng dẫn hoàn tất thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Bệnh viện chúng tôi còn ứng dụng phần mềm Quản lý Hồ sơ bệnh sử Online trong công tác khám chữa bệnh. Đây là hệ thống phần mềm chuyên biệt giúp Quý người bệnh lưu trữ toàn bộ hồ sơ khám bệnh của mình. Đặc biệt, quý người bệnh hoàn toàn có thể dễ dàng upload và quản lý hồ sơ khám bệnh của mình tại Thu Cúc. Thậm chí, người bệnh có thể đưa thông tin đã khám tại các Bệnh viện khác vào hồ sơ để lưu trữ tình hình sức khỏe trọn đời của mình, cho dù người bệnh khám tại bất cứ nơi đâu, kể cả khi người bệnh khám và chữa bệnh tại nước ngoài. Với một người bận rộn như chị thì đây là một công cụ vô cùng hữu hiệu trong việc theo dõi tình hình sức khỏe của mình.

Trẻ em, người già, phụ nữ mang thai,... là đối tượng được ưu tiên thăm khám tại bệnh viện

Trẻ em, người già, phụ nữ mang thai,… là đối tượng được ưu tiên thăm khám tại bệnh viện

Ngoài ra, bệnh viện còn có chế độ ưu tiên rõ ràng cụ thể cho các người bệnh, đảm bảo tạo thuận lợi nhất cho việc khám chữa bệnh đạt được hiệu quả. Theo đó, quy định ưu tiên người bệnh khám bệnh, chữa bệnh như sau:

  • Ưu tiên các trường hợp cấp cứu
  • Trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật nặng, người già 80 tuổi trở lên, người có công với cách mạng, phụ nữ có thai.
  • Người bệnh đặt hẹn (có dấu đã đặt hẹn)
  • Người bệnh khám các dịch vụ khác
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital