Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Quy trình chụp sứ răng hàm đúng chuẩn

Quy trình chụp sứ răng hàm đúng chuẩn

Chụp sứ răng hàm là phương pháp thẩm mỹ khắc phục được nhiều khuyết điểm của răng, giúp cải thiện được việc ăn nhai cũng như tránh được nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến răng hàm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về chụp sứ cho răng hàm nhé.

1. Chụp sứ răng hàm là gì?

Chụp sứ (bọc sứ) răng hàm là là phương pháp mài cùi răng thật, sau đó dùng một lớp vỏ sứ có màu sắc tự nhiên và hình dạng giống răng thật để khắc phục những khuyết điểm của răng hàm giúp cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Bọc sứ răng hàm có nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Có độ bền từ 10 – 15 năm, có hiệu quả lâu bền.

– Độ cứng gấp nhiều lần răng thật và có màu sắc tự nhiên.

– Có thể ăn nhai bình thường và không có cảm giác cộm hay khó chịu.

– Áp dụng được với nhiều trường hợp khuyết điểm răng khác nhau.

Chụp sứ răng hàm là phương pháp thẩm mỹ áp dụng được cho nhiều khuyết điểm của răng

Chụp sứ cho răng hàm là phương pháp thẩm mỹ áp dụng được cho nhiều khuyết điểm của răng

2. Đối tượng cần chụp sứ răng hàm

– Bị mòn cổ răng, răng có vết cắt do chải răng không đúng cách hay dùng lực quá mạnh chải răng. Việc này còn khiến cho thức ăn dễ bám vào răng và khó làm sạch.

– Răng đã bị mẻ nhiều, sứt vỡ và không thể khắc phục được bằng phương pháp trám răng.

– Răng đã từng chữa tuỷ, không còn bền chắc như răng thật nên dễ bị vỡ và tác động mạnh.

– Răng bị vi khuẩn xâm nhập và ăn mòn kẽ răng, mặt nhai, tạo những lỗ hổng…

3. Phân loại răng sứ theo thành phần

3.1 Răng sứ kim loại

Loại răng này có thành phần là sườn kim loại được phủ sứ và có khả năng chịu lực tốt. Mặc dù có giá thành rẻ hơn răng toàn sứ nhưng không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ do sườn kim loại bên trong dễ thấy khi ánh chiếu vào. Tuy nhiên tính thẩm mỹ chỉ cần xem xét khi thực hiện bọc sức cho những răng khác dễ lộ còn răng hàm thì nằm trong góc nên bạn không cần lo lắng điều này.

3.2 Răng toàn sứ

Loại răng này được làm 100% bằng sứ và có tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên tương tự răng thật và không gây dị ứng cho răng thật.

4. Quy trình chụp sứ răng hàm

4.1 Thăm khám tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để xem mức độ khuyết điểm của răng hàm và xác định người bệnh có thuộc đối tượng có thể chụp sứ không, có bệnh lý răng miệng nào cần điều trị trước khi thực hiện chụp sứ không. Sau đó, bệnh nhân sẽ được bác sĩ giới thiệu các loại răng sứ để lựa chọn phù hợp với bản thân.

Thăm khám trước khi chụp răng sứ

Bác sĩ sẽ giới thiệu các loại răng sứ để bệnh nhân xem xét và lựa chọn loại răng phù hợp với bản thân

4.2 Khoang miệng người bệnh được vệ sinh và gây tê

Trước khi mài cùi răng cho người bệnh, để đảm bảo không xảy ra hiện tượng nhiễm trùng hay tiềm ẩn nguy cơ bệnh lý, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng các dụng cụ chuyên dụng. Sau đó, người bệnh sẽ được gây tê để không cảm giác khó chịu và bác sĩ có thể thuận lợi thực hiện khi mài cùi răng thật.

4.3 Mài cùi răng

Tại các cơ sở y tế uy tín, bác sĩ tính toán kỹ lưỡng tỷ lệ mài răng để giúp bảo tồn được răng thật tối đa. Việc mài răng này cần phải thực hiện đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng thật cũng như khả năng ăn nhai.

4.4 Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và gửi cho phòng Labo để thiết kế lớp bọc răng sứ bên ngoài. Trong thời gian chờ răng sứ, bệnh nhân sẽ được chụp 1 lớp răng sứ bên ngoài để không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

4.5 Gắn mão răng sứ

Sau một thời gian, mão sứ hoàn thành và được gửi từ phòng Labo về. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên răng, quan sát xem khi gắn vào có bị cộm hay có bất cứ vấn đề gì không. Nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ gắn cố định răng lên. Ngược lại, nếu người bệnh cảm thấy khó chịu, vướng hoặc cộm thì răng sẽ được gửi đến phòng Labo để điều chỉnh.

4.6 Hẹn lịch tái khám

Sau khi đã bọc răng sứ, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra xem phần bọc răng sứ đã thích hợp với hàm chưa. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ được dặn dò cẩn thận về chế độ ăn uống và chế độ chăm sóc để bảo tồn răng bền nhất có thể.

5. Nên chụp răng sứ ở đâu?

Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI là một địa chỉ uy tín hàng đầu để thực hiện chụp sứ hàng đầu

Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI là một địa chỉ uy tín hàng đầu để thực hiện chụp sứ cho răng hàm

Chụp răng sứ là một trong những dịch vụ nổi bật của khoa Răng Hàm Mặt – Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI. Khách hàng luôn hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ này tại Thu Cúc TCI với nhiều ưu điểm như:

– Các loại răng sứ được nhập khẩu từ nước ngoài như: Răng Katana (Nhật), răng Cercon (Đức), răng Emax (Đức), răng Nacera (Đức)….

– Được cấp giấy bảo hành răng lên đến 10 năm.

– Răng có màu sắc tự nhiên, độ bền cao và an toàn với cơ thể.

– Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có thẩm mỹ cao và từng tu nghiệp tại nước ngoài.

– Thăm khám và điều trị bởi hệ thống máy móc thiết bị nhập khẩu như CAD/CAM được phát triển từ hệ thống Sirona (Đức), đèn hàn quang trùng hợp Litex (Mỹ), máy X-quang kỹ thuật số RSV (Pháp), máy nội soi răng (Hàn Quốc)…..

– Vô vàn tiện ích khác đến từ thương hiệu đạt top 3 bệnh viện tư tốt nhất thành phố Hà Nội.

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp những thông hữu ích về “chụp sứ răng hàm“. Nếu muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này, hãy liên hệ với nha sĩ tại các bệnh viện lớn uy tín nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital